Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2017 10:19 PM

Cùng điểm danh những vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạch Kim.

Có một bộ phận không nhỏ game thủ Liên Minh Huyền Thoại hiện đang tạm dừng chân ở những bậc rank tầm trung cỡ Kim Cương hay Bạch Kim. Đây là tầm rank mà trình độ game thủ dần định hình khá vững về hiểu biết gameplay lẫn xử lý kỹ năng. Thực tế là cũng chỉ có 30% số người chơi Liên Minh Huyền Thoại đạt rank Bạch Kim trở lên mà thôi. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14.

Cho’Gath

Xếp ở vị trí thứ 5 với tỉ lệ thắng 54,67% là Cho’Gath, hạn chế quá kém cơ động, dễ bị thả diều cùng bộ chiêu dễ đoán bắt khiến gã Quái Vật Hư Không hiếm có cơ hội xuất hiện thường xuyên ở bậc rank cao hay đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên chưa khi nào Cho’Gath là lựa chọn có thể đánh giá thấp tại những rank tầm trung cả.

Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Bộ chiêu thức giàu hiệu ứng khống chế, sát thương lẫn sức chống chịu về cuối trận cao nhờ cơ chế chiêu cuối Xơi Tái mới cho phép tích trữ vô hạn điểm cộng dồn và không bị mất stacks mỗi khi bị hạ gục. Chơi theo dạng tanker với trang bị chống chịu cũng ổn mà lên full AP thì shock sát thương vô cùng khủng khiếp.

Đến bản cập nhật 7.14 mới đây lại còn được tăng sức mạnh toàn diện các chiêu thức cơ bản, Q Rạn Nứt và W Tiếng Gầm Hoang Dã giảm tiêu hao, thêm thời gian khống chế. Chiêu E Phóng Gai được làm lại với cơ chế mới giúp tăng tầm đánh, gây sát thương theo phần trăm máu khi kích hoạt rất lợi hại. Không ngạc nhiên khi Cho’Gath vươn lên nhóm tướng dẫn đầu về tỉ lệ thắng tại rank Bạch Kim với chỉnh sửa này.

Quinn

Quinn – Đôi Cánh Demacia luôn nằm trong nhóm lựa chọn đi đường đơn gánh đội rất tốt trong xếp hạng với lượng sát thương cao đầu trận, đi đường, tay đôi cực mạnh và khả năng snowball toàn bản đồ với những pha roam khắp nơi bằng chiêu cuối Bay Qua Đồn Địch vào giữa trận. Quinn là vị tướng xếp thứ 4 về tỉ lệ thắng ở rank Bạch Kim với con số 55,51%.

Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Quinn thường được mang lên đường trên để đì đọt những tướng tay ngắn với xải tay dài, chiêu Q Không Kích làm mù khó chịu khi trao đổi chiêu và E Đột Kích để giữ khoảng cách nếu bị tiếp cận. Một Quinn xanh xao sẽ là cơn ác mộng vào giữa trận, can thiệp khắp nơi bằng chiêu cuối, lượng sát thương khủng của mình.

Chiêu cuối đem lại cho Quinn tốc độ di chuyển cực tốt nên thường không cần mang Dịch Chuyển mà có thể sử dụng Thiêu Đốt để tối đa hóa sức mạnh vào đầu trận. Chất tướng sở hữu lối chơi độc lập, đơn phương gánh đội mạnh là vậy nhưng để phát huy tối đa sức mạnh của Quinn không phải chuyện đơn giản.

Yếu trong giao tranh tổng về cuối trận nên người chơi cần snowball thật tốt, tránh để game đấu kéo dài. Thường xuyên di chuyển đảo gank nên cũng đòi hỏi kinh nghiệm trong việc kiểm soát thế lính nữa. Cá nhân người viết đã chứng kiến rất nhiều Quinn thắng đường nhưng quá mải mê roam kiếm mạng, bỏ lính dẫn đến tự làm mình thọt rồi.

Malzahar

Malzahar sau khi bị nerf thảm hại vì quá bá đạo khi được mang xuống đường dưới chơi hỗ trợ đã nhận những chỉnh sửa nhằm hướng về vai trò pháp sư đường giữa quen thuộc trong thời gian qua. Kế hoạch của Riot xem ra đi đúng hướng khi Malzahar trở thành lựa chọn đường giữa khá ổn trong meta hiện tại. Tỉ lệ thắng của vị tướng này tại rank Bạch Kim đang là 55,81%.

Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Sức sát thương của Malzahar giờ đây không còn phụ thuộc quá nhiều vào đám Bọ Hư Không hung hãn như trước mà được san sẻ ra cả những kỹ năng cơ bản khác. Tỉ lệ cộng theo SMPT của Q Tiếng Gọi Hư Không cũng như E Ám Ảnh Kinh Hoàng đều tăng mạnh, thêm cả việc Bọ Hư Không giờ gây sát thương phép giúp cho khả năng gây sát thương vào cuối trận của Malzahar được cải thiện rất nhiều.

Malzahar còn là pháp sư sở hữu lượng hiệu ứng khống chế rất dồi dào với chiêu Q Tiếng Gọi Hư Không gây câm lặng trên diện rộng và đặc biệt là chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc trứ danh. Từ cấp 6 trở đi, mỗi pha tổ chức tấn công với chiêu cuối của Malzahar là gần như đồng nghĩa với một mạng hạ gục.

Bộ kỹ năng cũng khá đơn giản, hầu hết là dạng chỉ thẳng mục tiêu nên Malzahar là vị tướng không quá khó để thành thạo. Hơn nữa ở rank Bạch Kim, phần lớn người chơi chưa biết tận dụng Khăn Giải Thuật hay phép Thanh Tẩy, những công cụ hiệu quả để chống lại chiêu cuối Malzahar nên quân bài Tiên Tri Hư Không lại càng có thêm nhiều đất diễn.

Sion

Đợt buff sức mạnh trong phiên bản 7.11 cùng hàng loạt chỉnh sửa trang bị chống chịu có lợi giúp Sion đang nổi lên trở thành lựa chọn chống chịu rất mạnh ở đường trên gần đây. Sát thương cơ bản cao, hiệu ứng khống chế dồi dào, khả năng mở giao tranh từ xa với chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự và cực kỳ cứng cáp về late là những ưu điểm nổi bật của gã Chiến Binh Bất Tử này.

Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Như đã đề cập ở trên, dù là tướng chống chịu nhưng bộ chiêu của Sion có sát thương cơ bản rất cao, tướng yếu máu dính trọn combo của hắn thì cũng mất mạng như chơi nên không thể coi thường. Sion có khả năng gia tăng lượng máu vô hạn nhờ chiêu W Lò Luyện Hồn nên sức chống chịu càng về sau càng trở nên khủng khiếp.

Gặp những tay lái lụa cầm vị tướng này thì cực kỳ nguy hiểm. Dùng chiêu cuối từ xa tít tắp, húc thẳng tướng chủ lực và dồn cả tá hiệu ứng khống chế lên kẻ xấu số. Ngay cả khi đã câu kéo hàng tấn sát thương, tài nguyên đối thủ để hạ gục mình, Sion vẫn gây không ít khó chịu nhờ nội tại Vinh Quang Tử Sĩ. Hắn sẽ sống dậy và “quẩy” thêm một khoảng thời gian kha khá với những đòn đánh tay cực đau. 56,12%, Sion đang xếp thứ 2 về tỉ lệ thắng tại rank Bạch Kim.

Pantheon

Cái tên cuối cùng trong bài, cũng là người đứng đầu danh sách với tỉ lệ thắng 56,38%. Pantheon, Bậc Thầy Chiến Tranh chính là ví dụ tiêu biểu cho những tướng không có nhiều đất diễn tại trình độ cao hay các giải chuyên nghiệp nhưng luôn rất lợi hại khi mang vào xếp hạng tầm trung.

Top 5 vị tướng đang bá đạo rank Bạch Kim với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng trong phiên bản 7.14

Pantheon có lối chơi khá giống với Quinn. Cấu rỉa liên tục bằng Q Phóng Lao, cú làm choáng không thể tránh né W Zeonia Hộ Mệnh và nội tại Che Chắn đỡ đòn đánh thường giúp Pantheon luôn là kẻ chiếm lợi thế khi trao đổi chiêu, không quá khó bắt đối thủ phải nghẹt thở ngay từ giai đoạn đi đường và tận dụng lợi thế đó để snowball trận đấu với khả năng đảo gank khắp bản đồ bằng chiêu cuối Trời Sập.

Những tướng chủ lực yếu máu, chưa đạt ngưỡng sức mạnh rất dễ dàng bị Pantheon thổi bay vào giữa trận. Chiêu cuối Trời Sập tiếp cận từ xa cho phép Pantheon cùng đồng đội thiết lập những pha ép giao tranh rất dễ dàng, từ đó sớm kết thúc trận đấu, điều mà Quinn khó làm được. Bộ chiêu thức của Pantheon cũng hết sức đơn giản, không có kỹ năng định hướng nên hạn chế tối đa nguy cơ xử lý lỗi từ người chơi. Dù chẳng biết bao giờ mới tái xuất trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng Pantheon luôn là quân bài lợi hại để “phá đảo” những bậc xếp hạng tầm trung.