Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

JiveLive  - Theo Helino | 21/06/2018 11:05 PM

Những thanh niên này thích đấm vỡ mồm người khác hơn là mất công nói chuyện lý lẽ.

Muốn tồn tại trong thế giới One Piece, ngoài sức mạnh của cơ bắp thì còn phải có một đầu óc sáng suốt, phân tích tận tường và đặc biệt là cần biết giữ một cái đầu lạnh trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên lý thuyết là như thế, chứ vẫn lòi ra một số nhân vật thích giải quyết mọi chuyện bằng nắm đấm hơn là việc nói lý lẽ, hay người ta còn gọi là thành phần “máu liều nhiều hơn máu não”.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Đặc điểm chung của các nhân vật này thường là ngại phải luồn lách, né tránh khó khăn, cũng chẳng muốn suy nghĩ làm thế nào để giải quyết sự việc mà không phải sử dụng vũ lực. Đối với họ thì việc đấm vỡ mồm kẻ ngáng đường mình chính là cách giải quyết nhanh, gọn, nhẹ nhất cho dù là phải đối mặt với cái chết đi chăng nữa. Kể ra thì có không ít những cái tên lọt vào danh sách này, tuy nhiên theo như cộng đồng game thủ One Piece Hải Tặc Bóng Đêm, cho dù có bao nhiêu thanh niên “máu liều” được liệt kê đi chăng nữa thì vẫn không thể có bất cứ ai vượt qua được anh nhân vật chính của chúng ta.


Làm gì có ai qua mặt nổi Luffy nhà ta?

Làm gì có ai qua mặt nổi Luffy nhà ta?

Luffy

Đúng như game thủ Hải Tặc Bóng Đêm nhận định, riêng về khoản liều, thanh niên này xưng nhì thì không ai dám nhất. Ngay từ nhỏ thì Luffy đã có cách suy nghĩ cực đơn giản, và vì quá đơn giản nên nó trở thành liều lĩnh. Cò nhớ cái lần băng của Shanks Tóc Đỏ neo thuyền ở làng Foosha, Luffy đã cho thấy trình độ "liều từ trong trứng nước" của mình bằng cách dùng dao tự đâm vào mặt mình để chứng tỏ bản lĩnh, mong được Shanks thu nhận làm thành viên. Cũng kể từ đó đến trước khi gặp Aokiji, Luffy chưa từng biết sợ là gì cho dù đó là Thất Vũ Hải Crocodile, chúa trời Enel, đội CP9 hay là cả Chính Quyền Thế Giới.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Giây phút máu liều nhiều hơn máu não huyền thoại của Luffy

Giây phút "máu liều nhiều hơn máu não" huyền thoại của Luffy

Bất cứ nhân vật nào mà đụng đến Luffy thì kiểu gì cũng là ăn hành, mà cho dù có bị bán hành ngược lại thì cậu cũng chẳng lấy gì làm sợ, dù đó là đối thủ hay thế lực nào. Trong nhà đấu giá ở Sabaody, cậu đã thẳng tay đấm vỡ mồm một Thiên Long Nhân vì hắn dám bắt Hatchan dù biết rằng một đô đốc sẽ đến tiêu diệt cả băng. Cậu cũng từng hạ gục Doflamingo - một Thất Vũ Hải, tên trùm thế giới ngầm, mang dòng dõi Thiên Long được bảo kê bởi cả CQTG lẫn Kaido. Thậm chí mới đây, cậu còn đột nhập vào sào huyệt của Big Mom - một Tứ Hoàng, phá nát đám cưới của con nhà người ta và nâng mức truy nã của mình lên mức kỷ lục.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Ngay cả trong những trường hợp xấu nhất, cậu vẫn cho thấy thái độ “bố đời”, chẳng sợ gì hết. Trong danh sách những nhân vật có thể sẽ không bao giờ bị Big Mom rút hồn nhất, Luffy cũng chính là cái tên ở vị trí đầu bảng nhờ sự liều lĩnh không sợ chết của mình. Ai ngáng đường là cậu đánh, kẻ nào dám đụng đến những người cậu yêu thương đều phải trả giá, đó chính là tính cách làm nên một Luffy được hàng triệu triệu fan yêu mến.

