Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2017 0:00 AM

Ngoại trừ cây búa đã quá nổi tiếng Mjolnir, dưới đây là sáu món thần binh được đánh giá là mạnh mẽ không kém mà người Asgard từng tạo ra.

Asgard được biết đến là một xứ sở coi chiến đấu và chiến trận là một điều hoàn toàn bình thường và phải rèn luyện mỗi ngày. Do đó, nền khoa học quân sự của Asgard trở nên rất phát triển và nhiều nhân vật xuất thân từ xứ sở này, bao gồm cả người anh hùng vĩ đại Thor, luôn có quan hệ chặt chẽ với vũ khí cá nhân của họ. Ngoại trừ cây búa đã quá nổi tiếng Mjolnir, dưới đây là sáu món thần binh được đánh giá là mạnh mẽ không kém mà người Asgard từng tạo ra.

Gungnir - Chiếc giáo của Odin

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Gungnir chính là tên gọi của cây giáo luôn song hành với Vị thần Tối cao Odin trong ba phần phim điện ảnh về Thor kể từ năm 2011. Ở phiên bản này khán giả mới chỉ được trông thấy một vài lần Odin sử dụng cây giáo này để bắn năng lượng. Tuy nhiên trong thế giới truyện tranh, Gungnir hoạt động như một phiên bản khác của Mjolnir với những đặc điểm khá tương đồng như được làm từ kim loại uru, có khả tạo ra các vụ nổ năng lượng và có thể quay trở lại sau khi bị Odin ném đi.

Rất ít vũ khí thuộc Asgard mang trong mình nhiều bí ẩn như cây giáo của Odin. Có rất nhiều câu chuyện khác nhau kể về nguồn gốc Gungnir, một trong số đó là việc nó được những người lùn tạo ra để dành riêng cho Odin, nhưng cũng có thể là một bảo bối còn sót từ thế giới Asgard tồn tại ở lần Ragnarok trước. Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất nằm ở quyền hạn thực tế của vũ khí này. Liệu Gungnir chỉ tồn tại như một vật truyền dẫn sức mạnh cho Odin hay tự bản thân nó đã mang trong mình những quyền năng mạnh mẽ như vậy?

Bloodaxe

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Bạn hẳn vẫn chưa quên cây rìu mà Hela tặng cho tên đồ tể Skurge trong Thor: Ragnarok, và xin giới thiệu tên gọi của nó là Bloodaxe. Trong truyện tranh, vũ khí này ngay từ ban đầu đã được lựa chọn cho Skurge, kẻ trung thành với nữ thần Enchantress. Nó được thể hiện như một chiếc rìu hai cạnh, cho phép Skurge có nhiều khả năng đặc biệt như có thể bắn ra lửa hoặc băng đá...

Chiếc rìu đã lưu lạc xuống Trái Đất sau cái chết của Skurge trong một trận chiến và được tìm thấy bởi Jackie Lukus. Sau đó Bloodaxe lần lượt qua tay của Thurderstrike và Thor nhưng tất cả chủ nhân của nó đều cảm nhận được cây rìu đang dần kiểm soát họ bằng sự thù hận và nỗi thèm khát giết chóc. Cuối cùng để tránh rơi vào tay kẻ xấu, Thor đã phải phá hủy thần binh này một lần và mãi mãi.

Thunderstrike

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Eric Master là một người bố đơn thân làm nghề kiến trúc sư. Nhờ công việc này anh đã quen biết và kết bạn với Thor khi Thần Sấm đang sử dụng nhân dạng bí mật là Sigurd Jarlson, một công nhân xây dựng. Trong trận đánh với một trong những kẻ thù của Thor, Eric đã bị thương nặng. Cách duy nhất mà Thor có thể làm để cứu bạn mình là kết hợp sự sống của cả hai.

Sau khi gần như giết chết Loki, Thor bị lưu đày vì hành động của mình. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên là quyền năng của Thần Sấm lại được chuyển sang cho Eric. Và anh chàng kiến trúc sư đã thay thế người bạn của mình tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ công lý. Sau khi Thor trở về, Odin đã ban cho Eric một cây chùa với tên gọi Thunderstrike cũng như cho phép anh làm người đại diện cho Asgard tại Trái Đất. Tuy nhiên cuối cùng anh đã hi sinh để đánh bại ác thần Ai Cập, Seth.

