Top 4 Game chiến thuật Tam Quốc được game thủ yêu thích năm 2016

Sendor Grimer  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2016 05:45 PM

Những tựa game sau đây có lẽ đã không còn xa lạ đối với các game thủ Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích chiến thuật Tam Quốc. Hãy xem tựa game mà bạn đang chơi có trong danh sách này không nhé.

Game chiến thuật Tam Quốc dù thị phần không lớn bằng dòng game nhập vai MMORPG hay MOBA, tuy nhiên xét về sự bền bỉ thì không kém gì mặc dù các tính năng tương tác giữa người chơi với nhau đều bị hạn chế. Sự lôi cuốn của game chiến thuật Tam Quốc không đến từ những hình ảnh chặt chém đã tay, mà đến từ tư duy chiến thuật, sự đấu trí giữa những người chơi với nhau để tìm ra người bản lĩnh nhất.


Dù thời gian dài bao lâu nữa, game chiến thuật Tam Quốc vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng game thủ Việt

Dù thời gian dài bao lâu nữa, game chiến thuật Tam Quốc vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng game thủ Việt

Năm 2016 đang dần đi đến những ngày cuối cùng của tháng 12, hãy cùng nhìn lại những tựa game chiến thuật Tam Quốc đã và đang được cộng đồng game thủ yêu thích trên cả 2 nền tảng smartphone và PC nhé.

1. Vạn Vương Chi Vương

Chắc hẳn nhiều người sẽ bất ngờ khi Vạn Vương Chi Vương đứng vị trí đầu tiên dù vừa ra mắt ngày hôm qua. Tuy nhiên thực tế là trước khi ra mắt, trò chơi này đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực của game thủ khi đánh giá gameplay và tính chiến thuật. Có thể nói xét về những tiêu chí của một game chiến thuật dành cho game thủ “hardcore” thực sự, thì Vạn Vương Chi Vương hầu như đáp ứng được tất cả những mong đợi của game thủ Việt thuộc dạng “khó tính” nhất.

Tính chiến thuật của Vạn Vương Chi Vương được rất nhiều game thủ đánh giá cao bởi độ khó và ấn tượng
Tính chiến thuật của Vạn Vương Chi Vương được rất nhiều game thủ đánh giá cao bởi độ khó và ấn tượng

Với 2,6 tỷ cách xếp trận từ 9 đạo quân ra trận, 24 binh chủng và hơn 260 danh tướng Tam Quốc, Vạn Vương Chi Vương mở ra một thế giới chiến thuật Tam Quốc cực kì sống động khi kết hợp phong cách chơi SLG và Card Battle để tạo nên một trải nghiệm trí tuệ hoàn toàn mới lạ. Việc loại bỏ gameplay turn based để thay thế bằng time based tân tiến cũng giúp trò chơi này dễ dàng ghi điểm trong mắt cộng đồng game thủ hơn. Đặc biệt không thể thiếu tính năng liên đấu xuyên quốc gia lần đầu tiên xuất hiện, giúp các game thủ Việt được so tài với những game thủ trong khu vực Châu Á dễ dàng hàng ngày.

Tải game tại ĐÂY

2. Tào Tháo Truyện Mobile

Không thực sự quá mạnh về tính chiến thuật, thế những Tào Tháo Truyện Mobile lại là một trong những tựa game thành công nhất trong năm 2016 này nhờ lợi thế đồ họa 3D đẹp mắt và chất cộng đồng đông vui. Hiển nhiên là một game Card Battle, sức hút lớn nhất của trò chơi này chủ yếu đến từ dàn tướng hùng hậu và rất nhiều hoạt động tương tác hàng ngày. Trong số đó phải kể đến hoạt động Công thành chiến, quốc chiến cực kì sôi động.

Tào Tháo Truyện Mobile có đồ họa 3D và hiệu ứng rất đẹp
Tào Tháo Truyện Mobile có đồ họa 3D và hiệu ứng rất đẹp

Điểm nhấn của Tào Tháo Truyện Mobile chính là chức vị trong trò chơi. Bằng sự nỗ lực không ngừng, người chơi có thể “thăng quan tiến chức” trong game, trở thành Hoàng Đế của mỗi quốc gia, có quyền đem quân đi chinh phạt các chư hầu khác, dẫn dắt các bang hội tham gia Công Thành, Doanh Chiến, Vô Song Chiến…

Tải game tại ĐÂY

3. Khổng Minh Truyện

Chắc chắn không thể thiếu Khổng Minh Truyện trong danh sách những game chiến thuật Tam Quốc được yêu thích năm 2016. Đây là tựa game có thể nói là tiên phong đem lại sự khởi sắc của thể loại game chiến thuật SLG trở lại mạnh mẽ trên nền tảng smartphone, đối trọng với game nhập vai MMORPG ngày một nhiều và hùng mạnh trên thị trường.

Nếu nói về sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và chiến thuật, Khổng Minh Truyện chính là đại chiến hợp lý nhất
Nếu nói về sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa và chiến thuật, Khổng Minh Truyện chính là đại chiến hợp lý nhất

Đồ họa full 3D là một trong những điểm nhấn thú vị và cũng là độc nhất của trò chơi này tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ đẹp và mặt tạo hình, tính chiến thuật của Khổng Minh Truyện cũng được đánh giá ở mức khó đối với đại đa số game thủ chiến thuật nhờ hệ thống cẩm nang cực “ảo diệu”, giúp điều binh khiển tướng chân thực và sống động, tạo nên trải nghiệm chơi game thực sự rất ấn tượng dù chỉ chơi vài phút đầu tiên.

Tải game tại ĐÂY

4. Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Chắc chắn sẽ có nhiều người biết điều này, Hỏa Phụng Liêu Nguyên thực tế là một phiên bản khác của Khổng Minh Truyện nhưng được phát hành dành riêng cho thị trường game chiến thuật PC vốn đang được thống trị bởi rất nhiều webgame SLG đã hơn 5 năm tuổi. Sự xuất hiện của trò chơi này ngay lập tức tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ đánh thẳng vào cộng đồng các game thủ đang chơi webgame SLG. Với những tính năng mới, đồ họa 3D full, trò chơi này đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn game thủ chuyển sang chơi mà không mất quá nhiều công sức.

Hỏa Phụng Liêu Nguyên đã có thành công lớn sau khi liều mình thử nghiệm ở thị trường PC
Hỏa Phụng Liêu Nguyên đã có thành công lớn sau khi liều mình thử nghiệm ở thị trường PC

Bước tiến thành công của Hỏa Phụng Liêu Nguyên đã mở ra một thị trường rất có tiềm năng để game chiến thuật khai thác trên PC. Rõ ràng những tựa game hiện tại chưa thực sự đủ hay để có thể thuyết phục người chơi, và họ thực sự cần được trải nghiệm những sản phẩm mới, có tính sáng tạo và độ khó cao hơn, phù hợp hơn với các game thủ Việt.

Tải game tại ĐÂY