Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ

Nipp  - Theo Helino | 02/10/2018 07:00 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Dù thời gian Alpha Test diễn ra khá ngắn nhưng cộng đồng game thủ Cổ Long Quần Hiệp Truyện đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, bí quyết cày cấp, cày đồ, cày chiến lực. Trong số đó, nổi bật nhất là những vị tướng chuẩn "ngon - bổ - rẻ" được giới nông dân cực kỳ tin tưởng.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện là bom tấn chiến thuật được gamer ở các thị trường khó tính nhất như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… cực kỳ yêu thích. Mặc dù không quá nổi bật về đề tài (tựa game khai thác cốt truyện Cổ Long thay vì Kim Dung như nhiều đối thủ hiện nay đang làm), thế nhưng, với gameplay chiến thuật mang tính thách thức cao, gMO này vẫn tự tin bám trụ trong Top các game thẻ tướng đáng chơi nhất trong năm 2018.

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 1.

Trong đợt Alpha Test vừa qua, ngoài nhiều bí kíp về build đội hình, vượt ải, đánh thắng đối thủ hơn lực chiến… cộng đồng game thủ Cổ Long Quần Hiệp Truyện cũng liệt kê được 5 vị tướng vừa dễ "nuôi" mà vẫn đảm bảo mang lại lợi ích, hiệu quả lớn nhất cho người chơi.

Tô Anh

Mặc dù thuộc lớp Hỗ Trợ nhưng người chơi lại ấn tượng với nữ tướng này ở phần hiệu ứng mà cô nàng có thể gây ra lên đối phương. Kỹ năng chủ động Thiên Ngoại Độc Y công 3 người ngẫu nhiên, có xác suất kèm theo trạng thái Trúng Độc, khiến HP địch giảm 2%/giây, kéo dài trong 10 lượt.

Phần lớn người chơi yêu thích dòng game thẻ tướng đều biết sức mạnh của các đội hình chuyên độc. Việc trừ máu dần dần này cực kỳ khó chịu, đặc biệt là đối với những vị tướng chuyên về sát thương mà bỏ qua phòng thủ. Thậm chí nó sẽ còn là cơn ác mộng nếu trong đội hình của bạn có thêm các tướng sở hữu hiệu ứng gây Choáng…

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 2.

Long Ngũ

Cùng là tướng Hỗ Trợ như Tô Anh nhưng cái hiểm của Long Ngũ nằm ở kỹ năng bị động Mệnh Ai Nấy Giữ. Khi công thường, anh ta có xác suất khiến địch bị Hỗn Loạn, quay ra tấn công chính đồng đội của mình. Phần lớn người chơi đều hiểu, để chiến thắng, việc lôi lực chiến ra so đo không hẳn là điều hay nhất. Họ "ăn nhau" là ở cái đầu, ai có thể dụng tướng giỏi hơn thì người đó chắc thắng.

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 3.

Những vị tướng thiên về hiệu ứng khó chịu như Long Ngũ chính là con bài tẩy giúp cho họ "lật kèo" trong các trận đấu gay cấn nhất. Nhiều người chơi không ngại bày tỏ rằng, Tô Anh có thể không có nhưng Long Ngũ thì người nông dân nhất định phải có!

Mộc Đạo Nhân

Tiếp tục đến với hàng tướng "tanker", Mộc Đạo Nhân sẽ là cái tên mà chắc chắn bạn không thể không nghiên cứu. Hiểu đơn giản, gã đạo sĩ này thiên về phản sát thương nhiều hơn là sinh tồn. Với kỹ năng chủ động Lưỡng Nghi Thần Kiếm, Mộc Đạo Nhân phản tới 70% sát thương phải chịu từ đối thủ.

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 4.

Thế nhưng, chưa dừng ở đó, ở kỹ năng bị động Chân Khí Võ Đang, Mộc Đạo Nhân còn có thêm khả năng hút máu, hút HP bằng 150% sát thương gây ra. Nếu như được kết hợp với vị tướng buff hợp lý ở hàng sau, Mộc Đạo Nhân sẽ có khả năng cầm cự lâu hơn ngay cả trước loạt kỹ năng dồn sát thương của đối thủ.

Hoa Mãn Lầu

Tướng khống chế nhưng lại không hề khống chế mà toàn buff, chỉ có thể là Hoa Mãn Lầu. Với kỹ năng chủ động Lưu Vân Phi Tụ, vị tướng này debuff cho toàn thể phe ta khỏi các hiệu ứng xấu. Đây là tuyệt chiêu mà người chơi bắt buộc phải nhớ nếu muốn tìm ra đối sách trước các đội hình địch nhiều hiệu ứng.

Đến với kỹ năng bị động, Hoa Hương Mãn Lầu giúp buff Dũng Mãnh cho tướng bất kỳ phe ta, mục tiêu được tăng 30% Võ Lực trong 2 lượt. Thêm vào đó, chiêu này còn có thêm xác suất hồi 90% HP và Nội Lực cho 2 mục tiêu.

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 5.

Trác Đông Lai

Tử Khí Đông Lai quả không hổ danh văn võ song toàn, dù là truyện hay là game thì ông ta cũng khiến cho người đọc/người chơi phải bất ngờ. Trong số các vị tướng Truyền Kỳ thuộc lớp Tấn Công, đây có lẽ sẽ là cái tên "hot" nhất khi game chính thức ra mắt.

Kỹ năng chủ động của Trác Đông Lai là công toàn thể hàng dọc địch (sát thương vật lý). Kỹ năng bị động Tâm Ma giúp vị tướng khi công thường có xác suất kích hoạt Tán Công, mục tiêu không thể dùng kỹ năng chủ động, kéo dài 1 lượt.

Top 5 vị hiệp khách “ngon - bổ - rẻ” trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện mà người chơi mới nên chiêu mộ - Ảnh 6.

Và điều hay nhất là ở thuộc tính bị động, Trác Đông Lai được cộng mạnh về Thân Pháp. Điều này có nghĩa, đây sẽ là vị tướng thiên về Tốc Độ, thường được đánh đầu tiên trong trận đấu. Nếu trong trường hợp thuận lợi, bạn có thể khiến mục tiêu then chốt của địch không thể xuất chiêu, giảm thiểu tối đa rủi ro mà team mình phải nhận.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Cổ Long Quần Hiệp Truyện tại:

Tải game sớm tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/CoLongQuanHiepTruyen/