Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/08/2018 11:30 PM

Đây là top 5 tướng Hỗ Trợ cực mạnh, có khả năng ganh AD cực khỏe trong phiên bản 8.15 hiện tại.

Với những thay đổi liên quan tới các trang bị hỗ trợ khởi đầu, chắc chắn sẽ có một vài thay đổi ảnh hưởng tới meta. Tuy nhiên, hầu hết các tướng Hỗ Trợ đắc lực hiện nay chắc chắn sẽ vẫn hiện diện trong meta cho tới tận phiên bản sau.

Dưới đây là top 5 tướng Hỗ Trợ cực mạnh, có khả năng ganh AD cực khỏe trong phiên bản 8.15 hiện tại.

Top 5 – Alistar

Với việc meta Đỡ Đòn quay trở lại, không có lý do gì mà Alistar lại không có mặt trong danh sách này. Với bản chất trâu bò bẩm sinh, bản thân Alistar chính là tấm khiên di động che chắn phần lớn mọi sát thương cho cả team nói chung cũng như Xạ Thủ nói riêng. Thêm vào đó, combo W – Q của Alistar vẫn luôn là vũ khí mở giao tranh vô cùng đắc lực và hiệu quả.

Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15 - Ảnh 1.

Mỗi khi kẻ địch có ý định lao vào tấn công, Alistar có thể dễ dàng phá giao tranh bằng cách dùng W – Bò Húc để húc ngược đối phương trở lại. Với nội tại giúp hồi máu mỗi khi nạp đầy cộng dồn, hắn ta cũng không cần quá lo lắng về chỉ số máu thấp khi đi đường. Vừa trâu bò, vừa có sát thương lại có khả năng không chế cứng mạnh, song Alistar chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này đơn giản vì hắn ta rất dễ "bóp" đồng đội cũng như dễ bị khắc chế nếu đối đầu với người chơi có trình độ.

Top 4 – Braum

Braum là sự lựa chọn tuyệt vời để chống lại hầu như mọi kèo đấu ở đường dưới trong thời điểm hiện tại. Hắn ta vừa có thể chơi thụ động, cấu máu địch thủ với chiêu Q – Tuyết Tê Tái nếu cần thiết, vừa có thể chơi chủ động, tích cực tham gia giao tranh nhờ nội tại Đánh Ngất Ngư phối hợp với Xạ Thủ của mình.

Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15 - Ảnh 2.

Trên hết, kĩ năng Tối Kiên Cường (E) của Braum cho phép hắn ta counter vô cùng nhiều chiêu cuối của địch thủ, chẳng hạn như Cung Ánh Sáng của Ezreal, Sân Khấu Tử Thần của Jhin hay Thanh Trừng của Lucian. Với tất cả các chiêu thức Braum sở hữu, hắn ta là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ đội hình team nào.

Top 3 – Morgana

Thêm một cái tên nữa trong danh sách tướng Hỗ Trợ đa năng, Morgana là sự lựa chọn không cần phải nghĩ ngợi mấy bởi cô ta có thể thích ứng với hầu hết mọi đội hình cũng như phong cách chơi. Morgana có thể chơi tích cực từ khoảng cách khá xa với chiêu Khóa Bóng Tối (Q) của mình. Một khi cú trói này trúng đích, cô ta có thể ngay lập tức buff Khiên Đen (E) cho Xạ Thủ và lao vào giao tranh mà không cần e ngại bất cứ kĩ năng khống chế nào của team địch.

Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15 - Ảnh 3.

Trong một meta tràn ngập các hiệu ứng khống chế đáng sợ như hiện tại, Khiên Đen của Morgana là công cụ counter vô cùng hiệu quả. Chính bởi chiêu thức này quá bá đạo mà mới đây, nó đã bị nerf đôi chút khi năng lượng tiêu hao bị nâng lên. Tuy nhiên, nó chỉ khiến cho Morgana và đồng đội giảm độ hiếu chiến đi đôi chút mà thôi. Thêm vào đó, chiêu cuối Trói Hồn của Morgana cũng là một công cụ khống chế tuyệt hảo, nhất là trong các pha giao tranh tổng ở những khu vực chật hẹp.

Top 2 – Pyke

Chỉ trừ thời điểm mới ra mắt, còn lại Pyke vô cùng mạnh mẽ trong mọi thời điểm. Chiêu Q – Đâm Thấu Xương cung cấp cho hắn ta một kĩ năng CC tuyệt vời, cùng với đó là độ cơ động và khả năng tàng hình cực khó chịu nhờ chiêu W – Lặn Mất Tăm. Chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu của hắn ta vô cùng hữu ích khi nó không chỉ được reset mỗi khi hạ gục tướng địch mà còn mang lại Vàng cho đồng minh hỗ trợ gần nhất, từ đó giúp hắn ta và đồng đội vượt lên trước rất nhiều.

Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15 - Ảnh 4.

Pyke tỏa sáng trong chiến đấy nhờ những lý do đó, nhưng hắn ta cũng có lợi thế hơn các tướng khá nhờ nội tại của mình. Nó giúp hắn ta trụ lại đường lâu hơn mà không tốn thời gian biến về Bệ Đá Cổ, đồng thời có khả năng tái giao tranh với chỉ số máu cao hơn kẻ địch rất nhiều.

Top 1 – Rakan

Rakan là vị tướng linh hoạt nhất trong danh sách này. Hắn ta sở hữu tất cả mọi kĩ năng mà một tướng Hỗ Trợ cần phải có. Hắn ta có thể tạo lá chắn cho đồng minh, giúp hồi phục một lượng máu nhỏ, đồng thời cũng có tiềm năng kiểm soát và khống chế đám đông trên diện rộng.

Top 5 tướng Hỗ Trợ gánh được AD khỏe nhất LMHT phiên bản 8.15 - Ảnh 5.

Chính nhờ những điều này khiến Rakan là mối nguy hiểm đáng gờm trong cả giai đoạn đi đường lẫn trong giao tranh tổng. Thêm vào đó, sức mạnh tổng hợp của hắn ta và Xayah – một tướng Xạ Thủ mới được trở lại meta nhờ việc buff các trang bị AD, khiến hắn ta càng mạnh mẽ hơn rất nhiều.