Zoro

Có vẻ như băng Mũ Rơm quy tụ toàn thanh niên máu liều thì phải. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã có thể thấy một Zoro rất kiên cường, cho dù có thua Kuina 2001 trận chỉ trong vòng 1 năm, cậu vẫn chẳng bao giờ nản chí.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Sau Luffy, Zoro chính là người hứng chịu nhiều vết thương nhất trong mỗi trận chiến. Ở đảo Little Garden, sau khi bị Mr3 dùng sáp làm cơ thể dần đông cứng, Zoro đã có một quyết định táo bạo nhưng không kém phần liều lĩnh: Cắt phăng đôi bàn chân để thoát khỏi cái bẫy. Và đúng là cậu đã định làm thật, vết sẹo ở cổ chân Zoro chính là minh chứng cho điều đó, may là được Usopp giải cứu kịp thời chứ không bây giờ Zoro đã là thành viên của hội người tàn tật rồi.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Lại nói đên Arc Enies Lobby, khi tay bị còng với Usopp, Zoro lại một lần nữa nghĩ ra một “tối kiến” chính là cắt phăng đi cánh tay cho đỡ vướng. Đúng là đầu óc đơn giản, cứ cái gì vướng là mình cắt thôi! Ở Arc Thriller Bark, sau khi cùng cả băng đập thành công Gekko Moriah và phải đối mặt với Kuma, Zoro, vâng lại chính là anh đã lại đưa ra một quyết định táo bạo: Chịu chết thay Luffy. Tuy nhiên cũng chính nhờ có sự liều lĩnh đó, Zoro đã bảo vệ được cả băng lẫn thuyền trưởng đáng kính của mình.

Law

Một cậu nhóc tận mắt nhìn thấy gia đình người thân, bạn bè của mình chết, phải đếm từng ngày ngắn ngủi sống sót còn lại của mình - có lẽ chỉ bấy nhiêu thôi đã cho thấy phần nào một quá khứ quá ư dữ dội và nhiều mất mát của Law. Là một người có “ý chí của D”, cậu đã sớm bộc lộ bản tính lì lợm của mình, sự kiện đầu tiên chứng minh điều đó chính là cái cách cậu chui vào bụng xác chết để thoát khỏi chiến dịch tiêu diệt vương quốc Flevance của các quốc gia láng giềng.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

3 năm để hủy diệt mọi thứ, đó là những gì Law từng khát khao khi vẫn còn đang bị căn bệnh Hổ Phách Chì hành hạ. Với mục đích gia nhập nhà Donquixote, Law sẵn sàng quấn bom quanh người để thể hiện bản thân. Bị Roshinante đánh, Law đã đâm anh một nhát chí tử dù biết rằng đã vi phạm huyết luật nhà Donquixote và sẽ phải chết nếu bị phát hiện.

Top 3 thanh niên “một khi đã máu đừng hỏi bố cháu là ai” trong One Piece

Để cứu Luffy, Law không ngại đặt mình vào nguy hiểm, đột nhập vài Tổng bộ Hải quân để cứu cậu. Mong muốn trả thù cho Roshinante, Law sẵn sàng lên kế hoạch chống lại Doflamingo dù biết rằng nếu thất bại, cậu sẽ bị Doffy giết chết, hoặc giả như nếu thành công, thì cậu cũng sẽ trở thành kẻ thù của toàn bộ thế giới ngầm, đặc biệt là kẻ thù của Kaido - sinh vật mạnh nhất thế giới. Vượt qua tất cả những điều đó, với “ý chí của D”, Law chưa từng tỏ ra sợ hãi trước cái chết, lần lượt giải quyết từng khó khăn và dần leo đến vị trí đỉnh cao của giới hải tặc.


3 thanh niên máu liều tập hợp trong tựa game One Piece đầu tiên của người Việt: Hải Tặc Bóng Đêm

3 thanh niên "máu liều" tập hợp trong tựa game One Piece đầu tiên của người Việt: Hải Tặc Bóng Đêm

Trên đây chỉ là 3 trong số những cái tên được cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm bình chọn nhiều nhất, những nhân vật tiếp theo được nhắc đến còn có Ace, Jack, Buggy… Ý kiến của bạn đọc như thế nào? Thảo luận TẠI ĐÂY hoặc tham gia vào thế giới One Piece dị bản đầu tiên của người Việt, bắt đầu tham gia Đại Hải Trình của riêng mình TẠI ĐÂY.