Top 4 vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2017 0:00 AM

Điểm danh những vị tướng đang được các cao thủ ở bậc Thách Đấu sử dụng rất hiệu quả nhưng thành “phế vật” khi vào tay “Thần Đồng”.

Như đã từng đề cập rất nhiều lần trước đây, để kể ra khác biệt giữa Đồng Đoàn – Thách Đấu thì có lẽ khó giấy mực nào đủ. Sự chênh lệch về trình độ, kỹ năng lẫn hiểu biết về game giữa người chơi 2 bậc rank trên là rất lớn, dẫn đến xu thế lựa chọn tướng cũng khác nhau hoàn toàn.

Rất nhiều vị tướng có thể sử dụng bá đạo ở rank Đồng nhưng không có cửa chơi khi gặp phải cao thủ Thách Đấu và ngược lại. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn.

Twisted Fate

Không được chọn quá nhiều tại bậc Thách Đấu nhưng Twisted Fate luôn tỏ ra là quân bài rất lợi hại trong tay những người chơi đường giữa giàu kinh nghiệm, có khả năng di chuyển tốt với tỉ lệ thắng lên tới 65,81% tổng số trận tại rank Thách Đấu. Hiệu quả như vậy tuy nhiên tỉ lệ thắng của Thần Bài tại rank Đồng lại tụt xuống chỉ còn 49.8%.

Top 4 vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn

Trong các trận đấu tại rank Đồng, khả năng đảo đường tốt của Twisted Fate khiến phần lớn người chơi sẽ gank 1 cách vô tội vạ, thậm chí dính phải lỗi tối kị là bỏ farm, di chuyển liên tục khắp bản đồ một cách thiếu tính toán. Chưa kể đến giữa game, các bậc rank thấp luôn có thể nổ ra combat tổng bất cứ lúc nào, mà đó lại không phải điểm mạnh của Twisted Fate, một pháp sư khá hạn chế về sát thương đầu ra.

Twisted Fate là vị tướng đòi hỏi tư duy, trình độ di chuyển chiến thuật cực cao từ người chơi để phát huy sức mạnh chứ không phải dạng tướng cho phép người chơi cắm đầu vào giao tranh liên tục. Game thủ Thách Đấu luôn biết cách chọn đúng thời điểm gank bằng chiêu cuối Định Mệnh, gây áp lực hiệu quả, đẩy lẻ khó chịu vào giữa trận. Đó là nguyên do chủ đạo làm nên sự chêch lệch lớn đến vậy về tỉ lệ thắng của Twisted Fate giữa 2 bậc rank.

Leblanc

Leblanc, vị tướng nổi bật với những dồn sát thương bá cháy, độ biến ảo, cơ động cực cao cùng khả năng hoạt động độc lập, đơn phương gánh đội tốt nên được rất nhiều cao thủ đường giữa yêu thích. Dù bị giảm sức mạnh rất nhiều kể từ khi làm lại đầu mùa nhưng Leblanc luôn nằm trong nhóm lựa chọn hàng đầu ở đường giữa về cả tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn.

Top 4 vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn

Tỉ lệ thắng của Leblanc tại bậc Thách Đấu hiện tại đang là 55,6%; con số khá ổn với một vị tướng thường xuyên được chọn. Tuy nhiên những ai đang kẹt ở hell elo đừng vì vô vàn highlight mãn nhãn trên mạng mà vội pick Leblanc vào xếp hạng, tỉ lệ thắng ở rank Đồng của cô nàng Kẻ Lừa Đảo tụt thảm hại, chỉ có 46,13% mà thôi.

Leblanc rất khó chơi, sau khi làm lại và liên tục bị nerf thì càng khó hơn nữa, không còn là vị tướng mà bạn có thể dễ dàng W Biến Ảnh lên và ấn tất cả những phím còn lại là có mạng như xưa. Người chơi cần rất nhiều kỹ năng lẫn độ tinh quái để chơi Leblanc hiệu quả. Leblanc cũng là mẫu tướng cần điểm hạ gục, vượt lên từ sớm để đủ sức đe dọa nếu không sẽ khá phế theo thời gian.

Điều này vô hình chung khiến người chơi Leblanc ở bậc thấp dễ mắc phải lỗi tương tự Twisted Fate, đó là rất hay bỏ farm, sa đà vào việc đảo đường vô tội vạ để kiếm điểm hạ gục. Trường hợp snowball cả trận đấu thành công thì ít mà tự làm chính mình thọt thì nhiều. Nên nhớ rằng chỉ số lính và công trình mới là những nguồn kinh tế ổn định nhất trên Đấu Trường Công Lý.

Galio

Đi đường ổn, an toàn, siêu cứng cáp, chiêu cuối Siêu Anh Hùng Giáng Thế can thiệp giao tranh từ xa, dồi dào hiệu ứng khống chế và khả năng gây sát thương đủ để mang ra đi đường giữa. Galio – Vệ Thần Khổng Lồ chắc chắn là vị tướng chống chịu số 1 thời điểm hiện tại với bộ chiêu thức quá toàn diện như vậy.

Top 4 vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn

Lựa chọn rất được ưa chuộng trên đấu trường chuyên nghiệp nên không ngạc nhiên khi Galio có tỉ lệ thắng rất ổn tại Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, 54,5%. Hot pick ở những trận đấu đỉnh cao nhưng Galio xem ra lại không thành công cho lắm khi đem xuống rank Đồng với tỉ lệ thắng khá thấp là 48,3%. Cũng đúng thôi, đánh chống chịu chưa bao giờ là lựa chọn hay để leo rank ở xếp hạng bậc thấp cả.

Dù có xanh xao đến mấy thì do chất tướng gây sát thương hạn chế, bạn chẳng thể đe dọa đối phương quá nhiều nếu không may gặp phải đồng đội chơi tệ, điều xảy ra như cơm bữa ở rank Đồng. Mình đồng da sắt phải không? Đối thủ sẽ bỏ qua bạn và làm thịt những người còn lại. Một cảm giác không dễ chịu chút nào.

Rakan

Rakan là cái tên cuối cùng. Vị tướng hỗ trợ mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhận được những đánh giá khá tích cực sau khi ra mắt, nhanh chóng trở thành lựa chọn thường trực tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tỉ lệ thắng của Rakan tại rank Thách Đấu Hàn Quốc luôn rất cao, hiện tại là 54,53%.

Top 4 vị tướng có tỉ lệ thắng cực cao tại Thách Đấu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng thảm hại khi ngó xuống Đồng Đoàn

Không nổi bật khi đi đường nếu không đánh cặp cùng cạ cứng Xayah, bù lại Rakan là con quái vật thực sự trong những giao tranh tổng với sức chống chịu ổn, bộ chiêu thức cực kỳ đa năng. Mở giao tranh với chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc kết hợp cùng W Xuất Hiện Hoành Tráng, độ cơ động từ E Điệu Nhảy Tiếp Viện cho phép Rakan lập tức có mặt, hỗ trợ bất kỳ đồng đội nào trong giao tranh.

Có khả năng bảo kê đồng đội hoàn hảo nhưng Rakan không mạnh trong khoản gây sát thương, yếu tố rất quan trọng để gánh đội những bậc rank thấp. Nhóm hỗ trợ gây sát thương mạnh không kém gì chủ lực như Zyra, Brand hay thậm chí là Lux thường được người chơi ưa tiên hơn. Chưa kể Rakan cũng không phải hỗ trợ dễ chơi đối với game thủ bậc thấp nữa. Đó là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ thắng của Rakan tại rank Đồng không được khả quan cho lắm, chỉ 48,6%.