Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Danny  - Theo Helino | 11/06/2018 03:00 PM

Dưới đây là top 5 nhân vật bá đạo nhất trong game. Một vài người trong số đó bắt đầu như một kẻ yếu đuối nhưng kết thúc mạnh mẽ như một vị thần.

Hầu hết các trò chơi điện tử, đặc biệt là trò chơi hành động, đều cho phép người chơi sở hữu một nhân vật cool ngầu, với sức mạnh vượt quá sức tưởng tượng. Game thủ có thể trở thành một tên cướp biển trong không gian vũ trụ. Hoặc có thể là một vị tướng tài ba của Mỹ, tấn công và tàn phá các cơ sở của địch . Một số game lại đi theo một hướng khác. Sức mạnh không nằm trong tay những nhân vật đẹp mã. Thay vào đó, các nhà phát triển trao sức mạnh cho những con người bình thường.

Và trong thế giới game trải dài vô cùng tận, mỗi ngày trôi qua, hàng loạt anh hùng ra đời. Tất nhiên bạn có thể test xem anh hùng nào bá hơn thông qua những tựa game đối kháng cross over như Marvel vs Capcom, Mortal Kombat vs DC Universe, Super Smash Bros hay Play Station All-stars Battle Royale. Tuy nhiên những game trên thắng bại tại kỹ năng, nên khó xét đoán một cách công tâm nhất. Chúng tôi đã tìm giúp bạn. Dưới đây là top 5 nhân vật bá đạo nhất trong game. Một vài người trong số đó bắt đầu như một kẻ yếu đuối nhưng kết thúc mạnh mẽ như một vị thần.

5. Gordan FreeMan : Tiến sĩ chống người ngoài hành tinh

Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Gordon Freeman tốt nghiệp MIT với tấm bằng Tiến sĩ Vật lý lý thuyết, vì vậy ông đã chứng minh mình có kiến thức tốt. Tuy nhiên, không giống như các tiến sĩ khác, Gordon Freeman có bản lĩnh hơn với một khẩu súng và một cây xà beng. Khi Black Mesa, nơi Gordan làm việc bị người ngoài hành tinh xâm lược trong Half-Life của Valve Software, hầu hết các nhà khoa học đều bị giết, sợ hãi, hoặc biến thành zombie thiêu đốt. Tuy nhiên Gordan thì khác! Anh bình tĩnh, suy nghĩ đặt ra kế hoạch để chống lại toàn bộ cuộc xâm lược của alien. Và Gordan đã sống sót !

Ngoại trừ bảo vệ được tính mạng của mình, còn lại mọi thứ Gordan sắp xếp đã thất bại. Lực lượng Alien quá dông đảo tiếp tục cuộc đàn áp thẳng tay các cư dân địa cầu. Trong khi đó một nhóm kháng chiến trên trái đất rải rác và không đủ sức phản kháng. Gordan Freeman một lần nữa độc chiến trong Half-Life 2. Được trang bị theo đúng nghĩa đen của cụm từ “tay trắng” ở đầu trò chơi, ngoại trừ tấm bằng tiến sĩ. Freeman cuối cùng đã thoát khỏi sự giam cầm, chiến đấu với động vật hoang dã ngoài hành tinh, phục hồi sức đề kháng, và phá hủy cổng thông tin ngoài trái đất một lần nữa. Anh ấy làm tất cả mọi thứ mà không cần thiết phải nói một lời nào.

Có người nói đùa rằng “bất cứ ai kiếm được bằng tiến sĩ đều là một anh hùng”. Nhưng Gordon Freeman thì còn hơn thế nữa

4. Chiến thần Kratos

Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Từ ngai vàng của họ trên đỉnh Olympus, các vị thần cai trị cuộc sống của chúng ta. Từ bầu trời đến biển, từ chiến tranh đến tình yêu, tất cả các khía cạnh của trải nghiệm của con người đều bị chi phối bởi những vị thần nhỏ nhặt này. Tất cả chúng ta đều tùy thuộc vào ý thích của họ, và không có lựa chọn nào ngoài việc cúi đầu trước số phận của chúng ta. Con người phải chịu đựng để tồn tại giữa những tháng năm ngắn ngủi.

Thần thoại Hy Lạp dựa trên chủ nghĩa số mệnh: bất kể số mệnh của bạn là gì, bạn phải chịu đựng để sống, không thể trốn tránh được. Kratos đã giết các Nữ tu của số phận, nắm lấy định mệnh của mình từ trên khung dệt chỉ, và sau đó tự sát theo cách của bạn thân thông qua việc lật đổ đỉnh Olympus.

Cơn giận dữ đem đến sức mạnh tuyệt đối cho Kratos. Việc đó đã biến hành trình chinh phục định mệnh của Kratos bi tráng như một tác phẩm văn học. Sự giận dữ không ngừng của anh ta không chỉ phá hủy Olympus, mà còn diệt luôn cả đế chế Hy Lạp bên dưới: bão, lũ lụt, và bệnh dịch đã cướp đi những người dân không may mắn mất đi sự bảo vệ của các vị thần. Trong khi đó, bản thân Kratos bị giết nhiều lần, chỉ vì cơn thịnh nộ của anh ta đã tạo ra một cơn thịnh nộ khác đến từ Hades. Kratos trong game God of War là chiến thần không thể ngăn cản. Anh ấy bất khả chiến bại. Kratos là một tiếng thét nguyên thủy bên trong xác thịt con người. Và không một ai, thậm chí cả các vị thần quyền uy, có thể cản bước anh ta.

