Trò chuyện với nhóm Việt hóa Stardew Valley: Mong muốn được cộng đồng quan tâm hơn

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2016 04:42 PM

Theo chia sẻ, hiện tại bản dịch thuật đã được dịch xong nhưng vẫn còn một số lỗi về ngữ pháp. Do đó, nhóm vẫn đang tiến hành tìm những số sai sót để sửa lại, trước khi cho ra mắt phiên bản dịch thuật chính thức.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Hoàng, trưởng nhóm dịch thuật Stardew Valley đang nhận được sự quan tâm của không ít game thủ Việt.

Trò chuyện với nhóm Việt hóa Stardew Valley: Mong muốn được cộng đồng quan tâm hơn

Theo chia sẻ, hiện tại bản dịch thuật đã được dịch xong nhưng vẫn còn một số lỗi về ngữ pháp. Do đó, nhóm vẫn đang tiến hành tìm những số sai sót để sửa lại, trước khi cho ra mắt phiên bản dịch thuật chính thức. Bản Patch Việt hóa khá nhẹ, cài game thêm vào và chỉ tầm 11 MB.

Bạn có thể giới thiệu qua thông tin về bạn/nhóm Việt hóa Stardew Valley được không?

- Mình tên là Hoàng 25 tuổi thuộc nhóm việt hóa DoDTeam, trưởng nhóm có nickname là Phù Sa trong dự án Việt hóa Stardew Valley.

Lý do nào khiến bạn/nhóm quyết định Việt hóa Stardew Valley? Và mất tổng cộng bao lâu để hoàn thiện?

- Lý do mà nhóm muốn dịch vì hiện nay game stardew valley đang chiếm được tình cảm rất nhiều game thủ và cũng từ sự yêu thích tựa game này từ khi mới ra đời... mong muốn cộng đồng game thủ Việt Nam biết đến nhiều hơn, tạo sự gần gũi của trò chơi này nên nhóm quyết định Việt hóa.

Trò chuyện với nhóm Việt hóa Stardew Valley: Mong muốn được cộng đồng quan tâm hơn

Trailer Stardew Valley Việt hóa

Bạn/nhóm có thể cho biết những khó khăn mà mình gặp phải khi tiến hành Việt hóa tựa game này?

- Khó khắn thứ nhất là game này chạy trên đồ họa 8bit những file hình ảnh cần chỉnh sủa thì rất nhỏ. Chính vì vậy gây khó khắn cho việc edit hình ảnh, thứ 2 là game có những lời thoại dài, nhiều, game có những nhân vật có tính cách khác nhau phải hiểu hết được các tính cách đó mới dịch được sát nhất có thể.

Bạn/nhóm có lời nào muốn gửi tới cộng đồng game thủ Việt nói chung, và những người yêu Stardew Valley tại Việt Nam nói riêng không?

- Mình và nhóm mình mong muốn cộng đồng Stardew Valley sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, và mong mọi người cùng ủng hộ nhọm để hoàn thiện bản Việt hóa tốt nhất.

Trò chuyện với nhóm Việt hóa Stardew Valley: Mong muốn được cộng đồng quan tâm hơn

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bản việt hóa của nhóm mình.

Giới thiệu lại một chút về Stardew Valley. Đây là một tựa game trồng trọt pha trộn với nhập vai nhưng đi theo phong cách của dòng Harvest Moon nổi tiếng thay vì những trò chơi Facebook vô hồn. Phần lớn thời gian trong game bạn sẽ sử dụng vào việc chăm sóc nông trại của mình bằng các công việc như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá...

Bên cạnh đó là gặp gỡ, trò chuyện với NPC trong thị trấn, thậm chí tán tỉnh các cô gái để lấy vợ sinh con (hoặc chồng nếu như bạn lựa chọn nhân vật nữ).

Trò chuyện với nhóm Việt hóa Stardew Valley: Mong muốn được cộng đồng quan tâm hơn

Cấu hình tối thiểu để chơi Stardew Valley trên hệ máy PC như sau:

- Hệ điều hành: Windows 7

- CPU: Intel hoặc AMD 2Ghz

- VGA: 256 MB VRAM, hỗ trợ DirectX 10, shader 3.0+

- RAM: 2 GB

- HDD: 500 MB

Bên cạnh các thành viên gốc của nhóm thì bất kì ai có hứng thú và thời gian cũng có thể tham gia vào để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện của dự án. Bạn đọc có thể xem chi tiết hơn bằng cách click vào đây.