Top 4 hero DOTA 2 nổi tiếng với tuyệt kỹ "Gậy Ông Đập Lưng Ông"

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2017 11:55 AM

Mỗi hero trong thế giới DOTA 2 đều có một bộ skill riêng biệt và đều có những sức mạnh riêng nhưng có một vài hero cá biệt khi mà sức mạnh của nó phụ thuộc vào đối thủ.

Rubick

Vị phù thủy này vốn rất được ưa chuộng ở vị trí Support với cả năng bảo kê và đì lane khá mạnh với Fade Bolt có khả năng trừ damage cực kì khó chịu, Telekinesis disable khá lâu. Tuy nhiên hero này nổi tiếng ở ultimate Spell Steal cho phép Rubick sao chép kĩ năng vừa sử dụng của một hero bất kì. Hero này đặc biệt nguy hiểm trong tay những tay chơi thông minh khi họ có thể chọn vị trí tốt và tung ra những skill vô cùng khó chịu mà họ cướp được.

Top 4 hero DOTA 2 nổi tiếng với tuyệt kỹ "Gậy Ông Đập Lưng Ông"

Trong giai đoạn 2012-2013, các team Trung Quốc nổi lên là một thế lực với chiến thuật sử dụng những hero có khả năng combat cực kì mạnh như Enigma với Black Hole, Tidehunter với Ravage và để trả lời cho chiến thuật này thì các team phương tây đã mang Rubick để đấu với người Tàu. Rubick khi đó hot tới nỗi mà hero này luôn được pick ngay sau Enigma của đối phương mà thậm chí còn được đem ra Midlane như cái cách mà Na`Vi từng sử dụng.

Clip Dendi từng khuấy đảo thế giới ảo với Rubick: https://www.youtube.com/watch?v=idEUCU6SDoU&t=482s

Winter Wyvern

Ngay từ khi xuất hiện ở thế giới DOTA 2, chú rồng băng này ngay lập tức trở thành hot support và được các team hàng đầu lúc đó đưa vào đội hình của mình. Hero này là phiên bản nâng cấp của Dazzle khi khả năng đì lane, gây damage và cứu bồ không thua kém vị đồng nghiệp này là bao mà lại sở hữu Ultimate cực kì bá đạo là Winter’s Curse.

Top 4 hero DOTA 2 nổi tiếng với tuyệt kỹ "Gậy Ông Đập Lưng Ông"

Về cơ bản thì skill này biến một nạn nhân xấu số thành mục tiêu cho TẤT CẢ các unit xung quanh nó tấn công trong khoảng 5s. Skill này cực kì bá đạo ở chỗ nó vừa có khả năng Disable xuyên BKB cực lâu vừa counter cực kì mạnh vào đội hình sở hữu nhiều Carry tay ngắn. Thử tưởng tượng bạn bị dính Winter’s Curse và đồng đội của bạn là Phantom Assasin, Juggernaunt hay Sven đứng gần đó thì cái chết của bạn cực kì đau đớn.

Clip Sonneiko với “Rồng băng” đưa Na`Vi tới TI5: https://www.youtube.com/watch?v=FGnLoA2sDxE

Life Stealer

Vốn là một hero bị thất sủng tại đấu trường chuyên nghiệp và thi thoảng được pick để farm rừng trong pubgame, LifeStealer bỗng dưng trở nên cực kì hot ở phiên bản 6.87 khi mà meta Armlet of Mordiggian trở lại.

Top 4 hero DOTA 2 nổi tiếng với tuyệt kỹ "Gậy Ông Đập Lưng Ông"

Gã zombie này vừa tận dụng tốt chiếc găng tay này và vừa counter lại những siêu Tanker cực hot ở thời điểm đó như Slardar, Dragon Knight. Khả năng gây sát thương theo phầm trăm máu hiện tại từ skill Feast của LifeStealer là thứ làm cho hero có thể hạ gục bất kể gã Tanker giáp trâu máu nhiều nào.

Hao có lẽ là tay chơi Life Stealer số 1 thế giới: https://www.youtube.com/watch?v=M2u3LOvl7X0

Nyx Assassin

Phiên bản 6.85 là giai đoạn hoàng kim của Outworld Devourer và Invoker khi mà hai hero này gần như vô đối ở Midlane và kèo đầu tại đây gần như chỉ xoay quanh hai hero này. Và người ta đã tìm ra Nyx Assassin để counter lại bộ đôi kia với khả năng đi gank cực kì bất ngờ với Vendeta, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả.

Top 4 hero DOTA 2 nổi tiếng với tuyệt kỹ "Gậy Ông Đập Lưng Ông"

Điều làm cho hero này counter mạnh hai hero trên và toàn bộ các hero hệ Intelligence nói chung là skill Mana Burn của hero này khi nó burn mana và gây sát thương cực kì khủng khiếp ( 5 lần lượng Intelligence của mục tiêu ). Chính skill này khiến cho Nyx chở thành nỗi ác mộng với những hero hay đội hình sở hữu nhiều vị tướng Intelligence.

Sumail bá đạo với chú bọ hung Nyx Assassin: https://www.youtube.com/watch?v=fz7Afjq6WSo