Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới

Phương Tranh  - Theo Helino | 11/07/2018 10:28 PM

Dưới đây là 5 nhà vô địch nếu được Buff đúng cách sẽ hoàn toàn thống trị trong thời gian sắp tới.

Với meta mới, có rất nhiều lựa chọn đặc dị cho người chơi LMHT lựa chọn để áp đảo đối thủ ngay từ khâu Cấm & Chọn tướng. Thế nhưng vẫn tồn tại những vị tướng dù không quá yếu song lại hoàn toàn không thích hợp với bất cứ vị trí nào. Dưới đây là 5 nhà vô địch nếu được Buff đúng cách sẽ hoàn toàn thống trị trong thời gian sắp tới.

Top 5 – Fiora

Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới - Ảnh 1.

Fiora là ví dụ tuyệt vời cho một cỗ máy diệt tank, nhất là với viên ngọc Chinh Phục mới ra mắt vài phiên bản trước. Tuy nhiên, vấn đề lớn duy nhất là Fiora gặp phải là cô chỉ có thể vươn lên hoàn toàn áp đảo địch thủ ở thời điểm rất muộn trong game. Với các trận đấu diễn ra với tốc độ cao, Fiora không thể hữu ích cho đến tận khi trò chơi kết thúc. Camille có thể mang lại hiệu quả tương tự, thậm chí tốt hơn cả Fiora trong thời gian ngắn hơn, do đó mọi người thường lựa chọn Camille và bỏ qua Fiora. Nếu Fiora có thể nhận được một vài buff cải thiện chỉ số cơ bản của mình, cô sẽ khả thi hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Top 4 – Gragas

Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới - Ảnh 2.

Gragas là một nhà vô địch từng là tâm điểm chú ý song hiện tại lại gần như mất tích trong các trận đấu LMHT. Hắn ta đơn giản chỉ là quá trâu bò cũng như gây sát thương quá khủng khiếp, đến nỗi Riot quyết định giảm bớt sức mạnh song lại hơi quá tay. Mặc dù gần đây, Riot đã có ý định đưa Gragas trở lại thành một siêu AP trong Đấu Trường Công Lý, song vấn đề mà hắn ta gặp phải là để mua được những món đồ SMPT cần thiết, hắn ta thích hợp với vị trí đi đường hơn là đi rừng. Thế nhưng nếu đi đường, Gragas lại khó có cửa ăn lại những Pháp Sư hay Sát Thủ hiện nay. Nếu như lúc trước, thay vì buff tỉ lệ SMPT, Riot buff cho Gragas một vài chỉ số chống chịu thì hắn ta đã có thể được chơi như một tướng đi đường chống chịu hoặc thậm chí là một Hỗ Trợ thay vì vị trí đi rừng mờ nhạt như hiện tại.

Top 3 – Taric

Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới - Ảnh 3.

Taric được xuất hiện nhiều hơn ở các bậc Rank elo cao thời gian gần đây, nhưng không phải là rất nhiều trên sân khấu chuyên nghiệp. Đây là một điểm kì lạ nếu như xem xét bộ kĩ năng sở hữu quá nhiều tiềm năng của Taric. Anh ta có kĩ năng làm choáng tuyệt vời, khả năng hồi phục cũng như tạo lá chắn, đặc biệt là chiêu cuối có thể giúp cho toàn bộ các thành viên trong đội không bị tổn thương.

Một lý do đơn giản khiến Taric không thích hợp đó là lượng mana thấp trong khi năng lượng tiêu hao của các chiêu thức lại khá cao. Taric không thể làm gì nhiều cho đến khi giai đoạn cuối game đến và thời gian hồi chiêu của anh đủ ngắn để có thể spam kĩ năng liên tục đủ để trở thành mối nguy hiểm. Để giúp Taric trở thành ngôi sao trong meta, Riot nên tăng chỉ số năng lượng cơ bản cho anh ta vừa đủ tới khi anh ta có thể mua cho mình những món trang bị tăng năng lượng cần thiết.

Top 2 – Syndra

Syndra là một minh chứng khác cho việc "lên voi xuống chó" trong LMHT. Cô đã từng là một lựa chọn Hot trong các trận đấu cả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên, song giờ đây lại hiếm khi có cơ hội xuất hiện. Ở thời điểm hiện tại, vấn đề lớn duy nhất mà Syndra gặp phải đó là cô không thể Bùng Nổ Sức Mạnh để gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới - Ảnh 4.

Để thay đổi điều này, Riot nên trả lại chiêu Q cũ lại cho Syndra để Quả Cầu Bóng Tối có thể tồn tại lâu hơn nhằm mục đích phục vụ cho chiêu cuối. Bên cạnh đó, việc trả lại lượng sát thương chiêu cuối mới bị nerf có lẽ cũng là điều cần thiết. Bằng cách này, Syndra có thể gây ra nhiều sát thương hơn với các kĩ năng của mình, đồng thời chiêu cuối có thể gây đủ sát thương mà không khiến cho Syndra trở nên quá OP.

Top 1 – Ahri

Ahri không có lối chơi đủ sức cạnh tranh trong một thời gian dài. Mặc dù đã được xuất hiện nhiều hơn một chút trong mùa giải 2017 trước khi được chỉnh sửa, làm lại đôi chút song tình hình vẫn không khả quan hơn mấy. Sau khi làm lại, Ahri đã có một số thay đổi lớn với bộ kĩ năng của mình cho phép cô gây ra nhiều sát thương hơn. Tuy nhiên vẫn có một số vấn đề: các chiêu thức của Ahri tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khiến giai đoạn đi đường trở nên khá khó khăn.

Top 5 vị tướng kỳ vọng được Buff để thống trị trong phiên bản 8.14 sắp tới - Ảnh 5.

Đặc biệt, từ giai đoạn giữa game đến cuối trận đấu, kĩ năng của Ahri không đủ sát thương để có thể dứt điểm kẻ địch. Chiêu E – Hôn Gió của Ahri cho phép các kĩ năng khác gây thêm sát thương lên kẻ địch dính chiêu, song như thế vẫn là chưa đủ. Nếu Riot buff thêm sức sức mạnh cho các kĩ năng của Ahri cũng như khả năng hồi năng lượng, cô có thể vươn lên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường cũng như gây nhiều ảnh hưởng hơn trong giai đoạn giữa game.