Top 4 vị "Thần Hộ Mệnh" trong LMHT sở hữu khả năng chống dồn sát thương bá đạo nhất

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2017 10:29 PM

Những cái tên dưới đây rất thường xuyên đóng vai siêu anh hùng cứu mạng đồng đội hoặc thậm chí cả đội hình trên Đấu Trường Công Lý.

Những sát thủ sau đợt cập nhật Tiền Mùa Giải 2017 đang dần lại được chỗ đứng trên Đấu Trường Công Lý, một vài cái tên tiêu biểu như Leblanc, Katarina, Rengar, Kha’Zix đang là nỗi ác mộng cho những vị tướng mỏng manh yếu đuối với khả năng ám sát rất chi là dã man của chúng.

Với những ai ưa thích sát thủ thì không thể tuyệt vời hơn khi trận đấu giờ hoàn toàn có thể biến thành một màn phô diễn kỹ năng đích thực chẳng khác nào chế độ Assasin Mode với những sát thủ ngập tràn trên bản đồ. Còn với những người không thích, không chơi sát thủ thì cũng chưa hẳn đã quá tệ. Trong Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn nhiều vị tướng được thiết kế có khả năng chống bị dồn sát thương rất tốt.

Tất nhiên để chống dồn sát thương có rất nhiều cách, có thể gây khống chế ngay lập tức lên đối thủ khi hắn lao vào như Lissandra, Malzahar hay ngắt chuỗi combo bằng chiêu thức như Soraka, Cho’Gath nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về cách chống dồn sát thương đơn giản và truyền thống nhất, đó là tạo hiệu ứng miễn nhiễm sát thương hoặc hồi sinh đồng đội. Hãy cùng điểm danh 4 vị tướng có khả năng bá đạo này trong Liên Minh Huyền Thoại.

Kayle

Kayle chắc chắn là một trong những vị tướng có khả năng đối đầu trực diện tốt nhất với sát thủ. Nằm trong nhóm tướng có lối chơi rất đơn giản nhưng không hề kém cạnh về hiệu quả, sở hữu kỹ năng hit and run ổn thì đây là lựa chọn cực mạnh để người chơi leo rank hiện nay.

Top 4 vị "Thần Hộ Mệnh" trong LMHT sở hữu khả năng chống dồn sát thương bá đạo nhất

Không mạnh ở giai đoạn đầu trận nhưng Kayle cũng có thể đi đường an toàn với tầm farm xa khi bật E Công Lý Thịnh Nộ và lượng hồi phục, tăng tốc di chuyển từ W Ban Phước. Giữ khoảng cách và thả diều tốt thì Kayle có thể đi đường từ hòa đến thắng với hầu hết đấu sĩ tay ngắn đường trên. Nếu mang ra đường giữa thì đầu trận sẽ khó khăn hơn một chút với cô nên một giai đoạn đầu yên bình là điều cần hướng tới.

Sau khi sở hữu Nanh Nashor, Giày Cuồng Nộ và 1 món tùy biến thường là Cuồng Cung Runaan hoặc Cuồng Đao Guinsoo, Kayle bắt đầu cất tiếng nói với lượng sát thương duy trì theo thời gian cực lớn của mình. Chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân giúp miễn nhiễm sát thương trong 2-3s tùy cấp độ là vũ khí tuyệt vời chống lại những kẻ lăm le dồn sát thương lên bạn hoặc đồng đội.

Thiên Thần Phán Quyết trong giao tranh có thể giữ lại chiêu cuối để bảo vệ chủ lực khi nguy cấp hoặc nếu chơi hổ báo hoàn toàn có thể dùng lên bản thân và đứng giữa đội hình địch như một vị thần, bật E Công Lý Thịnh Nộ quạt bay tất cả.

Zilean

Sau khi Lulu bị giảm sức mạnh đi đường đơn và dần chuyển về vai trò hỗ trợ thuần túy thì Zilean – Giám Hộ Thời Gian cùng Karma nổi lên là lực chọn hàng đầu trong vai trò pháp sư đa dụng thiên về bảo kê đồng đội. được các đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng.