3. Alan Wake toàn năng

Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Game thủ gặp Alan Wake. Anh ấy là một nhà văn. Anh không phục vụ trong quân đội. Anh ta cũng không có năng lực siêu cường. Chiến đấu với người ngoài hành tinh trong không gian lại càng không. Những gì anh ta có là một cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ và sự nghiệp không mấy khả quan. Vì vậy, anh ta và vợ chọn một kỳ nghỉ để quên đi những rắc rối của cả hai người.

Nhưng khi chạm vào con chữ, Alan Wake trở thành một vị thần.

Trong khi đi nghỉ tại thị trấn Bright Falls, khá giống với loạt phim Twin Peaks, các sự kiện kì lạ, ma quái bắt đầu diễn ra. Vợ anh ta biến mất, anh bắt đầu chịu đựng những đợt mất điện kéo dài, và những bóng đen kỳ lạ tấn công anh. Alan bắt đầu tìm kiếm các trang bản thảo của mình, nằm rải rác khắp thị trấn. Đó là bản thảo của anh ấy, nhưng anh ấy không nhớ rằng mình đã viết ra nó. Hơn nữa, mọi thứ anh từ các trang bản thảo đều trở thành hiện thực. Là một tác giả, sức mạnh của Alan là tạo ra thế giới với những từ ngữ đã được thể hiện bản thảo của mình, nhưng anh không thể kiểm soát được năng lực này.

Và chính những khó khăn từ năng lực này đã từng bước biến Alan trở nên mạnh mẽ hơn. Sự cô độc khiến anh ấy phải dựa vào bản thân mình chứ không phải một ai đó khác. Và Alan Wake thật sự là một đấng toàn năng trong thế giới của anh ta.

2. Elizabeth không biết sợ hãi

Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Có rất nhiều trò chơi, trong đó anh hùng có súng phải hộ tống một thường dân không vũ trang vượt qua một tình huống nguy hiểm. Ngoài ra còn crất nhiều trò chơi khác đan xen ma thuật và cơ khí. Nhưng không có trò chơi nào đã kết hợp được hai khái niệm đó lại với nhau chặt chẽ như BioShock Infinite. Nhân vật của người chơi, Booker DeWitt, đã dành gần như toàn bộ cuộc phiêu lưu để dắt cô gái trẻ Elizabeth băng qua thành phố Columbia. May mắn thay, nhờ vào AI được điều chỉnh tinh vi, Elizabeth không bao giờ là một gánh nặng: cô luôn trốn khỏi lửa của đối phương và thậm chí ném các vật phẩm và đạn cho Booker nếu cô tìm thấy chúng trên bản đồ.

Elizabeth chứa đựng một khả năng độc nhất vô nhị. Đó là xé rách những tấm màng mỏng ngăn cách các vũ trụ song song khác nhau. Theo điều khoản của trò chơi, điều này có nghĩa là cô ấy có thể triệu tập hoặc xóa bỏ các loại vũ khí hữu ích như tháp pháo. Nhưng điều này đồng nghĩa cô có khả năng viết lại lịch sử, du hành qua thời gian, và cuối cùng, xuyên qua bức tường thứ tư để bình luận về chính bản chất của trò chơi.

Điều đó khiến Elizabeth trở nên thần thánh hơn người thường. Và trên thực tế, cô ấy là nhân vật mạnh nhất trong game, mạnh hơn cả Booker.

1. Dragonborn, chiến binh đồ long thật thụ

Top 5 nhân vật game vô đối vì được nhà sản xuất "buff" quá tay

Trong The Elder Scrolls V: Skyrim của Bethesda. Bạn là một tù nhân, bị kết trọng tội và bản án là chém đầu. Bạn thật sự bước tới đường cùng, bạn không có khả năng kháng cự, và bạn thậm chí còn không thể chế ngự các vệ sĩ cơ bản đang áp giải bạn. Bạn không là ai cả. Một kẻ thua cuộc, sắp chết.

Cảm ơn lòng tốt của bọn rồng khi đánh úp bất ngờ! Một sự can thiệp của những con rồng đã khiến bạn được tự do, và đối mặt với một vùng đất rộng lớn hơn của Skyrim. Nhưng đây không phải là con rồng cuối cùng bạn gặp. Trong thực tế, bạn sẽ nhận ra, rồng đã quay trở lại để hủy diệt Skyrim một lần nữa. Và dù có bao nhiêu con rồng bị giết, chúng sẽ luôn quay trở lại!

Nhưng bạn, một con người hiền lành, lại là chìa khóa để đánh bại lũ rồng. Bạn là một Dragonborn, một kẻ may mắn có khả năng giết chết vĩnh viễn bất kỳ con rồng nào bằng cách hấp thụ linh hồn của nó. Mọi hình mẫu được chọn trong các game đa số đều hơn người về tài năng, lòng can đảm hoặc có thể chiến đấu để giành chiến thắng và ở đây bạn là người duy nhất có khả năng kết thúc mối đe dọa của loài rồng. Một kẻ phạm tội trở thành anh hùng, mô típ khá quen thuộc. Tuy nhiên hành trình này không hề dễ dàng và quan điểm của trò chơi: là mang đến cho bạn cảm giác tự thân phát triển thành một anh hùng chân chính.

Và đây, top 5 nhân vật trên thật sự sẽ khiến bạn có một cuộc phiêu lưu đúng nghĩa. Chiến đấu và trưởng thành dần dần từng bước làm chủ sức mạnh của bản thân. Bạn còn ngại gì mà không thử một lần hóa thân vào game để dành lấy vinh quang về cho nhân vật của mình.