Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng

Kazuto  - Theo Helino | 17/03/2019 11:59 PM

Phải nói rằng, cho dù đây là một chiếc SSD thuộc vào hàng giá rẻ nhưng cách mà chiếc Biostar S100 này thể hiện thì chẳng hề rẻ tiền chút nào.

Đúng là không có lúc nào SSD lại trở nên rẻ như thời điểm này. Cách đây 1 năm về trước, để mua được một chiếc SSD 120-128GB ngốn đến hơn 1.5 triệu đồng của các game thủ. Còn SSD 240GB đúng là một giấc mơ xa với nhiều chiếc PC gaming tầm trung khoảng 20 triệu đồng đổ lại. Nhưng đúng là để có thể sử dụng máy tính một cách tiện lợi thì dù có chơi game hay không thì một chiếc SSD là không thể thiếu nên ít nhất thì game thủ cũng phải cắn răng mua lấy một chiếc rẻ nhất để dùng chứ không cam chịu sử dụng HDD nữa mặc dù dung lượng của nó thì lại khá cao.

Trái ngược lại với thị trường đầu năm 2018, thời điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019, giá của SSD đã tụt dốc không phanh với mức giá rẻ đến kinh ngạc. Ngày nay, để sở hữu một chiếc SSD 120GB chỉ cần khoảng 500 - 600 ngàn đồng mà thôi. Nhưng các game thủ đừng mừng vội, hãy nhớ lấy câu tiền nào của nấy! Vậy thì liệu những chiếc SSD có giá rẻ này có đáng tin hay không thì phải mắt thấy tai nghe mới kiểm chứng được.

Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng - Ảnh 1.

Trên tay chúng tôi hiện đang là một trong những chiếc SSD nằm trong tầm giá vô cùng hấp dẫn với các game thủ. Chiếc Biostar S100 phiên bản 240GB chỉ có chưa đầy 900.000! Nói thêm về thương hiệu Biostar thì đây là một thương hiệu phần cứng đến từ Đài Loan cũng khá có tên tuổi với nhiều năm tại thị trường Việt Nam tuy nhiên do định hướng của tập đoàn cũng như nhà phân phối nên các sản phẩm như bo mạch chủ, card đồ họa là các sản phẩm cốt lõi của thương hiệu này chưa được nhiều game thủ biết đến nhiều.

Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng - Ảnh 2.

Phải nói rằng, cho dù đây là một chiếc SSD thuộc vào hàng giá rẻ như thiết kế bên ngoài của chiếc SSD này chẳng hề rẻ tiền chút nào. Phần vỏ ngoài được làm bằng chất liệu bìa cứng lớp phủ nhựa bóng kính nhìn thì không hẳn là đẹp nhưng rất đáng tin cậy. Vẫn là những luồng thông tin quảng cáo quen thuộc với các tính năng hấp dẫn cùng tốc độ tuyệt vời được hứa hẹn sẽ mang lại cho các game thủ như bao chiếc SSD khác.

Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng - Ảnh 3.

Bên trong là một khay nhựa cùng lớp bọc vô cùng cẩn thận. Lớp vỏ bọc cẩn thận đến mức tôi mới chỉ được thấy vài lần trên các SSD PCIe cao cấp có giá hàng chục triệu chứ không phải trên chiếc SSD có vài trăm ngàn này.

Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng - Ảnh 4.

Biostar S100 Series là dòng sản phẩm SSD 2.5” sử dụng kết nối SATA phổ thông. Thêm một bất ngờ nữa trên chiếc SSD giá rẻ này là một lớp vỏ bằng kim loại tạo cảm giác cực chắc chắn. Lớp kim loại có khả năng hấp thụ nhiệt tốt nên sờ trên bề mặt vô cùng mát. Ngoài ra lớp sơn đen tĩnh điện cũng được chúng tôi đánh giá khá cao bởi khả năng hòa mình vào bất cứ setup nào.

Chuyển sang bài test được mọi game thủ trong đợi nhất là hiệu năng của chiếc SSD này. Chúng tôi đã sử dụng hàng loạt bài test khác nhau với một vài chiếc SSD có tiếng tăm khác để có được sự so sánh chính xác nhất về sản phẩm mà game thủ có thể nhận được với một mức giá rẻ như vậy.

Trên tay SSD Biostar S100: Tốc độ đủ dùng, giá cực thơm, cài win kèm game nặng khỏi lo thiếu dung lượng - Ảnh 5.

Biostar S100 không làm chúng tôi thất vọng với tốc độ đọc/ghi tuần tự khá chuẩn với những gì nhà sản xuất công bố. Tuy tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên 4K không thực sự ấn tượng so với nhiều chiếc SSD khác nhưng dù sao thì vẫn khá hơn một chiếc HDD rất nhiều.

Chỉ với chưa đầy 900.000 vnđ, game thủ đã có thể sở hữu một chiếc SSD 240GB tương đối ổn về hiệu năng cùng một chất lượng linh kiện đủ tốt. Đây là một tín hiệu mừng cho thấy tiềm năng về một thị trường PC Gaming sôi động sắp trở lại và các game thủ có thể được hưởng lợi nhiều từ những sản phẩm như thế này.