Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

JiveLive  - Theo Helino | 07/07/2018 03:00 PM

Cùng đến với những sự thật xoay quanh Enel và chờ đợi một ngày Chúa Trời quay trở lại.

Enel là địch thủ chính, cựu "Thiên Chúa ở Skypiea và cũng là là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau khi bị đánh bại bởi Băng Mũ Rơm, Enel đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó. Mặc dù xuất hiện khá lâu và cũng là một nhân vật được xếp hạng 22 trong số các nhân vật nổi tiếng nhất, khiến hắn trở thành nhân vật phản diện được yêu thích nhất One Piece (lần thứ 3 và thứ 4 tại Nhật ) nhưng vẫn còn nhiều điều mà chắc hẳn những fan “cuồng nhất” cũng có thể chưa biết về Enel.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

1. Enel sinh ngày 06/05. Enel là nhân vật phản diện đầu tiên trong One Piece không phải Hải Tặc hay Hải Quân, cũng không có mối liên hệ nào với Thất Vũ Hải hay Thợ săn Tiền thưởng mà được biết đến như một vị thánh cai quản hòn đảo trên trời. Nhìn bề ngoài, dưới cách cai trị của Enel thì Skypiea vẫn có vẻ là một hòn đảo bình an và giống như một thiên đường, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Người dân ở đây lúc nào cũng phải sống trong nơm nớp lo sợ sẽ bị trừng trị bởi những cột sấm sét của Enel nếu có bất kỳ ai chống lệnh hoặc vi phạm quy tắc mà hắn đặt ra.

2. Enel là một trong số những người có Haki Quan Sát bá đạo nhất trong One Piece. Hani Quan Sát của hắn càng được tăng cường hơn nữa từ năng lực trái Ác Quỷ, với khả năng sấm sét có thể tạo ra các sóng điện và nghe lén các cuộc hội thoại, giúp hắn kiểm soát toàn bộ từng người trên hòn đảo và trừng phạt bằng Sự Phán Xét kinh khiếp lên bất cứ ai chống đối. Enel cũng sử dụng khả năng này để dự đoán động thái của đối thủ ngay trước cuộc tấn công, nhờ đó hắn có thể "né" nó một cách cực dễ dàng. Tuy nhiên, chính Enel cũng nói rằng Mantra không hoàn hảo, và hắn đã khổng thể tránh được tất cả các cuộc tấn công vật lý của Luffy.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

3. Enel sở hữu năng lực trái Goro Goro no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Logia, giúp hắn có thể chuyển hóa, tạo ra và điều khiển sấm sét. Đây là trái ác quỷ cực mạnh! Enel từng dùng năng lực ác quỷ của mình tạo ra các đòn đánh khủng khiếp, có hiệu điện thế lên đến cả triệu vôn. Và như đã nói ở trên, nó đã nâng cấp trình độ Mantra của Enel lên 1 đẳng cấp khác biệt so với tất cả những nhân vật khác.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

Thậm chí, năng lực này còn giúp hắn ta "khởi động" lại trái tim của mình, miễn là không có vết thương gây tử vong nào khi không có khả năng Logia bảo vệ. Về tốc độ thì khỏi phải nói, vì người ta vẫn nói "nhanh như chớp" đấy, nên ai đã là đối tượng tấn công thì rất khó tránh khỏi các đòn đánh chết người của Enel. Nhờ đó, loại trái này là một trong số ít những Trái Ác Quỷ "bất khả chiến bại". Robin cũng đã đề cập đến điều này trong tập 180.

4. Oda đã xác nhận rằng nếu Enel thực sự muốn trở thành một tên hải tặc, thì số tiền truy nã của hắn sẽ là 500 triệu Beri. May là thanh niên Chúa Trời này không có khát khao trở thành Vua Hải Tặc, nếu không thì cũng không biết là đã gây ra bao nhiêu rắc rối ở Tân Thế Giới rồi.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

Và Oda cũng nói rằng Enel không thể nào thống trị được dưới biển xanh bởi như lời Luffy nói, ở đó còn rất nhiều kẻ mạnh hơn hắn. Hơn nữa cần phải hiểu rằng, mức truy nã không hoàn toàn nói lên sức mạnh thực sự của kẻ sở hữu mà là phản ánh mức độ nguy hiểm của kẻ đó với Chính Phủ. Và với trường hợp của Enel thì sức mạnh từ trái Goro Goro mà hắn sở hữu có mức độ hủy diệt cao, có thể gây ra nhiều mối đe dọa.

