Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

JiveLive  - Theo Helino | 05/07/2018 11:59 PM

Không rõ cách để thức tỉnh được nguồn sức mạnh này như thế nào, chỉ biết rằng hiện nay đây vẫn là đẳng cấp cao nhất của Trái Ác Quỷ.

Như các bạn đã biết, trong cuộc quyết chiến với Luffy, Donquixote Doflamingo đã hé lộ về thứ sức mạnh bí ẩn nhưng rất đáng sợ của Trái Ác Quỷ: “Thức tỉnh”. Có thể hiểu đơn giản, đây là một sự nâng cấp vượt trội cho người sử dụng, ban cho họ những năng lực “bá đạo”, khủng khiếp hơn.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Kể từ đó cho đến nay, Thức tỉnh Trái Ác Quỷ vẫn là cụm từ khá "xa xỉ" đối với các nhân vật trong One Piece, vì trong rất nhiều nhân vật sở hữu những năng lực Trái Ác Quỷ khác nhau, chỉ có rất ít Trái Ác Quỷ đạt tới "cảnh giới" này. Thậm chí anh main nhà chúng ta vẫn còn chưa mảy may có dấu hiệu gì là sẽ thức tỉnh Trái Ác Quỷ cả. Điều này đã khiến người hâm mộ không ngừng lao tâm khổ tứ, vẽ ra hàng loạt giả thuyết từ việc làm cách nào Luffy có thể đánh thức sức mạnh đó, cho đến việc liệu Gear 5 chính là giới hạn đột phá Trái Ác Quỷ hay không. Không khó để tìm thấy các bộ fan art cực đẹp về hình ảnh Luffy thức tỉnh sức mạnh, thậm chí tựa game One Piece do chính người Việt sản xuất: Hải Tặc Bóng Đêm đã từng khiến cộng đồng chấn động khi "manh nha" ý định cho Luffy thức tỉnh Trái Ác Quỷ trước cả chính truyện.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece
Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Hải Tặc Bóng Đêm là tựa game lấy đề tài One Piece do eWings Studio sản xuất, từng khiến cộng đồng dậy sóng vì "mưu đồ" thức tỉnh TAQ cho Luffy

Tuy chưa biết rõ cách thức như thế nào, chỉ biết rằng hiện nay đây vẫn là đẳng cấp cao nhất của Trái Ác Quỷ. Hãy cùng đến với danh sách Top 8 Trái Ác Quỷ đã từng được thức tỉnh để hiểu rõ hơn về sức mạnh và quyền năng của “cảnh giới” này nhé.

5 Trái Ác Quỷ hệ Zoan của anh em Jailer Beasts

Như chúng ta đã biết, ngoài bản thân năng lực đặc biệt đến từ Trái Ác Quỷ, sức mạnh của nó còn phụ thuộc vào người dùng. Trái Ác Quỷ sẽ không thật sự hữu dụng nếu rơi vào tay người không biết sử dụng hay không biết cách khai thác Trái Ác Quỷ đó, kể cả khi đã được thức tỉnh. Trường hợp Trái Ác Quỷ hệ Zoan nằm trong tay của lũ quái thú cai ngục chính là một ví dụ.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Minotaurus - quái vật đầu bò, Minorhinoceros - quái vật tê giác, Minokoala - quái vật gấu túi, Minozebra - quái vật ngựa vằn và Minochihuahua - quái vật Chihuahua. Chúng là những sinh vật có hình dạng nửa người nửa thú, cực kỳ hung tợn và khát máu. Chúng sở hữu năng lực Trái Ác Quỷ được thức tỉnh với đồ bền, tốc độ, khả năng hồi phục và sức mạnh đáng nể, khiến cho đám tù nhân Impel Down không dám hó hé, ngay cả Bon Clay cũng bị hạ gục chỉ trong một đòn. Dù vậy, đám cai ngục này vẫn nhanh chóng bị Luffy hạ gục.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Chúng ta vẫn chưa biết được liệu những người dùng trái Zoan xuất sắc khác mà thức tỉnh năng lực thì sẽ thế nào, nhưng may mà mấy quả này rơi vào tay anh em quái thú chỉ được cái "tứ chi phát triển", chứ tưởng tượng Rob Lucci với trái Neko Neko mà đạt đến cảnh giới thức tỉnh thì chắc... Luffy ngậm no hành.

Ito Ito no Mi

Trài Ito Ito thuộc sở hữu của Donquixote Doflamingo – thuyền trưởng băng hải tặc Donquixote, ông trùm thế giới ngầm với biệt danh Joker. Doffy đã sử dụng năng lực này từ khi còn nhỏ, được sự huấn luyện của 4 thủ lĩnh, hắn rất thành thạo trong việc phát triển năng lực siêu nhiên và đạt đến trình độ thức tỉnh. Không chỉ có sức mạnh của trái ác quỷ, các kỹ năng chiến đấu cơ bản của hắn chắc chắn cũng không phải loại tầm thường. Bằng chứng là, hắn đỡ một cú đá rực lửa của Sanji mà không hề hấn gì.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Năng lực trái Ito ito cho phép Doffy tạo và điều khiển những sợi tơ cực kỳ bền và sắc bén. Trước timeskip, hắn dễ dàng cắt phăng chân của Little Oarz, khống chế Jozu và có thể tạo ra những hình nhân bằng tơ có thể nói chuyện, chiến đấu như bản thể thật, giúp Doffy có thể “hấp” đối thủ từ mọi phía. Tuy nhiên, kỹ năng đáng sợ nhất của Doflamingo phải kể đến chính là lồng chim. Theo đó, hắn bắn các sợ tơ từ hình nhân lên trời và tạo ra một cái lồng cực vững chắc và không thể phá hủy, bao quanh một khu vực cực rộng. Nó sắc đến mức có thể tiêu diệt mọi thứ nó đi qua và chặn tất cả mọi loại sóng liên lạc.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece
Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Với năng lực thức tỉnh, Doflamingo có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ. Những mũi tên bằng tơ được tăng cường Haki Vũ Trang này có thể hạ gục kẻ địch từ mọi phía. Sau timeskip, Doflamingolà nhân vật mạnh nhất đầu tiên mà Luffy phải đối đầu và khiến Luffy "đứng hình" trước năng lực thức tỉnh siêu khủng khiếp này.

