Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

JiveLive  - Theo Helino | 13/06/2018 10:38 AM

Cùng đến với 3 vị bác sĩ nắm giữ những kiến thức y học uyên thâm nhất trong One Piece.

Đối với một băng hải tặc, ngoài thuyền trưởng, hoa tiêu, đầu bếp thì bác sĩ cũng là một vị trí vô cùng quan trọng nếu không muốn nói là có ý nghĩa sống còn đối với băng hải tặc đó. Có rất nhiều những bác sĩ giỏi trong thế giới One Piece nắm giữ những kiến thức y học vô cùng đáng nể, chính họ sẽ đảm nhiệm vai trò cứu chữa, “hồi sức cấp cứu” cho đồng đội sau các trận đánh khốc liệt, thậm chí có không ít lần đưa người khác từ cõi chết trở về. Hãy cùng đến với 3 cái tên nổi bật nhất trong số đó tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Tony Tony Chopper

Tony Tony Chopper - bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm - là đệ tử của bác sