Top 3 bộ bài đang áp đảo chế độ xếp hạng của thế giới HearthStone

MissingMiddle  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2017 02:17 PM

Sau đợt nerf khá nặng cách đây không lâu, Warrior gần như biến mất khỏi hệ thống xếp hạng còn Druid thì vẫn mạnh mẽ với bộ bài Jade Druid, bên cạnh đó là sự nổi lên của các bộ bài Highlander Priest và Tempo Rogue đang dẫn đầu meta game ở thời điểm hiện tại.

1. Highlander Priest

Không nhiều người nghĩ rằng Priest lại mạnh như vậy khi mà những lá bài của class này sau hai phiên bản Un’Goro và Frozen Throne là khá yếu. Tuy nhiên khi mà người ta tìm ra combo hủy diệt Raza the Chained và Shadowreaper Anduin và phát triển bộ bài Highlander Priest lên tới mức đỉnh cao thì bộ bài này đang đứng đầu meta game.


Highlander Priest đang cực kì mạnh.

Highlander Priest đang cực kì mạnh.

Điểm yếu của các deck Priest trước kia đó là khả năng dứt điểm trận đấu của class này quá là tệ cho dù sở hữu những lá bài kiểm soát bàn mạnh. Và với sự xuất hiện của lá bài Death Knight cực mạnh Shadowreaper Anduin kết hợp với Raza the Chained đã giải quyết hoàn toàn bài toán này khi mà giờ đây Priest có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ.


Shadowreaper Anduin xứng đáng là Death Knight mạnh nhất hiện tại.

Shadowreaper Anduin xứng đáng là Death Knight mạnh nhất hiện tại.

2. Tempo Rogue

Có hai định lí gần như là bất biết trong HearthStone đó là Rogue sẽ không bao giờ biến mất khỏi meta và các deck Aggro sẽ luôn tồn tại. Và ở thời điểm hiện tại thì cả hai định lí trên đều đúng với trường hợp của bộ bài Tempo Rogue khi đây là bộ bài aggro gần như duy nhất đủ sức đối đầu với các deck control đang hot hiện tại là Highlander Priest và Jade Druid.


Rogue là class không bao giờ nằm ngoài meta cả.

Rogue là class không bao giờ nằm ngoài meta cả.

Khi một streamer nổi tiếng là Asmodai leo tới top 5 legend bằng bộ bài này thì mọi người mới chú ý tới nó và dần này bộ bài này trở nên cực kì phổ biến sau khi Token Druid và Pirate Warrior bị nerf thảm. Điểm vượt trội của bộ bài này là ở khả năng buff chỉ số cực kì khủng khiếp của Prince Keleseth kết hợp cùng với Shadow Step khiến cho chỉ số của các minion nhỏ trong deck được buff lên rất nhiều và tạo ra áp lực để dứt điểm trận đấu cực kì sớm.


Bị xem là một meme card nhưng Prince Keleseth giúp cho TempoRogue tỏa sáng.

Bị xem là một meme card nhưng Prince Keleseth giúp cho TempoRogue tỏa sáng.

3. Jade Druid

Có vẻ như cú nerf vào Innervate không làm cho Jade Druid suy yếu đi quá nhiều, có chăng là việc bộ bài này chuyển từ một deck tempo thành một deck control hạng nặng và chiến thắng bằng sự vượt trội của những con Jade Golem và Jade Idol. Hơn nữa thì Jade Idol chính là thứ giúp cho Jade Druid thắng mọi kèo control vì bạn sẽ không bao giờ bị nhận damage fatigue cả.


Trump có đánh giá vô cùng chính xác về lá bài Ultimate Infestation.

Trump có đánh giá vô cùng chính xác về lá bài Ultimate Infestation.

Chiến thuật hay cách chơi của Jade Druid thực chất không hề phức tạp một chút nào cả, bạn chỉ cần gia tăng số mana của mình thật nhanh bằng Wild Growth, Jade Blossom hay Nourish và chiếm bàn ngược trở lại bằng lá bài cực mạnh là Ultimate Infestation và dành chiến thắng bằng value vượt trội từ Jade Idol mà thôi.