5. Mặc dù là một cư dân của Birkan - một trong 3 tộc người có đôi cánh trên lưng và có nguồn gốc từ mặt trăng. Nhưng đôi cánh của Enel đã bị mất và được thay thế bởi một chiếc vòng với những cái trống ở vị trí thường thấy của đôi cánh. Biểu tượng được nhìn thấy trên chiếc trống của Enel được gọi là Tomoe và rất phổ biến trong các huy hiệu, logo của các công ty Nhật Bản.

6. Trong một buổi phỏng vấn trên One Piece Blue: Grand Data File, Oda có thổ lộ rằng Eminem chính là một trong những nghệ sĩ mà ông yêu thích. Ngay sau lời thổ lộ này, người ta liền suy đoán rằng vì Eminem có khuôn mặt giông giống nhân vật Enel trong One Piece, nên chắc chắc Thánh Enel được Oda thiết kế dựa trên thần tượng người Mỹ của tác giả. Lời đồn đại này nhanh chóng lan rộng sau đó thậm chí những bài viết về Enel trên wiki cũng nói như thể Oda đã xác nhận như thế. Tuy nhiên, tác giả chưa bao giờ nói về nguồn cảm hứng thiết kế hình ảnh Enel, đơn giản là bác chỉ yêu nhạc của Eminem thôi.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

7. Sức mạnh của Enel lần đầu được thể hiện khi hắn hạ Kamakiri một cách dễ dàng, và sau đó là đánh bại Laki. Enel có một sự hiểu biết và tầm nhận thức mà vô số người ở đảo Trời không có, ví dụ như "vàng là gì", đó là nhờ hắn nghiên cứu các di tích của Upper Yard. Tuy nhiên, trước khi gặp Luffy, Enel không biết về sự tồn tại của cao su. Enel khá nhạy bén và có khả năng suy luận tốt. Đối thoại với Robin, hắn nhanh chóng nhận ra Robin đang nói dối, và kết luận rằng Shandorian không ở Upper Yard mà là chỗ khác.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

Enel cũng sở hữu sức mạnh vật lý đáng kinh ngạc, khi liên tục nhào lộn mà không mất sức, dẫm lên mặt Zoro bằng bàn chân của mình và làm mặt đất rung chuyển. Chính Zoro đã dùng từ "quái dị" để nói về sức mạnh của Enel. Enel không cần hít thở mà vẫn tồn tại được bên ngoài bầu khí quyển đấy!

8. Monkey D. Luffy là kẻ thù tự nhiên (thiên địch) của Enel và chiến thắng của Luffy trước Enel được coi là một chiến thắng hoàn toàn do khắc hệ. Một điều trùng hợp nữa là gia tộc D. được gọi là “Kẻ Thù Tự Nhiên Của Chúa” còn Enel tin rằng hắn chính là Chúa.

Top 9 sự thật về “Chúa Trời” Enel: Một sự trở lại không thể “mặn” hơn

9. Có rất nhiều các tựa game lấy đề tài manga đã khai thác và đưa hình ảnh của Enel vào trong cốt truyện. Trong tất cả các lần đó, Enel vẫn luôn được đảm bảo nguồn sức mạnh bá đạo và một tạo hình ngầu quên sầu. Tuy nhiên sắp tới, Enel sẽ lần đầu tiên được “chuyển giới”, trở thành một “bánh bèo” gợi cảm trong tựa game Nữ Vương Nổi Loạn, sát cánh cùng “thiên địch” Luffy để bảo vệ Lục Đảo Mộng.


Có một sự mặn không hề nhẹ với tạo hình của Enel trong tựa game này

Có một sự "mặn" không hề nhẹ với tạo hình của Enel trong tựa game này


Thậm chí cô nàng được được chọn làm gương mặt đại diện như thế này cơ mà

Thậm chí "cô nàng" được được chọn làm "gương mặt đại diện" như thế này cơ mà

Nếu bạn chưa biết, Nữ Vương Nổi Loạn là game Manga nổi bật nhất thời gian gần đây khi “show hàng” dàn Harem độc nhất vô nhị trong các bộ Manga nổi tiếng. Không những thế còn bao gồm luôn cả phiên bản nữ của các nhân vật nam với những số đo cực nóng bỏng. Lần đầu tiên, bạn sẽ được gặp Songoku, Luffy, Naruto, Inuyasha, Levi… trong một hình ảnh hoàn toàn khác trong một vũ trụ mới, nơi mà tất cả nhân vật xuất hiện đều là nữ. Hầu hết đều mang vẻ đẹp cực sexy và đáng yêu, sẵn sàng đánh gục bất cứ game thủ đam mê Manga/ Anime nào tham gia. Đây chính là thiên đường Waifu thực sự dành cho các Otaku.

Tải game tại ĐÂY

Group: Click tại ĐÂY

Gift Code chung:

BBR3T1X16

EMRVYAR2A