Top những tựa game cực hay nhưng các game thủ FA thì phải tuyệt đối tránh trong ngày Valentine

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2017 04:46 PM

Đây đều là những trò chơi rất hay. Tuy nhiên yếu tố tình cảm trong game có thể khiến các game thủ FA phải "gato" rất nhiều.

1) To the Moon

Bạn chưa bao giờ chơi một trò chơi khiến bạn rơi nước mắt? Vậy thì “To the moon” (Đến mặt trăng) – một game RPG dựng trên nền 2D cổ điển của hãng Freebird năm 2011, sẽ là game đầu tiên mang đến cho bạn trải nghiệm đó.

Top những tựa game cực hay nhưng các game thủ FA thì phải tuyệt đối tránh trong ngày Valentine

Trong tương lai, khoa học đã phát triển đến mức giúp con người “hữu hình hóa” ký ức. Một công ty tên Sigmund cung cấp dịch vụ thay đổi cuộc đời. Họ đi vào ký ức những người đang hấp hối, và thay đổi toàn bộ ký ức cuộc đời theo ý họ, giúp họ thanh thản ra đi. Hai bác sĩ trẻ là Watts và Eva được phân công giúp đỡ John, một ông già với ước mơ “lên mặt trăng”.

Khó khăn là, John không thể nhớ được vì sao mình muốn ước mơ ấy. Điều này buộc hai bác sĩ phải du hành qua từng ký ức của John, từ khi là ông già cho đến khi là một đứa trẻ, để tìm kiếm nguyên nhân thật sự. Từ đó họ mới có thể giúp ông thay đổi. Game là câu chuyện tình yêu đẹp đẽ giữa những trái tim nhân hậu và nống ấm. Và trước những giờ phút nguy nan của cuộc sống, chỉ có tình yêu mới là liều thuốc tốt nhất để xoa dịu những nỗi đau.

2) Phantasy Star II

Phantasy Star II là tựa game hành động nhập vai được sản xuất và phát hành bỏi hãng Sega vào năm 1990. Sau khi ra mắt, game đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng game thủ. Sự thành công của tựa game này khiến cho nhà sản xuất đã làm lại nó cho PS2 vào năm 2005, khi đó game được gọi là Phantasy Star Generation 2.

Top những tựa game cực hay nhưng các game thủ FA thì phải tuyệt đối tránh trong ngày Valentine

Bên cạnh việc đặt nền móng vững chắc cho thể loại nhập vai, đánh theo lượt (turn based), Phantasy Star II còn để lại cho người hâm mộ ấn tượng đẹp về tình yêu của hai nhân vật chính là Rolf và Nei. Trong khi Rolf là mạnh mẽ, điểm trai và vô cùng lạnh lùng thì Nei lại vô cùng nữ tính và thướt tha. Những hành động thể hiện tình cảm trong game của họ không nhiều, thậm chí không hề có những cảnh thân mật, tuy nhiên người chơi vẫn có thể cảm nhận rất rõ sự liên hệ khăng khít và tình yêu cháy bỏng giữa Rolf và Nei.

3) Tales of Monkey Island

Nhắc đến LucasArts người ta thường nghĩ ngay đến seri phim “Chiến tranh giữa các vì sao” nổi tiếng, thế nhưng đây cũng là nơi cho ra đời một dòng game cũng danh tiếng không kém, đó chính là câu chuyện về chàng “cướp biển nửa mùa” Guybrush Threepwood cùng với những cuộc phiêu lưu đầy vui nhộn trên vùng biển “Đảo khỉ” vốn ẩn chứa nhiều những bí mật và huyền thoại. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, mãi đến tháng 7 năm 2009, tập đầu tiên của loạt game Tales of the Monkey Island mới chính thức ra mắt game thủ với tên gọi “Launch of the Screaming Narwhal”.

Top những tựa game cực hay nhưng các game thủ FA thì phải tuyệt đối tránh trong ngày Valentine

Song hành cùng Guybrush Threepwood trong các cuộc phiêu lưu hấp dẫn của mình là Eleine Marley, một cô gái không những xinh đẹp mà còn mang theo một trái tim quả cảm. Nếu các bạn đã từng chơi qua tựa game này, chắc chắn sẽ có ấn tượng sâu sắc về Eleine Marley. Có thể nói, đây là một hình mẫu về người vợ lý tưởng mà mọi game thủ FA nào cũng ngày đêm mong ước.

4) Life is Strange

Top những tựa game cực hay nhưng các game thủ FA thì phải tuyệt đối tránh trong ngày Valentine

Pha trộn giữa các yếu tố đời thường và kì bí, đặt người chơi vào vị trí một thiếu nữ nhút nhát nhưng lại có khả năng xoay ngược thời gian, Life is Strange thật sự mang đến những trải nghiệm kì lạ. Tuy nhiên khó có thể phủ nhận đây là một trong những game phiêu cuốn hút và cảm động nhất trên thị trường. Sau mỗi một tập được phát hành, Life is Strange lại càng trở nên hay hơn giống y như các bộ phim truyền hình vậy.