Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite

RED  - Theo Helino | 31/07/2018 11:59 PM

Các sản phẩm của PNY bao gồm SSD CS900 và thẻ nhớ Elite đều có tốc độ nhanh và giá rẻ, phù hợp với các game thủ thích hàng 'ngon bổ rẻ'.

Hiện nay SSD đã trở thành một phần không thể thiếu cho chiếc máy tính chiến game, và theo thời gian thì sản phẩm này đang trở nên rẻ hơn khá nhiều so với thời gian đầu mới xuất hiện trên thị trường. Hiện tại, một chiếc ổ cứng thể rắn 240GB của PNY mới về Việt Nam chỉ có giá 1,4 triệu đồng, tương đương với một mẫu 120GB của nhiều hãng khác thời gian trước.

Tên đầy đủ của chiếc SSD 'giá rẻ giật mình' này là PNY CS900 tổng cộng có 4 phiên bản 120GB, 240GB, 480GB và 960GB. Mẫu 240GB có giá chỉ 1,4 triệu đồng mà thôi và vẫn có thời gian bảo hành lên tới 36 tháng. Tất nhiên, tốc độ của sản phẩm không được suất sắc cho lắm, chỉ được hứa hẹn khoảng 550 / 500 (đọc / ghi) mà thôi. Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh của sản phẩm:

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 1.

Mặt trước với logo PNY trên nền vân carbon rất quen thuộc.

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 2.

Mặt sau là một số thông số của sản phẩm.

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 3.

PNY CS900 sử dụng chuẩn SATA III thông dụng.

Với giá thành rẻ, không khó để đoán được rằng PNY CS900 sử dụng công nghệ đã cũ và chip nhớ 3D NAND TLC vô cùng quen thuộc. Thiết kế của sản phẩm này 'tân thời' hơn một chút khi có bộ nhớ đệm để tăng tốc cũng như giúp cho mọi thứ hoạt động ổn định.

Sau đây là thử nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm:

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 4.

Có thể thấy là thông số của NSX đưa ra khá sát so với thực tế, PNY CS900 có tốc độ khá ổn, thậm chí là còn nhanh so với số tiền vốn đã rất hợp lý của mình. Điểm hấp dẫn nhất chính là thông số đọc ghi ngẫu nhiên 31MB / 98MB thực sự khá ổn, tốt hơn so với không ít đối thủ cùng tầm giá trên thị trường SSD.

Bên cạnh chiếc SSD giá rẻ mà nhanh, dung lượng lớn khá đáng tiền này thì PNY cũng giới thiệu tới game thủ chiếc thẻ nhớ dòng Elite microSDHC cũng đáng chú ý không kém.

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 5.

Phiên bản của chiếc PNY Elite microSDHC tôi được test có dung lượng 32GB, tốc độ của sản phẩm rất ổn ở mức 85MB/s. Dùng cho điện thoại hay các loại máy console cầm tay như Nintendo DS đều rất ngon lành. Game thủ hoàn toàn có thể lắp chúng vào máy, cài game lên đó và chơi tít mù, vẫn nhanh như cài ở bộ nhớ trong vậy.

Tất nhiên, với tốc độ cao của mình thì PNY Elite microSDHC cũng hoàn toàn đáp ứng tốt những nhu cầu phổ thông hơn trong đời sống sinh hoạt, ví dụ như lưu trữ dữ liệu trên di động hay dùng cho các loại máy ảnh nhỏ gọn... để chụp ảnh, quay phim chứ không riêng gì máy chơi game.

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 6.
Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 7.

Để tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng thì PNY có tặng kèm một chiếc 'áo thẻ' cho chiếc thẻ nhớ này. Tuy nhiên game thủ cần lưu ý là nó sẽ làm giảm tốc độ đi kha khá và chỉ nên dùng khi 'bí' quá mà thôi! Tốt nhất vẫn nên dùng tiếp xúc của thẻ gốc với thiết bị để đạt được tốc độ tối ưu mà nhà sản xuất đã thiết kế từ đầu.

Trên tay cặp đôi tốc độ cao giá siêu hợp lý của PNY cho game thủ Việt: SSD CS900 và thẻ nhớ Elite - Ảnh 8.

Hiện tại các sản phẩm thẻ nhớ, SSD của hãng PNY được công ty CMC P&T phân phối tại Việt Nam.