Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm

Sendor Grimer  - Theo Helino | 19/09/2018 08:14 PM

Võ Thần Vô Song
12/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Điều không tưởng chính là một tựa game chiến thuật như Võ Thần Vô Song lại có số lượng người cày thuê cực kì không kém gì game eSports.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 1.

Chắc hẳn các game thủ đã không còn xa lạ gì với cụm từ "cày thuê" ám chỉ những người chơi chuyên "cày" tài khoản giúp người khác để nhận tiền hoặc được trả lương làm việc đó. Thuật ngữ này nổi lên từ thời LMHT xuất hiện trào lưu cày thuê với hàng trăm ngàn người tham gia, sau đó một thời gian là LQM. Nhờ dịch vụ này, những game thủ trình độ kém sẽ dễ dàng có được rank cao thông qua cày thuê mà chẳng mất công sức.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 2.

Cày thuê từng là trào lưu một thời trong các game MOBA như LMHT, LQM

Những tưởng cày thuê sẽ tiếp tục hưng thịnh theo đà phát triển của các game MOBA, thế nhưng sự xuất hiện của dòng game Battle Royale như PUBG, Fortnite và mới đây là chế độ sinh tồn của Call of Duty: Black Ops 4… đã khiến cho giới game thủ chuyển sang thể loại này rất đông, kèm theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp Live Stream trên Facebook, Youtube đã góp phần hạn chế sự phát triển của nghề cày thuê.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 3.

Các game Battle Royale phát triển khiến nghề cày thuê ngày một gặp khó khăn

Tuy vậy, một thị trường cày thuê khác lại có vẻ đang phát triển rầm rộ thời gian gần đây, đó chính là cày tài khoản game chiến thuật Card Battle dành cho smartphone. Đặc thù của dòng game này chính là chất tướng quyết định đến 80% khả năng chiến thắng của người chơi, rất hiếm có người dùng đội hình tướng bình thường có thể "ăn" được đội hình tướng truyền thuyết "xịn".

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 4.

Tướng "xịn" trong Võ Thần Vô Song không hẳn có nhiều sao là mạnh mà còn tùy thuộc bộ kĩ năng nữa

Chính vì vậy trong các game chiến thuật như Võ Thần Vô Song dần hình thành nên thị trường cày thuê tài khoản ở server mới theo tướng yêu cầu. Những tài khoản sở hữu tướng "xịn" có level cao hay thậm chí đứng Top có giá từ vài triệu đến vài chục triệu là chuyện bình thường. Dù vậy mức giá dành cho các server mới lại tương đối "bèo" vì người chơi chỉ việc lập tài khoản rồi quay tướng mà thôi.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 5.

Game thủ này nhận cày tài khoản có tướng theo yêu cầu với giá rất rẻ

Mặc dù có thể thấy là giá cả khá rẻ, nhưng việc cày ra đúng tướng yêu cầu cũng không phải chuyện dễ dàng. Nhiều đơn đặt hàng có mức độ thách thức quá cao thì người chơi kia cũng không dám nhận. Ngoài việc cày thuê lấy tướng theo yêu cầu, trong Võ Thần Vô Song cũng có cả dịch vụ cày giùm tài khoản khi người chơi bận có việc. Mức giá dao động khoảng vài trăm ngàn cho đến cả triệu bạc cho vài ngày cày kéo tùy theo trình độ người thuê.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 6.

Nhiều người ủng hộ dịch vụ cày thuê tài khoản lấy tướng của game thủ này với giá rất hợp lý

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 7.

Rất nhanh chóng, những người có nhu cầu cày thuê bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi có người cung cấp dịch vụ

Rõ ràng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ cày thuê, mua bán tài khoản, tướng… có thể thấy cộng đồng game Võ Thần Vô Song đang cực kì mạnh và có nhiều nhu cầu mới phát sinh. Từ cày thuê, chơi hộ, mua tướng hộ cho đến tư vấn… đều sẽ có người hỗ trợ. Việc một game chiến thuật Card Battle mà lại có thị trường out game và cộng đồng sôi động như vậy là minh chứng rất rõ ràng cho độ "hot" của tựa game này đối với các game thủ Việt Nam.

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 8.

Võ Thần Vô Song là game chiến thuật Card Battle nổi bật nhất hiện nay nhờ đồ họa đỉnh cao

Nói qua một chút thì Võ Thần Vô Song có thể coi là game chiến thuật Card Battle có đồ họa chất lượng bậc nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực SEA, Trung Quốc. Mọi thiết kế của game đều cực kì chi tiết, ấn tướng và nhiều kĩ năng hoành tráng. Bên cạnh đó, gameplay trò chơi cũng được đánh giá cao nhờ tính chiến thuật sâu sắc, khắc chế đa dạng mà rất hiếm game cùng loại có thể "sánh vai".

Trong khi cày thuê LMHT, LQM hết thời thì cày thuê trong tựa game chiến thuật này lại rầm rộ ngày đêm - Ảnh 9.

Fanpage: Click ĐÂY

Landing: Click ĐÂY

Group: Click ĐÂY