Top 4 vị "Thần Hộ Mệnh" trong LMHT sở hữu khả năng chống dồn sát thương bá đạo nhất

Là mẫu tướng thiên về bảo kê nên sát thương không phải điểm mạnh của Zilean. Tuy nhiên khả năng tạo đột biến trong giao tranh là rất lớn với combo 2 lần Q Bom Hẹn Giờ làm choáng diện rộng. Chiêu E Bẻ Cong Thời Gian cũng hết sức đa dụng vừa có thể cải thiện độ cơ động của đồng đội lẫn làm chậm đối thủ. Nội tại Lọ Trữ Thời Gian đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn đầu trận khi sử dụng lên những tướng cần vượt trội cấp độ để đè đường hay cần chiêu cuối sớm.

Nhưng điểm làm nên thương hiệu trong lối chơi của Zilean đương nhiên là chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian. Niệm lên đồng đội hoặc chính bản thân mình trong 5s một phép bảo vệ cho phép hồi sinh lại nếu bị hạ gục trong thời gian đó. Khi cộng tối đa thì đối tượng được hồi sinh hồi phục tới 1100 máu. Con đường hạ gục tướng chủ lực của sát thủ đối phương bỗng trở nên xa xôi vạn dặm khi có Zilean trong đội hình.

Kindred

Kindred từng làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý sau khi được ra mắt năm vừa rồi. Cùng với Nidalee và Graves hợp thành bộ 3 thống trị khu rừng trong một thời gian dài. Những chỉnh sửa giảm sức mạnh, cùng những thay đổi trong khu rừng mới không thật ủng hộ khiến Thợ Săn Vĩnh Hằng mất đi vị thế trong meta hiện tại.

Top 4 vị "Thần Hộ Mệnh" trong LMHT sở hữu khả năng chống dồn sát thương bá đạo nhất

Những tướng gank mạnh đầu game như Lee Sin, Elise lên ngôi làm Kindred gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian đầu trận. Thời gian hồi bãi quái tăng lên đáng kể cũng khiến việc tìm kiếm những Đồng Nguyên Ấn từ quái rừng đối thủ trở nên không hề đơn giản.

Lối chơi khá độc đáo với khả năng gây áp lực toàn bản đồ, sức mạnh tăng tiến gần như vô hạn từ việc tích trữ những Đồng Nguyên Ấn, Kindred còn có thể tạo ảnh hưởng cực lớn trong giao tranh với chiêu cuối Cừu Cứu Sinh. Tạo 1 vùng rộng lớn mà mọi đơn vị (cả ta lẫn địch) trong phạm vi đều không thể bị giảm máu đến mức nguy hiểm trước khi hồi lại 1 lượng máu nhỏ sau đó.

Kỹ năng trứ danh này không ít lần đã giúp Kindred một tay lật ngược giao tranh khi sử dụng kịp thời. Khả năng đọc giao tranh và sử dụng chiêu cuối đúng lúc đúng chỗ là yếu tố then chốt để đánh giá 1 người chơi Kindred.

Taric

Vị tướng từng bị hắt hủi suốt một thời gian dài đã lột xác hoàn toàn sau khi được làm lại năm vừa qua. Taric giờ đây là một lựa chọn đáng cân nhắc ở vị trí hỗ trợ với bộ kỹ năng đem lại sự cứng cáp bảo kê cực mạnh, đa dụng và chiêu cuối bá đạo đem lại đột biến cao.

Top 4 vị "Thần Hộ Mệnh" trong LMHT sở hữu khả năng chống dồn sát thương bá đạo nhất

Taric đi đường khá yếu nhưng tiềm năng đột biến từ vị tướng này lại rất cao với cơ chế hoạt động mới từ chiêu E Chói Lòa. Dùng Chói Lòa kết hợp với đồng đội có hiệu ứng liên kết W Pháo Đài Kiên Cố có thể tạo ra những pha làm choáng mục tiêu cực kỳ bất ngờ và gần như không thể né tránh.

Chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời mới là chiêu thức hay ho nhất mà Riot tặng cho Taric phiên bản mới này. Sau một thời gian chờ cỡ 1,5-2s thì Taric gọi xuống một vùng bảo vệ giúp anh và đồng minh xung quanh miễn nhiễm sát thương trong vài giây.

Kết hợp cùng W Pháo Đài Kiên Cố thì Taric có thể tạo ra tới 2 vùng chiêu cuối trong giao tranh. Nếu người chơi Taric thực hiện thành công pha dùng chiêu cuối chính xác lên 5 người thì gần như chẳng có cơ hội nào cho đối thủ để bật lại trong giao tranh cả.