Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2017 04:09 PM

Mặc dù phim chuyển thể từ game luôn đặc gắn mác thất bại, tuy nhiên những tác phẩm này lại chứng minh được điều ngược lại.

8) The Agry Birds Movie (2016)

Câu chuyện phim xoay quanh Red, chú chim “bị kỳ thị” với cặp lông mày to như 2 miếng rong biển, lúc nào mặt mũi cũng cau có khó chịu. Không hoà nhập được với cộng đồng khiến Red hoàn toàn lạc lõng trên hòn đảo thiên đường của loài chim, may thay cậu còn có 2 người bạn, dù có chút… dở hơi, là Chuck và Bomb. Khi những con lợn xanh đổ bộ lên đảo nhăm nhe xâm chiếm, éo le thay lại chỉ có 3 chú chim bị xã hội xa lánh này là biết chuyện gì đang thực sự xảy ra và nắm trong tay cơ hội để cứu cả hòn đảo.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Phim được phát hành vào tháng 5/2016 và thu về 312 triệu USD (kinh phí ban đầu 73 triệu). Trên IMDb, The Agry Birds Movie đạt điểm 6,4.

7) Hitman (2015)

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Sau lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2007, Gã sát thủ bí ẩn với mã vạch số 47 sau cổ đã trở lại màn ảnh rộng, với sức mạnh, tốc độ, sự tinh ranh và khả năng giết người khủng khiếp hơn trước. Con mồi lần này của gã là một phụ nữ đang chạy trốn khỏi một thế lực bí ẩn. Nhưng khi đã tiếp cận nạn nhân, 47 quyết định sẽ giúp cô ta tìm lại cha, cũng như giải mã một bí mật cổ xưa nguy hiểm.

6) Final Fantasy: The Spirits Within (2001)

Năm 2065, Trái đất có nguy cơ bị hủy diệt. Một ngôi sao băng đã va chạm với hành tinh xanh mở đầu cho cuộc đổ bộ hàng triệu sinh vật ngoài vũ trụ xuống Trái đất. Những cánh đồng và thành phố bị tàn phá nặng nề bởi những kẻ dã thú. Chỉ còn lại thành phố New York với vài người sống sót qua thảm họa. Nhưng quân xâm lược đã bắt đầu tiến sát tới những thành phố rìa ngoài được xây dựng để bảo vệ những cư dân cuối cùng của Trái đất.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Thời gian còn lại chẳng bao nhiêu, ngày tận thế càng đến gần. Tình thế trở nên bế tắc và đại tướng Hein quyết định hủy diệt Trái đất, tiêu diệt những sinh vật ngoài hành tinh và tìm nơi sinh tồn mới cho cư dân Trái đất. Mọi người đành chấp nhận phương kế cuối cùng này, ngoại trừ tiến sĩ trẻ Aki Ross - một nhà khoa học tài ba và quyết đoán. Một giấc mơ kỳ lạ luôn nhắc cô rằng vẫn còn cách khác để cứu lấy Trái đất. Với sự giúp đỡ của người thầy là tiến sĩ Sid và quân đoàn Deep Eyes, đứng đầu là đại tá Gray, Aki trở thành vị cứu tinh duy nhất của Trái đất và chính bản thân cô vì cơ thể Aki đã bị nhiễm phần tử ngoài trái đất.

5) Assassin’s Creed (2016)

Nhân vật chính trong phim là Callum Lynch, một tử tù đang sống ở thế kỷ 21. Trước khi bị đem đi xét xử, Lynch bất ngờ được giải cứu nhờ một tổ chức đặc biệt mang tên Abstergo. Tại đây, anh được biết rằng mình là hậu duệ của Aguilar de Nerha, một sát thủ khét tiếng từng sống ở thế kỷ 15 tại Tây Ban Nha.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Tổ chức Abstergo buộc Lynch phải tham gia một dự án Animus, một loại máy giúp con người có thể sống lại với những ký ức của quá khứ (một dạng khác của du hành thời gian). Không còn sự lựa chọn nào khác, Lynch chấp nhận tham gia dự án này. Anh đã quay trở về thế kỷ 15 để sống lại với những ký ức của người ông tổ Aguilar de Nerha. Tại đây, Lynch / Aguilar de Nerha đã phát hiện ra những âm mưu kinh khủng của tổ chức Abstergo và bị cuốn vào một cuộc chiến chưa có hồi dứt.

