Tranh cãi trước tuyên bố: "Liên Minh Huyền Thoại là game có thể hủy hoại cuộc sống của bạn"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 07:05 PM

Một cơ thủ mới đây đã thừa nhận bản thân nghiện chơi Liên Minh Huyền Thoại, thứ đã khiến phong độ của Robertson sa sút

Tuyển thủ snooker người Úc Neil Robertson, cựu vô địch thế giới mới đây đã có một phát biểu khiến cả cộng đồng phải tranh cãi khi đổ lỗi cho việc quá nghiện hai tựa game League of Legends và FIFA đã khiến phong độ của anh tuột dốc không phanh. Trao đổi với Eurosport, Robertson, cựu vô địch Snooker thế giới, vô địch snooker nước Anh năm 2013 và 2015 đã cho biết, kể từ khi làm bố, việc trông nom con cái đã khiến cho anh không có thời gian tập luyện, thay vào đó là vừa bế con vừa ngồi chơi điện tử.

Tranh cãi trước tuyên bố: "Liên Minh Huyền Thoại là game có thể hủy hoại cuộc sống của bạn"

"Tôi đã chơi vài trò chơi và thậm chí có những đêm thức trắng chỉ để cày game. Trong đống đó, League of Legends là tốn thời gian nhất. Những trò chơi như vậy thực sự được thiết kế để chiếm trọn thời gian sống của bạn. Ngồi trước màn hình máy tính vài tiếng đồng hồ liền là chuyện bình thường, và điều đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào."

Cùng với việc thừa nhận bản thân nghiện chơi Liên Minh Huyền Thoại, Thứ đã khiến phong độ của Robertson sa sút, anh chàng còn cho biết trước đây cũng đã từng bị nghiện game, nhưng là chơi World of Warcraft không dứt ra được.

"Tôi là thành viên một team raid đấu boss, và cứ mỗi tuần chúng tôi lại bỏ ra vài đêm để chiến game. Có lần thi đấu tại Trung Quốc, tôi cố thử chơi cùng bạn bè nhưng mạng chán quá không chơi nổi. Tôi đã cáu giận mất vài ngày, đến mức chỉ muốn về nhà để đi raid. Lần đầu tiên trong đời tôi nghĩ game quan trọng hơn bộ môn thể thao tôi đang thi đấu. Đó là điều quá điên rồ."

Tranh cãi trước tuyên bố: "Liên Minh Huyền Thoại là game có thể hủy hoại cuộc sống của bạn"

Và tựa game khiến anh bị cuốn hút thời gian gần đây là FIFA.

Nhận ra tác hại của việc chơi game quá nhiều, cơ thủ 35 tuổi đã phải bỏ hoàn toàn game để tìm cho mình những thú giải trí khác, ví dụ như ở thời điểm hiện tại là tô vẽ những bức tượng dựa trên series game Warhammer 40k.

Chơi game là một hình thức giải trí rất tốt cho những ai muốn tìm đến để giảm stress những giờ làm việc mệt mỏi hay cho những người muốn quên đi những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày mình thường phải trải qua. Thế nhưng, nếu bạn không biết kiểm soát thời gian dành cho game thì nhiều khi vô hình chung chính bạn đã trở thành một "con nghiện" game chính hiệu từ lúc nào mà mình không hay.

Bản thân những người lớn, đã có công việc, gia đình thậm chí còn nghiện game hơn nhiều. Họ bỏ nhiều tiền bạc, thời gian vào game, dẫn tới những vấn đề không mong muốn. Phải khẳng định một điều, khi bạn nghiện game, không kiểm soát được bản thân, thì game không bao giờ có lỗi do game quá cuốn hút. Lỗi là ở chính bạn không thể nào quản lý được thời gian của bản thân và bị nghiện game.