Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2017 12:56 AM

Cùng tìm hiểu những lựa chọn được các Gosu Hàn Quốc tin dùng nhiều nhất ở khu vực đường trên.

Khỏi cần nói thêm về độ khốc liệt và chất lượng các trận đấu xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc nữa. Game thủ đạt rank Thách Đấu Hàn Quốc đều là bậc những bậc thầy về kỹ năng cũng như độ am hiểu chiến thuật, metagame. Lối lên đồ, xu thế lựa chọn tướng hot mỗi phiên bản cũng thường từ máy chủ Hàn Quốc mà xuất hiện. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại.

Cho’Gath

Cho’Gath sau hàng loạt chỉnh sửa tăng sức mạnh, nâng cấp bộ trang bị đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ, cả trong xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Với những game thủ luôn nắm bắt meta rất nhanh tại bậc Thách Đấu thì việc một quân bài đang bá đạo như Cho’Gath được lựa chọn nhiều là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Gã Quái Vật Hư Không thường được sử dụng cả ở vị trí đường trên hoặc đi rừng. Cho’Gath đường trên có khả năng đẩy đường tốt, không tốn nhiều năng lượng nhờ chiêu E Phóng Gai mới được tân trang lại. Sát thương theo phần trăm máu từ chiêu thức này cùng bộ kỹ năng giàu hiệu ứng khống chế giúp Cho’Gath rất mạnh trong khoản trao đổi chiêu hoặc kết hợp cùng người đi rừng đoạt mạng đối thủ.

Theo thời gian trận đấu, Cho’Gath ngày càng trở nên đáng sợ theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cơ chế chiêu cuối Xơi Tái giờ đây cho phép Cho’Gath có thể tích trữ số điểm cộng dồn vô hạn. Một gã Cho’Gath khổng lồ với khoảng 7000-8000 máu từ chiêu cuối cũng như trang bị, gây cả tấn sát thương lẫn hiệu ứng khống chế trong giao tranh. Trước khi có thêm động thái giảm sức mạnh thì Cho’Gath vẫn sẽ là nỗi ác mộng thực sự với bất kỳ xạ thủ hay pháp sư nào.

Camille

Tiếp theo là cô nàng Bóng Thép Camille, sau khi biến mất một thời gian ngắn vì bị nerf quá nặng, đợt tăng sức mạnh nhẹ trong phiên bản 7.12 đủ để đưa Camille trở lại vị thế quen thuộc. Không xuất hiện thường xuyên tại các giải chuyên nghiệp nhưng ở chế độ xếp hạng, ngay cả bậc Thách Đấu Hàn Quốc thì khả năng tạo đột biến rất mạnh của Camille là của hiếm.

Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Độ cơ động, tiếp cận bất ngờ bằng E Bắn Dây Móc/Phi Thân cho phép Camille truy đuổi, tiếp cận đối phương từ những góc rất bất ngờ, khó bị kiểm soát. Chiêu cuối Tối Hậu Thư tuy đã bị giảm thời gian khống chế những cấp độ đầu vẫn là kỹ năng cô lập mục tiêu lợi hại bậc nhất trò chơi với cơ chế “nội bất xuất” bá đạo.

Camille cũng là lựa chọn hiệu quả để trị những tanker đang hoành hành hiện tại do sở hữu chiêu Q Giao Thức Chuẩn Xác gây sát thương chuẩn ở lần tái kích hoạt. Quân bài đấu sĩ vật lý với tiềm năng gánh đội cao nhờ khả năng đẩy lẻ lẫn giao tranh tổng đều mạnh, lối chơi giàu kỹ năng mà lại hiệu quả nên rất được các Gosu Thách Đấu Hàn Quốc tin dùng.

Rumble

Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí xuất hiện trong danh sách này là điều không có gì bất ngờ. Một trong những tượng đài trường tồn theo thời gian ở khu vực đường trên bao năm qua. Vị tướng mà bất kỳ người đi đường trên giỏi nào hoặc game thủ chuyên nghiệp chơi đường trên ở Hàn Quốc cũng phải thành thạo.

Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Rumble mới đây bị chỉnh sửa thời gian hồi chiêu Q Súng Phun Lửa tăng mạnh, cơ chế tăng giảm thanh Nhiệt cũng khác đôi chút khiến khả năng trao đổi chiêu, đẩy đường liên tục, đè đường đối thủ bị suy giảm đáng kể. Bù lại, sát thương và tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật tăng lên nên sức mạnh của Rumble về cuối trận lại được cải thiện.

Chỉnh sửa trên gây đôi chút khó khăn cho người chơi để thích nghi lại với bộ chiêu của Rumble, một vị tướng đòi hỏi chơi rất nhiều để quen tay. Với những cao thủ Thách Đấu thì không thành vấn đề, thậm chí sức mạnh về cuối trận tăng lên càng giúp Rumble trở nên nguy hiểm trong giao tranh tổng, điểm mạnh nhất của vị tướng này.

Chỉ cần một pha rải Mưa Tên Lửa đẹp thôi là Rumble hoàn toàn có thể một tay đem về chiến thắng giao tranh với lượng sát thương, hiệu ứng làm chậm cực nhiều từ chiêu thức này. Không kể chiêu cuối, Rumble vẫn gây sát thương rất mạnh nhờ sát thương cơ bản của Q Súng Phun Lửa và E Lao Điện. Sau chừng 7 năm với bao thay đổi trên Đấu Trường Công Lý, có lẽ chẳng có meta nào đủ khiến Rumble phải suy chuyển vị thế cả.

Jax

Vị tướng cuối cùng được gọi tên trong bài hôm nay là Jax. Vị tướng tưởng chừng đã trở nên quá lỗi thời bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong thời gian qua. Mũi nhọn đẩy lẻ khó chịu, có thể đối đầu tốt với mọi kèo đường trên và sức mạnh tăng tiến vô cùng đáng nể theo thời gian trận đấu là những ưu điểm của Jax.

Top 4 vị tướng đường trên được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc thời điểm hiện tại

Jax là mẫu tướng rất phụ thuộc vào cấp độ và trang bị, khá yếu đầu trận nên đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng từ người chơi để xử lý kèo tướng khéo léo trong giai đoạn đi đường, tránh để thua thiệt quá nặng. Theo kịp nhịp độ trận đấu đến giữa trận, sở hữu Tam Hợp Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà và một món đồ thủ tùy tình huống là lúc Jax bắt đầu lên tiếng.

Thời gian nhẫn nhịn đầu trận được bù đắp bằng việc sở hữu một đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ trong những kèo tay đôi, đẩy lẻ, phá công trình vũ bão. Lên đồ sát thương nhưng vẫn chống chịu tốt nhờ chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy. Chiêu E Phản Công kích hoạt kết hợp cùng Tốc Biến hoặc Q Nhảy Và Nện có thể làm nên những pha làm choáng diện rộng lợi hại trong giao tranh.

Cứng cáp, khó bị dồn sát thương, khả năng gây sát thương hỗn hợp của Jax đến cả tướng chống chịu cũng phải ngán ngại huống chi là máu giấy. Để Jax bắt được thì chỉ cần 2-3 cú “nện” là tan xác rồi. Vị tướng giàu chất truyền thống, mang nhiều giá trị xưa cũ thuở Liên Minh Huyền Thoại còn sơ khai cũng đang là một trong những hot pick hàng đầu đường trên tại bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.