Toplaner của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc: "Rõ ràng chúng tôi có thể dễ dàng chiến thắng SKT"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 14/06/2018 11:20 AM

Ngày 13/6, trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 2 giải đấu LCK Mùa Hè 2018, Afreeca Freecs đã đánh bại SKT T1 với tỉ số 2-0 và có được chiến thắng đầu tiên.

Ngày 13/6, trong trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ 2 giải đấu LCK Mùa Hè 2018, Afreeca Freecs đã đánh bại SKT T1 với tỉ số 2-0 và có được chiến thắng đầu tiên. Tuyển thủ Kim “Kiin” Gi-in, người có mặt trong danh sách đội tuyển LMHT quốc gia của Hàn Quốc đã sử dụng Aatrox, vị tướng đã bị lãng quên một thời gian dài ở đấu trường chuyên nghiệp, và anh đã tỏa sáng khi có được nhiều điểm hạ gục.

Toplaner của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc: "Rõ ràng chúng tôi có thể dễ dàng chiến thắng SKT"

Sau đây là phần phỏng vấn với Kiin sau trận đấu.

Các bạn đã đánh bại SKT 2-0 và có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải này. Bạn cảm thấy thế nào?

Chúng tôi có được chiến thắng trong trận ra quân, điều đó thể hiện rõ ràng rằng chúng tôi có thể dễ dàng chiến thắng SKT T1.

Bạn có thể nói rõ hơn về từ “dễ dàng” không?

Đội hình của chúng tôi tốt hơn. Không một ai biết vị tướng nào sẽ nổi lên trong meta hiện tại và chúng tôi may mắn hơn họ. Thực ra tôi chọn Aatrox vì không còn gì khác để chơi cả, nhưng kết quả lại khá tốt.

Bạn có nghĩ rằng mình xứng đáng có điểm MVP không?

Tôi nghĩ mình sẽ nhận được điểm MVP và có chút ganh tị với TusiN khi anh ấy nhận được. (Cười) Tôi nghĩ mình đã làm tốt trong khi đường dưới lại gặp nhiều khó khăn.

Toplaner của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc: "Rõ ràng chúng tôi có thể dễ dàng chiến thắng SKT"

Pha solo kill đầu tiên của bạn rất hoàn hảo. Bạn có thể giải thích mình đã có điểm hạ gục ấy như thế nào không?

Thường khi tôi thấy cơ hội hạ gục được đối phương thì sẽ có sự tính toán hoàn hảo. Tôi thậm chí còn tính tới cả chiêu cuối của Shen và kể cả khi còn hắn còn chiêu cuối, tôi nghĩ tôi vẫn hạ gục được Gangplank.

Trong meta hiện tại, đội chiến thắng có thể nhận biết được từ sớm, nhưng ván 2 đã bị kéo dài nhỉ.

Chúng tôi thi đấu khá thận trọng nên không có nhiều giao tranh. Vào khoảng giữa trận, tôi nghĩ có thể đội mình sẽ thua bởi có một tình huống vô cùng bất lợi. Nhưng chúng tôi đã chiến thắng khi thắng được giao tranh và có baron.

Nhiều người dự đoán AFs sẽ rất mạnh trong meta này bởi các bạn có đội hình 10 người ngay từ giải đấu trước.

Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều đội hình khác nhau trong meta này, nhưng tôi vẫn không biết meta lần này là gì. Có gì đó đang diễn ra ở đường dưới nhưng tôi không biết là cái gì đang diễn ra nữa. Cảm giác như đường trên đang phải chơi một mình. Thật khó để dự đoán được trận đấu sẽ thế nào cho tới khi xong khâu cấm chọn nên tôi thật sự không tính được chúng tôi sẽ làm tốt được đến mức nào. Dù vậy, cũng tốt khi có đội hình 10 người bởi chúng tôi có thể thử nhiều đội hình khác nhau và thời gian không phải là vấn đề khi chúng tôi luyện tập.

Toplaner của đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc: "Rõ ràng chúng tôi có thể dễ dàng chiến thắng SKT"

Bạn đang nhận được sự đánh giá cao trong số những người đi đường trên hiện tại. Bạn có nghĩ mình sẽ được ghi dấu là người chơi hay nhất sau mùa giải này không?

Khó nói lắm. Người đi đường trên đang đóng vai trò ít quan trọng nhất trong meta này nên tôi không tự tin lắm. Tôi không nghĩ đến việc đánh bại những người chơi đường trên khác, tôi chỉ hướng đến CKTG thôi.

Bạn còn lời nào muốn nói không nhỉ?

Tôi sẽ luyện tập hết sức mình và chiến thắng nhiều hơn nữa.