Tranh cãi trước hình ảnh những trẻ trâu chưa đi học mà đã bắn PUBG nhoay nhoáy

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/03/2019 12:12 PM

Trẻ con thời nay chưa biết chữ mà đã biết chơi PUBG rồi.

PUBG mặc dù đang bị coi là dead game ở khắp nơi trên thế giới, nhưng nếu xét về các thị trường châu Á, và đặc biệt là tại Việt Nam, tựa game này vẫn đang giữ được sức hút tương đối lớn và sở hữu đông đảo người chơi. Tuy nhiên, PUBG cũng đang mang đến khá nhiều hệ lụy và những tín hiệu khó có thể coi là tích cực đối với tất cả mọi người.

Cụ thể, gần đây xuất hiện vô số những trường hợp được chia sẻ rộng rãi trên mạng hình ảnh những nhóc tì, được quảng cáo là 4 tuổi, có lúc là 3 tuổi rưỡi - cái độ tuổi còn chưa tới lúc cắp sách tới trường nhưng lại thể hiện kỹ năng bắn PUBG nhoay nhoáy. Và đó cũng là lý do khiến cho cộng đồng mạng bắt đầu dậy lên những tranh cãi, liệu có nên hay không để những đứa trẻ có khi còn chưa thuộc mặt chữ tiếp xúc với tựa game này quá sớm.

Tranh cãi trước hình ảnh những trẻ trâu chưa đi học mà đã bắn PUBG nhoay nhoáy - Ảnh 1.

Cậu nhóc 3 tuổi rưỡi bắn PUBG nhoay nhoáy

Một bộ phận ý kiến thì đưa ra những lập luận tán thành, khi cho rằng khoa học đã nhiều lần chứng minh, chơi game không phải hoàn toàn xấu mà nó sẽ kích thích não bộ, phát triển nhận thức và giác quan của trẻ em theo hướng tích cực cũng như khiến các em có khả năng tư duy tốt hơn. Điều này càng được thể hiện rõ hơn qua việc đã có rất nhiều trường học đưa game online vào như một môn giảng dạy thật sự.

Tranh cãi trước hình ảnh những trẻ trâu chưa đi học mà đã bắn PUBG nhoay nhoáy - Ảnh 2.

Có nên hay không cho những nhóc tì như thế này gia nhập thế giới sinh tồn

Nhưng đổi lại, cũng có khá nhiều bộ phận cảm thấy rất không đồng ý với những bức hình kể trên. Họ cho rằng chơi game có thể mang tới một vài nét tích cực cho trẻ nhỏ, nhưng nó không nên và chắc chắn không bao giờ nên là PUBG. Theo lý luận, tựa game này sẽ hình thành trẻ nhỏ tới những điều không hay khi phát triển, đặc biệt là khi phong cách sinh tồn của PUBG bắt người chơi phải hạ gục người khác bằng nhiều loại vũ khí và phương thức khác nhau để trở thành kẻ chiến thắng. Điều này chắc chắn không hề tốt cho sự phát triển và nhận thức của trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc tiếp xúc quá sớm với các tựa game có phần bạo lực, súng đạn là điều mà ít phụ huynh khuyến khích con mình.

Tranh cãi trước hình ảnh những trẻ trâu chưa đi học mà đã bắn PUBG nhoay nhoáy - Ảnh 3.

Có khá nhiều ý kiến tỏ ra không đồng ý khi cho trẻ tiếp xúc với PUBG từ quá sớm

Thêm một lý do nữa đó là việc để trẻ nhỏ tiếp xúc quá nhiều với máy tính và các thiết bị điện tử khi còn nhỏ rất dễ ảnh hưởng tới thị lực của chúng. Đó cũng là lý do tại sao số lượng trẻ cận thị sớm đang ngày một tăng ở nước ta. Thay vì chơi các bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe hay phát triển tư duy, cắm mặt vào màn hình ipad, điện thoại hay máy tính chắc chắn không phải là ý kiến hay.

Còn đứng dưới góc độ là một game thủ, khá nhiều người càng cảm thấy không thể tán đồng vấn đề này. Đương nhiên, những nhóc tỳ này, cho dù có thần đồng tới cỡ nào đi nữa thì chắc chắn vẫn luôn bị coi là "tạ" trong các game đấu, và có lẽ, ít ai muốn phải gồng gánh những quả tạ vàng này về top 1.

Thật ra thì vấn đề nào cũng đều có hai mặt của nó mà thôi. Ý kiến của bạn thì sao, nên hay không việc đồng ý cho những "trẻ trâu" như vậy chơi PUBG.