Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece

LoveLive  - Theo Helino | 11/07/2018 10:05 PM

Cùng đến với những cái tên xạ thủ đỉnh nhất từng được biết đến hiện nay nhé.

Usopp

Usopp là một xạ thủ đặc biệt, vì cậu hầu như chẳng bao giờ sử dụng súng. Vũ khí đầu tiên cậu sử dụng là một cái ná cao su bắn đạn tự chế, mãi đến sự kiện Enies Lobby, Usopp mới giới thiệu cây Kabuto được chế tác từ các dial lấy từ biển Trắng. Nhờ vũ khí mới này, Usopp có thể bắn trúng kẻ địch từ khoảng cách rất xa, điển hình là khi cậu đứng trên đỉnh tháp Tư Pháp để bắn tỉa Spandam khi hắn đang đưa Robin tiến đến cổng công lý. Mặc dù ở khoảng cách hơn một dặm và gió thổi mạnh nhưng nhờ có cây Kabuto uy lực cùng khả năng nhắm bắn cực chuẩn, Usopp đã bắn trúng được Spandam. Cũng nhờ sự kiện này mà Usopp bị truy nã 30 triệu Beri dưới cái tên Sogeking.

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 1.

Sau 2 năm timeskip, Usopp học được cách sử dụng loại đạn siêu tăng trưởng Pop Greens và nâng cấp vũ khí thành cây Kurro Kabuto. Cây vũ khí này có khả năng tăng trưởng, tăng kích thước giúp Usopp có thể bắn bất cứ loại đạn nào. Trong arc Dressrosa, Usopp đã bắn trúng Sugar nhờ đạn tên lửa 3 tầng ở một khoảng cách và vị trí không tưởng, qua đó nâng mức truy nã lên 200 triệu Beri. Cũng sau arc Dressrosa, Usopp bắt đầu lĩnh ngộ được Haki quan sát và dần dần phát triển khả năng này lên một ngưỡng sức mạnh mới.

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 2.

Gặp lại Usopp cùng hàng loạt các nhân vật khác trong Hải Tặc Bóng Đêm - tựa game One Piece 100% của người Việt

Charlotte Katakuri

Katakuri là một nhân vật mới chính thức xuất hiện ở chap 860 và một trong các Tư Lệnh Ngọt của băng Big Mom. Tính đến thời điểm hiện tại, hắn là nhân vật sử dụng được Haki Quan Sát ở một đẳng cấp cao nhất, có thể tiên đoán được một phần tương lai. Cũng giống như Usopp, Katakuri không sử dụng súng mà thường tạo ra các viên đạn làm bằng mochi và bắn nó đi bằng… tay không. Những viên đạn này lao với tốc độ cực nhanh và kết liễu kẻ thù chỉ trong nháy mắt. Ngay ở lần đầu tiên xuất hiện, Katakuri đã bắn giữa đầu "kẻ buôn nội tạng" Jigra chỉ vì hắn nói quá nhiều.

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 3.

Katakuri có thể giết người chỉ bằng hạt đậu

Khi tiệc cưới của Sanji diễn ra, Katakuri lại một lần nữa dùng đạn mochi để nhằm kết liễu Sanji nhưng thanh niên Hắc Cước cũng đã có một pha né xuất thần, khiến viên đạn găm giữa đầu tên Chủ hôn. Đây cũng là lần cuối cùng chúng ta được thấy Katakuri thể hiện khả năng bắn tỉa tuyệt với của mình. Tuy thể hiện không quá nhiều lần, nhưng nhờ Haki Quan Sát quá bá đạo thì hầu như rất khó để né được những cú đạn nhanh và cực chính xác của Katakuri.

Van Augur

"Người siêu thanh" Van Augur là xạ thủ của số 1 của băng Râu Đen. Ngay lần đầu xuất hiện ở đảo Jaya, hắn đã thể hiện khả năng bắn tỉa siêu đẳng của mình. Khi Chopper phát hiện ra những con hải âu bị bắn chết, Nami đã không tin điều đó vì không thể nhìn thấy hòn đảo nào xuất hiện trong tầm nhìn và cũng chẳng nghe thấy tiếng súng. Và người đã "bắn chim" không ai khác chính là Van Augur - khi đó đang trên thị trấn Mock Town.

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 4.

Thị lực của Augur tốt đến mức hắn có thể biết được con chim nào đang hấp hối. Augur bắn với tốc độ cực nhanh, bằng chứng là trong anime, khi ở Impel Down, hắn đã bắn vỡ nòng súng của một loạt lính canh ngục chỉ trong giây lát. Chẳng có gì sai khi nói Van Augur chính là con mắt của băng Râu Đen. Khi Akainu đến đổi hàng lấy gái đẹp theo thỏa thuận của băng Râu Đen với Hải Quân, chính Augur là người phát hiện ra sự xuất hiện của "Chó Đỏ" trên boong tàu từ một khoảng cách rất xa, nhờ đó băng Râu Đen có đủ thời gian để quyết định kế hoạch tác chiến trước vị đô đốc này.

Yasopp

Yasopp là xạ thủ tài ba của băng hải tặc Red-Haired, dưới quyền chỉ huy của thuyền trưởng Shanks Tóc Đỏ. Ông là cha ruột của Usopp, chồng của Banchina, xuất hiện lần đầu tiên trong chap 1 (manga) và ep 4 (anime).

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 5.

Thời trẻ, Yasopp đã nổi tiếng về tài bắn súng đến mức Shanks đã tìm đến tận làng Syrup để mời ông vào băng. Theo Luffy, cậu chưa từng thấy Yasopp bắn trượt. Ở khoảng cách 30 mét, ông có thể bắn gãy râu của một con kiến mà không làm nó bị chết. Trước đây, Yasopp thường sử dụng súng lục nhưng khi xuất hiện ở Tổng bộ hải quân, ông đã dùng một khẩu súng trường. Trong anime, Daddy Masterson - một tay súng khét tiếng của hải quân cũng phải gục ngã trước Yasopp khi cùng ông đấu súng tay đôi ở khoảng cách gần. Chính vì thế, nhiều fan tin tưởng rằng, Yasopp có thể không có lợi thế khi bắn xa như Van Augur, nhưng nếu đấu súng ở tầm gần, Yasopp sẽ không có đối thủ. Trong lúc ở làng Fuschia, Yasopp thường trổ tài bắn súng ngoạn mục của mình và kể Luffy nghe về con trai mình. Sau khi Shanks cứu được Luffy, Yasopp cùng băng Red-Haired lên tàu đến Grand Line.

Top 4 “AD Carry” đẳng cấp nhất trong One Piece - Ảnh 6.

Ngoài những cái tên trên đây, chúng ta còn có thể kể đến Trebol, Kizaru, Ben Beckman, Lucky Roo, Izo… cũng đều là những tay súng cực kỳ chuyên nghiệp, tuy nhiên lại chưa có nhiều đất diễn và chỉ được biết đến qua những giây phút xuất thần. Ý kiến của bạn về danh sách này như thế nào? Tham gia thảo luận cùng cộng đồng game thủ One Piece cực đông vui: Hải Tặc Bóng Đêm TẠI ĐÂY nhé.