Trò chơi BioShock mới sẽ được phát hành năm 2020?

Tomy  - Theo Helino | 06/01/2019 04:14 PM

Theo những tin đồn gần đây, một trò chơi BioShock mới có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020. Trò chơi mới này sẽ tiếp nối ba phần trước đó trong series nhượng quyền BioShock bắt đầu từ năm 2007.

Các fan hâm mộ và nhà phê bình ca ngợi trò chơi đầu tiên vì cốt truyện và lối chơi sáng tạo đã đưa người chơi đến những năm 1960, ở một thành phố hoang tàn dưới đáy đại dương sâu thẳm có tên gọi là Rapture. Ở đó, người chơi đã gặp những nhân vật mang tính biểu tượng như Splicers, Little Sisters và Big Daddies và có cơ hội khám phá thế giới để tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra với nó.

Trò chơi BioShock mới sẽ được phát hành năm 2020? - Ảnh 1.

Bioshock 2 phát hành vào năm 2010 và cho phép người chơi quay trở lại Rapture, nhưng lần này họ phải làm như vậy với tư cách là một Big Daddy. Mặc dù tựa game không nhận được nhiều lời khen ngợi như phần đầu tiên, nhưng nó vẫn tạo ra đủ thành công để phần thứ 3 tiếp tục ra mắt.

Phần thứ 3 có tên là BioShock Infinite đưa người chơi lên trên Trái đất đến một thành phố nổi tên là Columbia. Được phát hành vào năm 2013 bởi Irrational Games, BioShock Infinite tiếp tục nhận được lời khen ngợi từ người hâm mộ và các nhà phê bình, được cho là đóng dấu cho sự thành công của series nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, tương lai của series này vẫn không chắc chắn sau khi một trong những người sáng tạo chính của nó, Ken Levine, tái cấu trúc công ty, tinh giản nhân viên của mình và đổi tên hãng thành Ghost Story Games, tập trung vào các tựa game kể chuyện.

Tuy nhiên, có vẻ như Take-Two Interactive, người sở hữu nhà phát hành 2K Games của BioShock, vẫn quan tâm đến việc giữ cho loạt BioShock tồn tại. Nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush Securities hy vọng sẽ thấy một tựa game mới của series nhượng quyền năm 2020 : "Chúng ta sẽ nhận được thông báo về một trò chơi lớn từ Take-Two. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nghe về một trò chơi BioShock mới và một tựa game mới từ Rockstar, cho cả năm 2020. Sẽ là dối lòng khi nói rằng công ty sẽ công bố Borderlands, vì nó sẽ có lẽ xảy ra trước khi bài báo này được xuất bản. "

Trò chơi BioShock mới sẽ được phát hành năm 2020? - Ảnh 2.

Tuyên bố này phù hợp với một tweet được đưa ra vào năm ngoái bởi biên tập viên tin tức của Kotaku, Jason Schreier, người đã đến thăm 2K và thấy một studio tuyệt mật ở đó mà ông tin là để làm việc với một tựa game BioShock mới. Tuy nhiên, người hâm mộ BioShock phải ghi nhớ rằng đây chỉ là phỏng đoán, mặc dù người ta có thể nghĩ rằng một nhà phân tích trò chơi sẽ có thông tin chính xác bên trong trước khi đưa ra dự đoán như vậy. Vài năm trước, Take-Two tuyên bố rằng họ coi nhượng quyền thương mại BioShock là vĩnh viễn, vì vậy có vẻ như họ vẫn sẽ giữ một cam kết lâu dài với nó.

Trong khi đó, người hâm mộ vẫn thể chơi các tựa game BioShock hiện tại trên các hệ máy console và PC hiện tại. Có thể một bộ phim BioShock sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng hi vọng về tương lai của BioShock vẫn sẽ còn.