Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc

ChubyWTF  - Theo Helino | 16/02/2019 02:49 PM

Final Blade là một tựa game siêu phẩm đến từ Hàn Quốc, được Skypeople hợp tác với Glohow Company và đã chính thức phát hành phiên bản Global/Asia vào ngày 11/2 vừa qua. Đến hôm này, sau 6 ngày phát hành chắc hẳn khá nhiều game thủ đã quen dần với tựa game này.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 1.

Final Blade là một tựa game RPG thần thoại giả tưởng, đậm chất Á Đông. Với thiết kế nhân vật được vẽ hoàn toàn bằng tay đem lại trải nghiệm mới lạ và độ chi tiết cho từng nhân vật. Với đồ hoạ không quá màu mè, những cũng không đơn điệu, giúp người chơi có thể thoả sức cày cuốc cả ngày. Đến từ xứ sở Kim Chi, Final Blade không quá đặt nặng yếu tố Pay To Win (nạp tiền để thắng), mà ngược lại, Game có rất nhiều chế độ PvE để các game thủ thoả sức cày cuốc cả ngày, dù không nạp tiền vẫn sẽ rất mạnh nếu chăm chỉ.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 2.

Một game RPG thì đầu tiên thứ không thể thiếu đó là chế độ Thám Hiểm, hay game thủ thường gọi là cày Map. Phiên bản hiện tại của Final Blade có đến tận 20 map, mỗi map có đến 10 chương và những phần thưởng lớn khi vượt thành công các mốc của bản đồ sẽ đem đến cho game thủ những tài nguyên cực kì giá trị, ví dụ như Sapphires, Cơm hoặc ngọc trai. 

Ngoài phần thưởng sau khi vượt map thành công, game thủ có thể tích luỹ số lượng Sao khi vượt map để nhận những phần thưởng lớn. Và đặc biệt hơn, Sapphires – đơn vị tiền tệ lớn nhất trong game được rớt với số lượng ngẫu nhiên khi bạn đánh map. Chế độ Thám Hiểm sẽ là nơi để các game thủ quan tâm cày cuốc nhiều nhất.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 3.

Trong quá trình cày cuốc tại chế độ Thám Hiểm, game thủ sẽ nhận được Tướng, Trang Bị được rơi ngẫu nhiên. Và dĩ nhiên để nâng cấp những trang bị đó mạnh hơn cần có nguyên liệu, và Ngục Tối Hàng Ngày chính là nơi săn lùng những nguyên liệu đó. 

Mỗi loại trang bị cần một loại nguyên liệu tương ứng, và các nguyên liệu nâng cấp được chia đều cho mỗi ngày trong tuần. Và riêng ngày Chủ Nhật, Ngục Tối Hàng Ngày sẽ rơi tất cả nguyên liệu giúp cho những ai bỏ lỡ những ngày khác không quá thua thiệt.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 4.

Trang bị cần được nâng cấp mới mạnh, và Tướng cũng vậy. Để Phong Thần Tướng, game thủ cần một số lượng Tinh Chất Hồ Ly Bất Tử nhất định. Để nhận được nguyên liệu này, game thủ cần phải tham gia Đột Kích Boss. Một con Hồ Ly Bất Tử cực mạnh và khó có thể một mình tiêu diệt được. Trong quá trình Thám Hiểm, game thủ có thể tìm thấy được Khe Nứt, đó chính là nơi con Hồ Ly Bất Tử sinh sống. 

Người chơi có thể mời bạn bè cùng tham gia tiêu diệt Hồ Ly hoặc mở khe nứt công khai để người chơi khác có thể vào giúp tiêu diệt con Hồ Ly này nhanh hơn. Ngoài Tinh Chất Hồ Ly, còn có những vật phẩm khác rơi từ con Hồ Ly này và bạn có thể đổi chúng tại chợ thành những nguyên liệu để Thức Tỉnh Trang Bị.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 5.

Vàng là một thứ gì đó rất xa xỉ và đắt đỏ ngoài đời, và trong Final Blade cũng vậy. Bất kể bạn làm gì, cũng cần phải có Vàng. Săn Tiền Đen chính là nơi giúp các game thủ kiếm được một lượng Vàng rất lớn mỗi ngày. Vì lượng vàng nhận được qua Săn Tiền Đen rất lớn, nên chỉ giới hạn 2 lần một ngày. Các game thủ hãy lưu ý tham gia nhé.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 6.

Ngoài ra, Tháp Vô Tận là nơi game thủ có thể thử sức mạnh của mình để nhận những phần quà giá trị và đa dạng. Đúng như cái tên, số lượng Tầng trong Tháp Vô Tận là rất lớn. Và phần thưởng được tăng dần tỉ lệ thuận với số tầng mà game thủ vượt qua. Đây sẽ là mục tiêu để game thủ hướng đến.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 7.

Thế những lúc người chơi bận không thể chơi game thì làm sao để cày cuốc? Đừng lo, hãy gửi Tướng của bạn vào chế độ Tìm Kiếm. Sau khi Tìm Kiếm hoàn tất, tướng của bạn sẽ đem về phần thưởng tuỳ theo cấp độ bạn chọn. Phần thưởng của chế độ này khá xịn sò, đó là vé Yêu Tinh miễn phí, vé Tự Động và nhiều loại nguyên liệu khác.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 8.

Ngoài những chế độ PvE đơn, các bạn có thể gia nhập Gia Tộc để tham gia chế độ Chinh Phạt Gia Tộc để nhận những tài nguyên như Vàng – Cơm – Điểm Cống Hiến Bang. Tuy nhiên, Boss Chinh Phạt Gia Tộc khá mạnh và tăng tiến theo cấp độ, vậy nên cần sự đoàn kết của tất cả thành viên Gia Tộc.

Trải nghiệm Final Blade: dễ làm quen và nhiều tính năng cày cuốc - Ảnh 9.

Nếu chăm chỉ hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày, thành tựu và cày hết cái chế độ PvE, cộng thêm 1 chút may mắn, game thủ hoàn toàn thừa sức leo top mà không cần phải nạp quá nhiều tiền. Đặc biệt, game mới ra nên các phần thưởng điểm danh, event ra mắt khá hào phóng. 

Các game thủ Việt chơi free chỉ cần tận dụng tốt lợi thế này, hiện tại đều đã có thể có tới 2-3 main tím trong đội hình. Có thể khẳng định, Final Blade hứa hẹn sẽ là tựa game cày cuốc nổi bật trong năm 2019, thoả mãn những tín đồ yêu thích dòng game RPG và nói không với cào thẻ.