Tranh cãi giữa các streamer nổi tiếng về Fortnite: Shroud bảo sống, Dr Disrespect bảo chết còn Ninja thì ba phải

Mặt Trứng  - Theo Helino | 25/02/2019 09:30 AM

Từ khi Apex Legends ra mắt các streamer bắt đầu rời bỏ Fortnite.

Không thể phủ nhận một điều là kể từ khi ra mắt, Apex Legends đã thật sự thổi một làn gió mới vào làng game vốn đã có phần bão hòa dần với các tựa game sinh tồn. Và thật sự thì với những kỷ lục ngay từ ngày đầu xuất hiện, Apex Legends đang dần dần chứng tỏ sức hút của mình và trở thành đối trọng thật sự với những cái tên lâu đời như PUBG, Call of Duty: Black Out hay đặc biệt là Fortnite.

Ảnh hưởng sâu rộng nhất có thể kể tới các thống kê trên Twitch. Từ khi Apex Legends xuất hiện, Fortnite ngay lập tức đánh mất vị thế bá chủ của mình ở nhiều chỉ số. Việc các streamer nổi tiếng như Shroud, Dr Disrespect, Summit1g hay thậm chí cả gương mặt đại diện Ninja chuyển sang "nghiện" tựa game này đã góp phần khiến cho Fortnite mất đi vị thế thống trị.

Thế là những tranh cãi và so sánh bất tận giữa hai tựa game này xuất hiện ngày càng nhiều, lan sang cả giới streamer nổi tiếng. Mỗi người một ý. Kẻ thì cho rằng lâu đời và đang là tựa game số một toàn cầu như Fortnite còn lâu mới chết, trong khi có người lại khẳng định Apex Legends sẽ là nhát dao chí mạng cứa vào một Fortnite không có chiều sâu. Cùng chờ xem ý kiến của những streamer nổi tiếng về vấn đề này như thế nào nhé.

Mạnh mẽ như Dr Disrespect thì bảo thẳng thừng Fortnite chắc chắn sẽ chết trong năm 2019 thôi. Game càng ngày càng chán, trong khi các bug xuất hiện cũng nhiều. Người chơi thì hèn nhát và chỉ cố thủ trong các công trình, tránh né giao tranh. Thử hỏi một tựa game như thế làm sao mà phát triển được, nhất là khi Apex Legends đang chứng minh sức hút mãnh liệt của nó.

Tranh cãi giữa các streamer nổi tiếng về Fortnite: Shroud bảo sống, Dr Disrespect bảo chết còn Ninja thì ba phải - Ảnh 1.

Dr Disrespect mạnh mẽ chỉ trích Fortnite

Trái quan điểm với Dr Disrespect, Shroud bình tĩnh cho rằng các fan hâm mộ vẫn chưa thấy được điểm kết của Fortnite. Mặc dù tựa game này có thể khôn thật sự phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhưng sự hấp dẫn của nó là điều không thể phủ nhận, và đó là mấu chốt của sự thành công.

"Tôi không nghĩ là Fortnite phụ thuộc quá nhiều vào Twitch, cũng như việc tựa game này rồi sẽ chẳng đi tới đâu. Fortnite vẫn là một tượng đài và thừa sức phát triển mà chẳng cần tới Twitch".

Tranh cãi giữa các streamer nổi tiếng về Fortnite: Shroud bảo sống, Dr Disrespect bảo chết còn Ninja thì ba phải - Ảnh 2.

Shroud thì nghĩ theo hướng hoàn toàn ngược lại

Dung hòa hai ý kiến kể trên là Ninja. Tuy nhiên, ý kiến của anh chàng này thay đổi hơi nhiều. Ban đầu, Ninja cho rằng không gì có thể vượt mặt được Fortnite, nhưng sau đó lại coi Apex Legends là đối thủ tiềm tàng và hoàn toàn có thể soán ngôi siêu phẩm của Epic Games. Nhưng lần gần nhất lên sóng, anh chàng lại cho rằng không thể so sánh hai tựa game này với nhau.

Tranh cãi giữa các streamer nổi tiếng về Fortnite: Shroud bảo sống, Dr Disrespect bảo chết còn Ninja thì ba phải - Ảnh 3.

Ninja cho rằng rất khó để so sánh hai tựa game

"Đừng hỏi tôi về điều này nữa, rất khó để so sánh chúng. Bạn có thể thích cả hai tựa game mà, đâu nhất thiết phải làm vậy. Còn về cá nhân tôi, tôi thích Fortnite hơn. Đủ rồi nhỉ" Ninja có vẻ mệt mỏi với câu hỏi từ phía fan hâm mộ.

Đó là ý kiến của ba streamer nổi tiếng, còn bạn nghĩ sao.