Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Tranh Phương  - Theo Helino | 06/05/2018 0:00 AM

Khu vực đường trên cũng đón nhận một vài gương mặt sáng giá mới, đem đến cho người chơi những vị tướng cực mạnh có thể tận dụng tốt trong thời gian sắp tới.

Phiên bản 8.9 với rất nhiều thay đổi xoay quanh meta đường giữa song vẫn không hề bỏ rơi các làn đường khác với việc khá nhiều vị tướng ở các vị trí khác nhau đều được quan tâm chỉnh sửa. Khu vực đường trên cũng đón nhận một vài gương mặt sáng giá mới, đem đến cho người chơi những vị tướng cực mạnh có thể tận dụng tốt trong thời gian sắp tới.

Top 5 – Garen

Garen là vị tướng cực được yêu thích ở các bậc rank thấp với lối chơi không màu mè hoa mĩ song lại đậm chất “manly”. Đến với phiên bản 8.9, nhờ một vài chỉnh sửa về sức mạnh tướng, Garen nhanh chóng trở thành một hiện tượng ngay ở cả các bậc Rank cao. Tỉ lệ thắng qua các phiên bản của Garen có sự tăng đột biến và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo sẽ trở thành một Hot Pick trong thời gian sắp tới.

Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Như đã nói, Garen gây thiện cảm nhờ lối chơi đơn giản song lại vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, giờ đây độ trâu bò của vị tướng này còn được gia tăng thêm một chút nhờ lượng chống chịu tối đa của chiêu W – Lòng Dũng Cảm được buff từ 30 lên 40. Kèm theo đó, sát thương chieu Q – Đòn Quyết Định cũng được tăng khá đáng kể, nhất là ở các cấp độ cuối, từ 30/55/80/105/130 lên 30/65/100/135/170. Vừa đẹp trai, vừa trâu bò vừa gây nhiều sát thương, không có lý do gì mà Garen lại không được yêu mến cả.

Top 4 – Singed

Thực tế, tại máy chủ Việt Nam, Singed không quá được ưa chuộng ở khu vực đường trên bởi không phải ai cũng có “duyên” với vị tướng này. Khả năng lao vào không mạnh cùng lối chơi thụ động, khá nguy hiểm là những nguyên nhân chính ngăn tên Dược Sĩ Điên này càn quét khu vực trên Top. Thế nhưng, tại các máy chủ khác, đặc biệt tại máy chủ Hàn Quốc, Dược Sĩ Điên trong các phiên bản gần đây lại luôn là Hot Pick với tỉ lệ thắng luôn thuộc top đầu.

Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Với tốc độ di chuyển cao cùng khả năng gây sát thương liên tục trong giao tranh, chỉ cần một chút khéo léo là vị tướng này sẽ trở nên cực kì đáng sợ. Bá đạo là thế song bộ kĩ năng của hắn thực ra không hề phức tạp và không có gì gọi là quá khó hiểu cả. Tuy không có các skill hỗ trợ cho việc chạy trốn nhưng bản thân Singed đã là một công cụ rút lui hiệu quả khi chả ai dại gì mà chạy theo hít độc của hắn cả. Nếu đang gặp bế tắc khi phải đi đường trên, Singed là sự lựa chọn khá tốt trong thời điểm hiện tại.

Top 3 – Irelia

Khác với những trường hợp được làm lại trước đây như Swain hay Evelynn, Irelia mới tỏ ra cực kì mạnh mẽ ở khu vực đường trên. Irelia sau khi làm lại bá đạo tới mức Riot nhanh chóng phải kìm hãm sức mạnh của cô nàng, tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn cực tốt trong thời điểm hiện tại.

Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Trải qua “cơn sốt” sau khi được làm lại, Irelia giờ đây giữ cho mình một tỉ lệ thắng khá ổn định – khoảng 50%, tức là một nửa trong tổng số trận được đánh của Vũ Kiếm Sư này đều là chiến thắng. Đây là một con số không tồi khi mà tỉ lệ chơi của Irelia luôn ở mức rất cao. Mặc dù đã bị giảm đi đôi chứ sức mạnh song Irelia vẫn có khả năng gây sát thương rất tốt, kèm theo đó là rất nhiều kĩ năng có khả năng khống chế trên diện rộng mạnh, không chỉ giúp cô đấu tay đôi cực khỏe mà còn hỗ trợ rất nhiều trong các pha giao tranh tổng.

Top 2 – Darius

Kể từ sau khi ngọc tái tổ hợp xuất hiện, Darius hơi bị tụt lại so với những vị tướng đường trên khác. Tuy nhiên, sau khi được buff khá mạnh tay ở phiên bản 8.4, Darius đã trở lại và lợi hại như xưa. Mặc dù qua vài phiên bản, tỉ lệ thắng của Darius đã có dấu hiệu giảm dần so với thời điểm đỉnh cao của phiên bản 8.4 hay 8.5, song đây vẫn là con bài cực mạnh ở khu vực đường trên mà bạn có thể tận dụng.

Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Darius cực khỏe ở giai đoạn đầu và giữa game, giảm dần về cuối trận đấu do dễ bị khắc chế, song với việc các trận đấu trong LMHT đang có xu hướng rút ngắn thời gian thì nhược điểm này đã được giải quyết ổn thỏa. Khả năng đi đường tối với lượng sát thương đầu trận cực mạnh, khả năng gây sát thương chuẩn cực đáng sợ kết hợp với khả năng chơi cò cưa là những ưu điểm giúp cho Darius vẫn có khả năng thống trị ở khu vực đường trên ở thời điểm hiện tại.

Top 1 – Dr. Mundo

Dr. Mundo là vị tướng làm nên hiện tượng ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9 với việc tỉ lệ thắng của vị tướng này tăng đột biến cực mạnh (hơn 5% giữa hai phiên bản 8.8 và 8.9). Trong meta hiện tại, các tướng đỡ đòn không còn được trọng dụng như trước do bị tụt lại phía sau khá xa so với những tướng đường trên khác có khả năng khống chế cứng hoặc gây sát thương chủ lực trong team. Thế nhưng với việc được buff cực mạnh, Dr. Mundo một lần nữa được người chơi tin tưởng và trọng dụng rất nhiều trong mấy ngày vừa qua.

Top 5 vị tướng LMHT cực mạnh ở khu vực đường trên trong phiên bản 8.9

Cụ thể, chiêu cuối của Mundo giờ đây được tăng thêm khả năng hồi máu khủng khiếp. Bình thường, chiêu thức này sẽ tăng khả năng hồi phục máu từ 40% đến 60% dựa theo máu tối đa của bản thân tùy theo cấp độ hồi chiêu. Giờ đây, khả năng hồi máu sẽ được tăng từ 50% đến 100% tùy theo cấp độ. Với chỉ số hồi máu siêu khủng này, dù bị hiệu ứng vết thương sâu thì hắn ta vẫn có thể hồi được rất nhiều máu. Chính điều này giúp Mundo tăng khả năng càn vào đội hình team địch, trở thành bức tường thành cho đồng đội thoải mái đứng sau xả sát thương.