Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2017 07:30 PM

Tập Kích
21/01/2016 NCB: VTC Mobile NPH:

Sau đây là danh sách top 5 món vũ khí được các tuyển thủ Tập Kích ưa chuộng nhất tại VCK giải đấu VPL năm nay…

Một trong những dấu ấn lớn nhất mà giải đấu VPL Tập Kích 2017 mang lại chính là sự thay đổi về luật chơi với việc áp dụng thể thức Role Play, từ đó mang đến sự đa dạng và cởi mở hơn về hệ thống vũ khí được các tuyển thủ lựa chọn và sử dụng trong giải đấu, tạo nên những trải nghiệm mới đối với cả những đội tuyển tham dự lẫn khán giả theo dõi.

Và sau đây, hãy cũng chúng tôi đến với danh sách những món vũ khí hot nhất tại VPL Tập Kích 2017 năm nay:

Dragon AK47

Với việc áp dụng luật chơi Role Play tại giải đấu năm nay thì vị trí Rifle A (sử dụng dòng súng AK) lại bất ngờ trở thành một vị trí quan trọng bậc nhất trong mỗi đội hình và được cả đồng đội lẫn đối thủ “chăm sóc” khá kỹ lưỡng.

Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

Và món vũ khí được các Rifle A – Những người “gánh đội” – ưa thích nhất tại VPL Tập Kích 2017, không phải cái tên nào khác mà chính là Dragon AK47, một khẩu súng hội tụ đầy đủ những ưu điểm của dòng súng AK: uy lực mạnh, độ xuyên giáp cao, tầm bắn xa, tốc độ bắn và độ chính xác được cải thiện tối đa.

Death Knight

Nếu như Dragon AK47 là lựa chọn số 1 của các xạ thủ Rifle A thì Death Knight cũng chính là khẩu súng không thể thay thế đối với người chơi ở vị trí Rifle M.

Không sở hữu khả năng gánh team cao như Dragon AK47 nhưng Death Knight lại giúp cho các đội tuyển duy trì một nguồn sát thương ổn định nhờ vào tính dễ sử dụng của nó.

Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

Các xạ thủ Rifle M có thể dễ dàng tạo hàng tấn sát thương với Death Knight khi khẩu súng này vừa mang đến độ chính xác cao, tầm bắn xa và đồng thời uy lực của nó cũng là yếu tố không thể xem thường.

Striker Dragon

Một tương lai “tươi sáng” đã hoàn toàn mở ra với dòng súng Shotgun khi thể thức thi đấu Role Play được áp dụng trên đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên thì dù không phải là một lựa chọn bắt buộc đi nữa thì Striker Dragon vẫn là khẩu súng ưa thích của nhiều tuyển thủ Tập Kích.

Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

Không có gì đáng ngạc nhiên bởi đây chính là vũ khí ưu việt nhất của dòng súng Shotgun hiện tại, với việc nó đã cải thiện hầu hết những nhược điểm chí mạng của dòng súng này: tầm bắn ngắn đã được nâng cấp, tuy không thể so sánh được với dòng súng trường nhưng cũng giúp Striker Dragon có thể hạ gục kẻ địch ở một khoảng cách tương đối.

Bên cạnh đó thì tốc độ bắn và bán tự động cũng giúp cho Striker Dragon có thể gây ra một lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn, và trên hết thì đây vẫn là khẩu súng vô địch trong giao tranh ở cự li gần hoặc không gian hẹp.

Dragon AWP

Giống như những cái tên kể trên, Dragon AWP cũng có thể coi là một lựa chọn tối ưu đối với vị trí Sniper. Lực sát thương lên tới 156 và Xuyên phá 60 khiến nó trở thành món vũ khí duy nhất có khả năng “one shot one kill” một mục tiêu được trang bị giáp đầy đủ.

Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

Ngoài ra thì tính cơ động hiếm có, lượng đạn dồi dào và phần nào đó là tạo hình có độ thẩm mỹ cao cũng khiến cho Dragon AWP trở thành món vũ khí được hầu hết các xạ thủ chuyên nghiệp ưa thích.

Storm Knight

Bên cạnh những món vũ khí chính thì vũ khí phụ cũng là một lựa chọn không thể thiếu đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Khác biệt với những người chơi thông thường, trong một trận đấu eSports thì vũ khí phụ cũng có thể xem như một nguồn bổ sung sát thương tương đối lớn, và thậm chí chúng còn sở hữu khả năng thay đổi hay lật ngược thế cờ trong một vài tình huống.

Nói về độ phổ biến thì có lẽ Storm Knight phải là cái tên đứng đầu trong danh sách, bởi dù có ở bất cứ vị trí nào và sử dụng các loại vũ khí chính khác nhau thì hầu hết các tuyển thủ đều phải trang bị cho mình khẩu súng ngắn bắt mắt này.

Top 5 món vũ khí được ưa chuộng nhất tại Vòng chung kết quốc gia VPL Tập Kích 2017

Dù không sở hữu sức sát thương khủng khiếp như Desert Eagle nhưng bù lại, tốc độ bắn cực cao và độ chính xác tuyệt đối khiến cho Storm Knight trở nên vô cùng đáng sợ trong những cuộc đụng độ ở cự ly trung bình.

Đây cũng là món vũ khí “phòng thân” trứ danh của các tuyển thủ Sniper nhờ việc bổ sung sự cơ động cũng như cho phép họ tăng thêm khả năng chiến đấu ở những tình huống mà vũ khí chính không có nhiều tác dụng.

Theo dõi thêm những thông tin về Tập Kích tại:

Trang chủ: http://tapkich.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tapkich.vn