4) Need for Speed (2014)

Need for Speed là tên của trò chơi điện tử về đua xe thành công nhất mọi thời đại, ra đời từ năm 1994. Khi tham gia, người chơi tự điều khiển chiếc xe theo ý mình để đạt thành tích cao và phải vượt qua vô số trở ngại như bị cảnh sát đuổi theo bằng ôtô, trực thăng hay phải né nhiều xe trên đường. Hàng trăm triệu đĩa với nhiều phiên bản khác nhau của Need for Speed đã được tiêu thụ trong nhiều năm qua. Các nhà làm phim Hollywood quyết định đưa trò chơi ăn khách này lên màn ảnh rộng với nhân vật chính là Tobey Marshall.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Tobey là một tay đua đường phố kiệt xuất trong thế giới ngầm. Một lần, anh bị gài bẫy trong một cuộc đua và bị bắt giam 2 năm. Sau khi mãn hạn tù, anh tham gia vào một cuộc đua xuyên nước Mỹ với ý chí báo thù nung nấu trong lòng. Dino, kẻ thù của Tobey, cũng tham gia giải đua này và treo thưởng cho bất kỳ tay đua nào lấy mạng được anh trong cuộc đua. Đồng hành với Tobey là ba người bạn lâu năm - Benny, Finn, Joe. Trong chuyến hành trình, sự góp mặt của cô gái trợ lái người Anh - Julia - đưa câu chuyện sang một ngã rẽ mới.

3) Prince of Persia: The Sand of Time (2010)

Prince of Persia: The Sands of Time là một bộ phim phiêu lưu giả tưởng khởi chiếu năm 2010, kịch bản được viết bởi Jordan Mechner, Boaz Yakin; đạo diễn của phim là Mike Newell; sản xuất bởi Jerry Bruckheimer. Phim được làm dựa trên trò chơi video năm 2003 cùng tên, phát triển và phát hành bởi Ubisoft Montreal.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Bộ phim có sự góp mặt của các ngôi sao như Jake Gyllenhaal trong vai chính là Hoàng tử Dastan, Gemma Arterton trong vai công chúa Tamina, Ben Kingsley trong vai Nizam, và Alfred Molina trong vai Sheik Amar.

2) Series phim Resident Evil

Resident Evil là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị năm 2002, kịch bản và đạo diễn: Paul WS Anderson. Diễn viên tham gia: Milla Jovovich, Michelle Rodriguez và Colin Salmon. Đây là phần đầu tiên trong loạt phim Resident Evil, dựa trên game sống còn kinh dị của Capcom và loạt video game Resident Evil.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Dựa trên yếu tố từ trò chơi video Resident Evil và Resident Evil 2, bộ phim kể về nhân vật nữ chính bị mất trí nhớ tên là Alice và một đội quân của Tổng công ty Umbrella cố gắng để tìm hiểu sự bùng nổ của T-virus tại một cơ sở bí mật dưới lòng đất. Bộ phim thu về hơn 100 triệu USD trên toàn thế giới.

1) Warcraft Movie (2016)

Warcraft Movie là sản phẩm hợp tác giữa ba bên Blizzard Entertainment, Legedary Pictures và Universal Pictures. Dự án nay được lên kế hoạch từ năm 2006 và hoàn thành kịch bản vào năm 2008. Sau nhiều năm trì hoãn, đến tháng 1 năm 2013, Warcraft Movie chính thức được tái khởi động và đạo diễn Duncan Jones được bổ nhiệm làm người đứng đầu dự án. Bộ phim chính thức được bấm máy từ tháng 5/2014 với bối cảnh chính tại Vancouver, Canada.

Top 8 bộ phim hay nhất được chuyển thể từ game

Được công chiếu chính thức vào tháng 6/2016, Warcraft Movie đã thu về hơn 400 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới. Điều này khiến cho sản phẩm của Legedary Pictures và Universal Pictures trở thành bộ phim chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại.