Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 0:00 AM

Xạ thủ luôn là vị tướng cần đứng ở hàng sau đội hình hoặc thậm chí là người tham gia vào combat sau cùng nhưng những vị tướng dưới đây hoàn toàn có thể đóng vai trò người phát động giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Mở giao tranh luôn là bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thành bại của cả một pha giao tranh tổng trong các tựa game MOBA nói chung cũng như Liên Minh Huyền Thoại nói riêng. Phần lớn tướng đóng vai trò mở combat cho đội thường là những tanker trâu bò với lượng hiệu ứng khống chế khủng trong bộ kỹ năng.

Tất nhiên cũng có những ngoại lệ khi rất nhiều vị tướng sở hữu chiêu thức độc đáo giúp họ có thể làm rất tốt những nhiệm vụ đôi khi không phải vai trò chính trong hệ tướng của mình.

Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Dù nhóm xạ thủ luôn là đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt, sống sót lâu nhất trong giao tranh để xả sát thương thì trong Liên Minh Huyền Thoại có một vài xạ thủ khá đa dụng khi không chỉ biết gây sát thương mà còn có khả năng tự phát động hoặc hỗ trợ đồng đội mở giao tranh cực tốt. Cùng tìm hiểu Top 4 xạ thủ có khả năng phát động giao tranh mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Jhin

Jhin là xạ thủ rất thành công được Riot ra mắt trong năm vừa rồi. Sát thương đầu ra rất lớn, lối chơi độc đáo với cơ chế nạp đạn sau mỗi 4 phát bắn và phong cách chơi thú vị đúng như cái tên Nghệ Sĩ Tử Thần của mình. Jhin nhanh chóng được yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ là nguồn sát thương hạng nặng, Jhin còn rất đa dụng, là một trong số ít xạ thủ có khả năng kiểm soát tầm nhìn, đặc biệt sở hữu tới 2 kỹ năng có thể phát động giao tranh. Kém hiệu quả hơn và có phần hên xui là chiêu W Nét Vẽ Chết Chóc, trói chân mục tiêu bị đánh dấu bởi đòn đánh thường hoặc E Cạm Bẫy Nghệ Thuật. Tầm sử dụng cực xa lên đến 3000 đơn vị đôi khi giúp Jhin trói chân đối thủ một cách rất bất ngờ.

Nét Vẽ Chết Chóc không thật sự là một chiêu thức mở giao tranh khả thi dù có thể làm điều này nhưng chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần lại khác. Với tầm ảnh hưởng cực rộng của chiêu thức này, Jhin hoàn toàn có thể chủ động dựng lên sân khấu và bắn những phát đạn gây sát thương gia tăng theo phần trăm máu đã mất của mục tiêu lẫn còn làm chậm đến 80% kẻ trúng phải. Tạo tiền đền tuyệt vời để đồng đội tiến lên và làm thịt đội hình địch.

Varus

Đến với cái tên tiếp theo, việc rất nhiều xạ thủ hot bị giảm sức mạnh từ nửa sau năm 2016 vô hình chung tạo cơ hội cho Varus xuất hiện trở lại khá phổ biến ở khu vực đường dưới với vai trò xạ thủ như thuở mới ra mắt sau thời gian dài “tha hương” nơi đường giữa.

Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Varus gây sát thương rất ổn với sát thương hỗn hợp và theo phần trăm máu từ nội tại chiêu W Tên độc, chiêu E làm chậm và gây hiệu ứng vết thương sâu cũng là vũ khí lợi hại giúp Varus hạ gục những tướng chống chịu bên kia chiến tuyến. Dù hướng tới phong cách tốc độ đánh, chí mạng truyền thống của xạ thủ hay thiên về cấu rỉa như khi chơi ở đường giữa thì độ hiệu quả vẫn được đảm bảo.

Ngoài ra, Varus còn có chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi mở giao tranh khá tốt, đó cũng là cơ sở để Mũi Tên Báo Thù xuất hiện trong bài. Khả năng trói chân một mục tiêu từ khoảng cách xa giúp Varus thi thoảng đóng vai trò khởi đầu giao tranh với những cú Tốc Biến – Chiêu cuối bất ngờ.

Cũng chẳng mấy khi đồng đội của kẻ không may dính phải Sợi Xích Tội Lỗi dám đứng lại tiếp ứng vì chỉ 2s sau thôi hiệu ứng và sát thương sẽ lan ra những mục tiêu xung quanh gây ra pha trói chân diện rộng. Không dễ sử dụng với hitbox khá nhỏ nhưng một pha tung chiêu cuối chuẩn xác từ Varus gần như là án tử không thể trốn chạy dành cho đối thủ.

Ashe

Một trong những xạ thủ thành công nhất mùa giải 2016. Ngay từ giai đoạn sơ khai thì Ashe đã nổi lên là xạ thủ đa dụng hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại với chiêu cuối Đại Băng Tiễn trứ danh rồi. Được nâng cấp bộ kỹ năng và những pha bắn chiêu cuối từ xa “ảo tung chảo” bởi những siêu xạ thủ như Pray hay Bang tại CKTG 2016 đưa Ashe lên hàng ngũ xạ thủ hàng đầu hiện nay.

Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Chiêu Cuối Đại Băng Tiễn phạm vi toàn bản đồ của Ashe chắc chắn là chiêu thức mở giao tranh xa nhất trò chơi. Đòi hỏi khả năng tính toán khoảng cách từ người chơi, thêm cả sự ăn ý của đồng đội thậm chí thêm cả chút may mắn để phát huy tối đa hiệu quả và tận dụng hết lợi ích chiêu thức này mang lại.

Nhưng để được ưa chuộng và thành công đến vậy thì Ashe không chỉ có Đại Băng Tiễn là điểm mạnh. Một trong những lý do quan trọng giúp các hỗ trợ tấn công như Zyra, Brand, đặc biệt là Miss Fortune xuất hiện mạnh mẽ chính là nhờ sự đa dụng của Ashe.

Còn gì tuyệt vời hơn với một hỗ trợ khi xạ thủ của bạn vừa đảm bảo sát thương mà lại có thể bổ sung hiệu ứng khống chế, hỗ trợ mở giao tranh và kiểm soát tầm nhìn đắc lực. Trên quan điểm cá nhân, nếu được lựa chọn 1 xạ thủ đi cùng mình khi chơi hỗ trợ thì chắc chắn 100% Ashe là cái tên tôi sẽ nhắc đến.

Kalista

Kalista, một xạ thủ từng rất hot năm 2015 nhưng đang thất sủng sau khi bị giảm sức mạnh quá nhiều. Riot thực sự đã quá mạnh tay với đứa con họ từng hết mực cưng chiều chỉ 1 năm về trước khiến cho tình trạng hiện tại của Mũi Giáo Phục Hận hết sức thê thảm. Xạ thủ bị coi là vị trí yếu nhất trong meta hiện tại, Kalista thì nằm trong những tướng yếu nhất ở vai trò xạ thủ!!!

Top 4 xạ thủ có khả năng mở giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại

Kalista giờ đây tốn quá nhiều thời gian để tích đủ lượng giáo cần thiết trên mục tiêu trước khi kích hoạt gây sát thương. Gặp phải những gã trâu bò cứng cáp lao vào như Maokai, Poppy thì chẳng đội hình nào đủ kiên nhẫn cũng như cầm cự nổi để chờ đợi lượng sát thương đầu ra từ cô nàng này cả. Gần như tất cả các xạ thủ còn lại đều có thể đảm nhiệm vai trò sát thương trong giao tranh tốt hơn Kalista.

Ích lợi hiếm hoi Kalista có thể đóng góp cho đội nếu xuất hiện chính là chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi. Vừa là công cụ cứu đồng đội có Thệ Ước lúc nguy hiểm, vừa tạo điều kiện để họ có thể lao đến một vị trí chỉ định và hất tung kẻ địch xung quanh. Rất nhiều wombo-combo vô cùng đẹp mắt đã được tạo ra từ chiêu thức này, những tướng tiêu biểu nhất để kết hợp với chiêu cuối của Kalista có thể kể đến Nautilus, Alistar, Malphite,…