Goru Goru no Mi

Có một nhân vật "không chính thức" của One Piece cũng sở hữu loại năng lực đặc biệt này, đó chính là ông trùm của thế giới ngầm Gild Tesoro - xuất hiện trong movie One Piece Film Gold. Tesoro sở hữu trái ác quỷ Goru Goru no Mi giúp hắn có được "siêu năng lực" với vàng theo bất cứ điều gì hắn muốn.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Tesoro có thể tạo ra một cái "vòi" bằng vàng để chặn hay trói chặt đối thủ của mình lại. Tesoro còn có thể phủ vàng lên người hắn để tăng sức mạnh đến mức có thể biến thành một khối vàng khổng lồ. Với điều đó, Tesoro hoàn toàn có thể chịu được cú tấn công từ nhát kiếm chí mạng của Zoro. Điểm yếu của nó, là không thể tạo ra vàng, mà chỉ có thể điều khiển vàng có sẵn, và điều này thì lại hoàn hoàn “không xi nhê” gì với Tesoro vì hắn ta là một trong số những người giàu nhấ, sở hữu tới hơn 20% lượng tiền của thế giới.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Khi năng lực ấy được thức tỉnh, khả năng điều khiển vàng của hắn càng khủng khiếp hơn nữa. Khi vừa bước chân vào thành phố Gran Tesoro, tất cả du khách đều bị phủ một lớp bụi vàng lên người mà không hề hay biết. Nhờ đó, Tesoro có thể kiểm soát mọi hành động của du khách, biến bất cứ ai thành tượng vàng chỉ trong chớp mắt nếu họ dám có hành vi chống đối. Nhờ cảm nhận những dao động của vàng ở khắp thành phố, Tesoro có thể phát hiện ra mọi hành động đột nhập hoặc tấn công, hắn cũng có thể dùng vàng để tạo ra vũ khí hoặc một lớp áo giáp bảo vệ bản thân cùng đồng đội. Thậm chí hắn còn có thể huy động vàng trong thành phố để tạo ra một con robot khổng lồ, bắn laser với năng lượng cực lớn để tiêu diệt tàu chiến của địch.

Mochi Mchi no Mi

Và cuối cùng, chính là Katakuri. Tư lệnh xuất chúng của nhà Mẹ Lớn vốn sở hữu trái Mochi Mochi, thuộc hệ Paramecia "đặc biệt", giúp hắn có thể tạo ra, điều khiển và biến mình thành mochi theo như ý muốn. Tại sao nó lại được gọi là trái Paramecia đặc biệt? Bởi vì mặc dù là một trái hệ siêu nhiên nhưng nó lại mang những đặc điểm của trái Logia. Nó giúp người sử dụng có thể phân tách cơ thể - điều mà trái Paramecia bình thường không thể làm được.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Sức mạnh của Katakuri vốn đã ở một đẳng cấp vượt trội. Haki Quan Sát cảm nhận trước được tương lai, lại kết hợp với trái Mochi Mochi nên càng trở nên khủng khiếp, vì hắn có thể phân tách cơ thể trước khi bị đánh trúng. Do đó, dù có sử dụng Haki Vũ Trang cũng không thể nào chạm vào cơ thể của Katakuri. Để lấn át ý chí của kẻ thù, Katakuri thường sao chép các chiêu thức của họ và đánh trả lại với những đòn đánh tương tự. Luffy chính là đối thủ đầu tiên khiến Katakuri gặp nhiều khó khăn khi đối đầu.

Top 8 trái ác quỷ đã được thức tỉnh trong One Piece

Với năng lực thức tỉnh, Katakuri có thể biến mọi thứ hắn chạm vào trở thành Mochi, ngay cả khi ở trong thế giới gương. Năng lực thức tình của trái Mochi cũng khá giống với trái Ito Ito của Doflamingo, giúp Katakuri khống chế và tấn công kẻ thù từ mọi phía, nhưng uy lực và sức mạnh thì vượt trội hơn rất nhiều nhờ kỹ năng Haki bậc thầy. Mochi cũng có độ dẻo và kết dính cực cao, bằng chứng là khi chân của Luffy bị dính phải mochi rồi thì không tài nào nhấc lên nổi. Luffy vốn đã phát triển năng lực Trái Cao Su của mình lên một cấp độ mới của sự rắn chắc (uy lực của những cú đấm) nhưng trái ngược với Luffy, Katakuri lại mềm dẻo hết cỡ, và một thực tế thường thấy rằng càng đấm vào mochi bao nhiêu thì mochi lại càng dai, càng chắc, càng dẻo bấy nhiêu!

Nếu có bất cứ quan điểm nào về vấn đề này, tham gia thảo luận cùng 80.000 anh em fan One Piece TẠI ĐÂY nhé!