Jarnbjorn

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Jarnbjorn, dịch nôm na là Gấu Sắt, là vũ khí mà Thor sử dụng khi còn trẻ trước khi anh được ban cho cây búa thần Mjolnir. Được tạo ra bởi cùng những người lùn đã làm ra Mjolnir, dễ hiểu khi Jarnbjorn sở hữu những quyền năng tuyệt vời, thậm chí còn được gọi là “Kẻ phá hủy các thế giới”, cho thấy sức mạnh là lớn như thế nào. Thor thậm chí còn làm tăng sức mạnh cho cây rìu bằng cách nhuốm nó vào máu của mình, khiến vũ khí này đủ khả năng xuyên qua áo giáp của một Celestial! Trong một vài khoảng thời gian khi Thần Sấm không còn xứng đáng với Mjolnir, anh đã quay lại sử dụng Jarnbjorn làm vũ khí chính cho bản thân. Nếu những thông tin Marvel tiết lộ là đúng sự thật thì cây rìu này sẽ thay thế cho Mjolnir làm trang bị mới của Thor trong Avengers: Infinity War.

Stormbreaker

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Ngoài Thunderstrike thì Stormbreaker là một vũ khí khác mà Odin đã ban tặng cho một người hùng không thuộc dân tộc Asgard. Câu chuyện bắt đầu khi hành tinh của chủng tộc Korbinites bị quỷ lửa Surtur phá hủy và họ phải lên những phi thuyền đi tìm kiếm hành tinh mới. Hệ thống máy tính trên tàu dự đoán Trái Đất là nơi phù hợp cho sự sống và đã nhanh chóng tiếp cận. Thor hiểu lầm đây là một cuộc xâm lược và ra tay ngăn cản. Điều này dẫn đến một trận kịch chiến giữa anh và một người Korbinites tên Beta Ray Bill. Odin sau khi biết được đã tổ chức một đấu trường sinh tử cho cả hai với phần thưởng cho người thắng cuộc là thần binh Mjolnir. Beta Ray Bill bất ngờ giành chiến thắng trước Thần Sấm hùng mạnh, tuy nhiên ngạc nhiên hơn là anh đã từ chối phần thưởng của mình. Do đó Odin đã ban tặng cho Beta Ray Bill một cây búa uru mới màu vàng, với tất cả sức mạnh của Mjolnir và mang tên Stormbreaker.

The Destroyer

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Bộ giáp Kẻ Hủy Diệt hẳn không còn xa lạ với fan của Thor khi trong phần một phiên bản điện ảnh, nó đã suýt giết Thần Sấm trong nhân dạng người thường. Bộ giáp này được tạo ra từ kim loại uru với nhiều bùa phép, có thể hoạt động như một robot tự động để chống lại những kẻ thù của Asgard. Không ít lần Loki đã kiểm soát bộ giáp để tấn công Thor và Thần Sấm luôn phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng.

Odin cũng từng bước vào The Destroyer để chống lại các Celestial đến Trái Đất. Gần đây nhất, ông đã sử dụng bộ giáp này một lần nữa để tấn công Thor Jane Foster, mục đích nhằm khiến cô từ bỏ Mjolnir. Tuy nhiên vợ của Odin đã thuyết phục ông thành công rằng cách hành xử đó là không đúng đắn với một người hùng như Jane.

Odinsword

Top 7 món thần binh bá đạo không kém Mjolnir trên sứ xở Asgard

Odinsword là một thanh kiếm ma thuật khổng lồ dài vài trăm feet. Quỷ lửa Surtur là chủ nhân đầu tiên của nó, sau đó đã bị Odin đánh cắp rồi cất giữ ở Asgard. Có lời đồn cho rằng nếu Odinsword được rút ra khỏi bao, điều đó đồng nghĩa với sự kết thúc của vũ trụ.

Trong trận chiến với các Celestial, bên cạnh sử dụng bộ giáp The Destroyer, Odin còn biến hình cao lớn lên vài trăm feet để đủ khả năng mang theo Odinsword. Thanh kiếm này tỏ ra vô cùng hiệu quả khi hoàn toàn xuyên qua được bộ giáp của Celestial. Mặc dù đáng buồn cho Odin là họ nhanh chóng hồi phục nhưng thần binh khổng lồ này vẫn là thứ duy nhất đủ khả năng tấn công và giữ chân một nhóm Celestial, những Thiên Nhân vô cùng hùng mạnh của vũ trụ.