Trung bình 1 người dân Trung Quốc chơi game 6 tiếng mỗi ngày

SmiLe  - Theo Helino | 11/04/2018 12:00 PM

Mới đây, theo khảo sát của GameLook, thì trung bình một người chơi game PC tại Trung Quốc bỏ ra khoảng 42 tiếng mỗi tuần để chơi game, đồng nghĩa với việc họ chơi 6 tiếng mỗi ngày.

Mới đây, theo khảo sát của GameLook, thì trung bình một người chơi game PC tại Trung Quốc bỏ ra khoảng 42 tiếng mỗi tuần để chơi game, đồng nghĩa với việc họ chơi 6 tiếng mỗi ngày. Cần chú ý rằng số liệu này chỉ dựa trên những người có chơi game, chứ không phải là tính trung bình trên tổng dân số Trung Quốc.


Trung bình mỗi game thủ Trung Quốc chơi game 42 tiếng mỗi tuần trên PC

Trung bình mỗi game thủ Trung Quốc chơi game 42 tiếng mỗi tuần trên PC

Được biết, số liệu trên được thống kê dựa vào thời lượng online của một số lớn các tài khoản game tại Trung Quốc. Số lượng 42 tiếng đồng hồ này là con số trung bình, trên thực tế thì số lượng thời gian mà game thủ Trung Quốc bỏ ra chơi game có thể còn nhiều hơn, vì một người có thể chơi cùng lúc nhiều game online.

Con số 6 tiếng chơi game mỗi ngày đến từ game thủ Trung Quốc bị nhiều phương tiện truyền thông tại quốc gia này đánh giá là quá nhiều, và nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của không ít người trẻ tuổi, những người còn cần phải học tập và phát triển các kĩ năng khác trong cuộc sống thực.

Nguy hiểm hơn, một số tờ báo tại Trung Quốc còn chỉ ra rằng trẻ em cấp 1 cũng có thể nằm trong nhóm đối tượng này, khi mặc dù chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu người chơi khi lập tài khoản game cần phải xác nhận bằng chứng minh thư và điện thoại, nhưng người chơi lại có thể dễ dàng mua tài khoản game từ các dịch vụ bên ngoài.


Chơi game 42 tiếng mỗi tuần được cho là quá nhiều và có thể gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Trung Quốc

Chơi game 42 tiếng mỗi tuần được cho là quá nhiều và có thể gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Trung Quốc

Một số liệu thống kê đáng chú ý khác từ GameLook rằng có đến 72% game thủ Trung Quốc đòi hỏi game phải có tính cạnh tranh, nghĩa là phải có các nội dung đối kháng, PvP giữa game thủ với nhau, trong khi chỉ có khoảng hơn 30% là quan tâm đến đồ họa và các nội dung cốt truyện. Như vậy thì đa phần game thủ Trung Quốc thích PvP mà thôi.

Về thời lượng người chơi game di động, thì trung bình mỗi game thủ Trung Quốc bỏ ra khoảng 12 tiếng để chơi game di động mỗi tuần. Con số này ít hơn khá nhiều so với các đối tượng người chơi game trên PC. Đây cũng là điều dễ hiểu vì các game online trên di động thường có nội dung casual và tốn ít thời gian hơn.