“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá

Nipp  - Theo Helino | 06/06/2019 08:33 PM

Tam Quốc Vi Diệu
06/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Ngày đầu ra mắt của Tam Quốc Vi Diệu dù có gặp chút trục trặc nhỏ do lượng người chơi đổ về đông ngoài dự kiến, song, đối với những game thủ đã may mắn đăng nhập thành công, đây quả thật là một trải nghiệm vui thú ngoài sức tưởng tượng.

Tiếp tục là một sản phẩm gMO khác khai thác đề tài Tam Quốc vốn đã khá quen thuộc với người chơi Việt Nam, tưởng chừng như Tam Quốc Vi Diệu sẽ lại dính vào "lối mòn" mà nhiều đối thủ cùng loại hiện nay đang mắc phải, thế nhưng không, quá trình trải nghiệm game trong sáng hôm nay đã đem tới cho người viết và rất nhiều game thủ khác sự vui thú hiếm thấy.

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 1.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 2.

Điều đầu tiên mà bạn sẽ và chắc chắn phải phì cười khi bước vào Tam Quốc Vi Diệu chính là do tạo hình nhân vật của mỗi tướng. Vẫn là những Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân rồi Trương Phi lẫy lừng một thời nhưng mà nay, họ tái xuất giang hồ dưới tạo hình cực kỳ "dị". Có ông vốn đáng lẽ phải rất "kun ngầu" thì nay lại nữ tính đến sợ, lại có ông tưởng như lúc nào cũng phải nghiêm túc thì trong game tự nhiên lại thành đề tài "tấu hài" cho người xem. Bạn đọc cứ tưởng tượng cảnh vị danh tướng ngàn người kính nể nay được khoác lên mình bộ giáp và cây thương, tưởng hiên ngang lắm mà chẳng khác gì mấy gã… "chăn bò".

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 3.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 4.

Cười tạo hình một thì cười cái cách mà mỗi tướng ra chiêu mười. Như đã đề cập trong một số bài viết trước đây, đội ngũ thiết kế của Tam Quốc Vi Diệu thật sự rất "mặn". Những hình ảnh hay đoạn clip mà chúng tôi đã đăng tải chỉ là một phần rất nhỏ trong cái "vựa muối" của tựa game này. Chỉ khi thực sự bước vào game, nhìn cảnh các tướng lao vào đánh nhau ì xèo, bạn mới thấy được mức độ "bựa, nhây" nó nhiều tới đâu.

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 5.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 6.

Một chi tiết rất đáng nói của Tam Quốc Vi Diệu là sự lồng ghép cả hiệu ứng thời tiết vào trong mỗi trận giao tranh. Khi chính thức chạm trán, quân sĩ 2 bên sẽ không chỉ cần lo tới việc gây sát thương ra sao, "đẩy" khỏe hay yếu, tướng nào là mục tiêu nguy hiểm nhất… mấy thứ đó giờ đây đã lỗi thời rồi. Trong Tam Quốc Vi Diệu, muốn chiến thắng, có lẽ bạn còn phải cầu trời cho thời tiết được "đẹp" một chút bởi nếu không, sẽ luôn luôn có xác suất xảy ra những cơn phong ba bão tố, lũ lụt hay thậm chí là cả thiên thạch rơi nữa đấy.

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 7.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 8.

Lối chơi của Tam Quốc Vi Diệu đặc sắc nhất là ở "đẩy tướng", toàn bộ cái hay của game cũng xoay quanh cơ chế này. Nếu hồi bé bạn đọc từng được chơi trò "xe điện đụng" ở công viên thì "đẩy tướng" cũng gần giống như vậy, chỉ có điều là đụng nhau trên màn hình ngang mà thôi. Ông nào thấp bé nhẹ cân, bị đẩy tới cuối map, đúng khu vực có vực thẳm thì kết cục chắc không cần bàn cãi gì thêm. Ngược lại, ông nào đẩy khỏe mà tập trung vào đẩy quá nhiều nhưng không có sát thương, đôi khi lại bị đám tầm xa rỉa sạch HP trước nhất, cũng là một cách để chiến thắng. Trong tựa game này, có rất nhiều hướng để build team và tin chắc rằng, meta game sẽ thay đổi theo từng ngày, từng tuần đấy.

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 9.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 10.

Điểm đáng khen tiếp theo của Tam Quốc Vi Diệu là còn có thêm bản cài PC trực tiếp mà không cần thông qua giả lập. Tạm biệt các phần mềm nặng nề, tốn Ram, chỉ cần tải với 1 click và người chơi đã có thể vô tư trải nghiệm không sợ giật, lag. Trên thị trường hiện nay, số lượng game mobile có kèm theo bản cài PC là không nhiều, đây là lợi thế lớn của Tam Quốc Vi Diệu khi giúp game thủ chơi được ở bất kỳ đâu, tối ưu cho từng hệ máy.

“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 11.
“Trên tay” tựa game Tam Quốc bựa khó đỡ: Cả một “vựa muối” đang chờ người chơi khám phá - Ảnh 12.

Với đồ họa đẹp mắt, phong cách chơi mới lạ, độc đáo và đặc biệt vui nhộn, Tam Quốc Vi Diệu được dự đoán sẽ trở thành hiện tướng game thẻ tướng của Quý 2/2019. Ngoài ra, nhờ việc sở hữu thêm bản cài PC riêng biệt, theo nhiều người chơi nhận định, đây sẽ là sân chơi có thể gắn bó lâu dài, vừa đủ tính chiến thuật để thỏa mãn các "con nghiện" đấu trí, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Tải game ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS chỉ với 1 click: https://tamquocvidieu.vn/taigame

Hiện tại đang diễn ra rất nhiều sự kiện hot trên fanpage, nơi người chơi có thể nhận vô số phần quà giá trị, bạn đọc có thể tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/tamquocvidieu.vn/