Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2017 11:51 PM

Điểm danh những thần rừng hàng đầu hiện nay ở rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, đi rừng chính là vị trí có được sự tự do, tiềm năng tạo ảnh hưởng lớn nhất đến cục diện trận đấu trong thời gian đầu trận. Giai đoạn đi đường của đồng đội có suôn sẻ hay không phụ thuộc không nhỏ vào những pha thiết lập gank hoặc đơn giản là kiểm soát rừng đối thủ của người đi rừng. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19.

Sejuani

Cái tên đầu tiên là Sejuani, vị tướng đang là lựa chọn rất hot trong meta hiện tại với lối chơi đơn giản, an toàn thiên về ăn cỏ đầu trận trước khi hoàn thành 2 trang bị Phù Phép Quỷ Lửa và Giáp Máu Warmog để rồi tỏa sáng trong giao tranh với sức càn lướt, chống chịu kinh người và lượng hiệu ứng khống chế dồi dào từ bộ chiêu thức.

Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

Tập trung kiểm soát bản đồ, farm thật nhanh để lên trang bị nhưng nếu cần Sejuani vẫn có thể giao chiến khá tốt trong những cấp độ đầu. Sát thương cường hóa lên mục tiêu bị làm choáng từ nội tại Phá Băng cho phép Sejuani gây sát thương mạnh, đồng thời dọn quái rừng tốt hơn trước rất nhiều sau khi được làm lại.

Đặt vào đội hình có thêm 1 hoặc 2 tướng cận chiến, Sejuani sẽ dễ dành tích đủ 4 cộng dồn Băng để làm choáng đối thủ bằng chiêu E Băng Giá Vĩnh Cửu. Một gã tanker siêu cứng, liên tục băng vào hất tung, làm chậm rồi choáng kẻ địch trong giao tranh. Dễ chơi mà hiệu quả nên dễ hiểu khi Sejuani rất được ưa chuộng với tỉ lệ chọn hiện tại lên tới 14,2% tổng số trận tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc.

Jarvan IV

Kế tiếp là Niềm Tự Hào Của Demacia – Jarvan IV, vị tướng lâu đời này đang được sử dụng rất phổ biến ở cả 2 vị trí đường trên hoặc đi rừng. Lối chơi trực diện mạnh mẽ, khả năng càn lướt, ép giao tranh mạnh cùng kha khá đợt buff sức mạnh trước đó giúp Jarvan IV trở lại mạnh mẽ trong vài tháng cuối năm.

Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

E Hoàng Kỳ Demacia – Q Giáng Long Kích tạo nên combo khống chế đơn giản hiệu quả, đạt cảnh giới kết hợp nhuần nhuyễn cùng Tốc Biến thì đối thủ gần như không có cửa tránh né. W Hoàng Kim Giáp đem lại cho Jarvan sức chống chịu đáng nể cùng hiệu ứng làm chậm diện rộng khó chịu.

Chiêu cuối Đại Địa Chấn thì luôn là một trong số chiêu thức giao tranh tổng lợi hại bậc nhất trò chơi. Sát thương cơ bản cao, khắc chế rất mạnh tướng kém cơ động đồng thời có thể kết hợp cùng đồng đội tạo nên những pha wombo-combo vô cùng mãn nhãn. Jarvan IV xếp thứ 3 trong danh sách này với tỉ lệ chọn 15,18%.

Master Yi

Không có đất diễn ở những trận đấu trình độ cao nhưng Master Yi xưa nay tỏ ra rất nguy hiểm bậc rank tầm trung đến thấp với lượng sát thương khủng, khả năng gánh đội, dọn giao tranh vô đối của mình. Vào tay người chơi thành thạo vị tướng này, sử dụng Q Tuyệt Kỹ Alpha né tránh chiêu thức khéo léo, chọn thời điểm vào giao tranh hợp lý thì Master sẽ trở nên rất khó kiểm soát.

Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

Một Master Yi mất tích suốt cả trận hoặc đang feed thảm hại bỗng chốc hóa rồng chỉ sau một pha giao tranh tốt là chuyện thường ngày ở huyện. Ở những bậc rank tầm trung nơi người chơi phối hợp chưa thật ăn ý hoặc thường pick đội hình không mấy ăn nhập, thiếu hiệu ứng khống chế cứng thì Master Yi càng trở nên nguy hiểm. Gã Kiếm Sư Wuju này đang được lựa chọn nhiều thứ 2 tại rank Bạch Kim mày chủ Hàn Quốc với tỉ lệ chọn 15,79%.

Lee Sin

Vị tướng cuối cùng, cũng là cái tên được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí đi rừng rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc với thống kê được chọn trong 15,87% số trận không phải cái tên xa lạ gì cho cam. Đó chính là Thầy Tu Mù – Lee Sin, vị tướng thuộc dạng “quốc dân” của người Hàn Quốc.

Top 4 vị tướng đi rừng đang được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất tại rank Bạch Kim máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.19

Lối chơi hoa mỹ, cho phép người chơi phô diễn kỹ năng tối đa cùng khả năng tạo áp lực đầu trận, tiềm năng gây đột biến rất cao giúp Lee Sin luôn được đông đảo game thủ từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng bất chấp meta lẫn tăng giảm sức mạnh ra sao.

Người Hàn Quốc cũng nổi tiếng chơi Lee Sin cực kỳ tốt, từ những huyền thoại quá khứ như InSec, KaKAO cho tới Peanut, Flawless hiện tại. Ở máy chủ Hàn Quốc thậm chí ngay từ bậc rank Đồng đã có thể bắt gặp những Lee Sin thông thạo 7, bay nhảy vô cùng mãn nhãn. Vậy nên việc Lee Sin được ưa chuộng và lựa chọn nhiều đến vậy ở rank Bạch Kim là điều không khó lý giải.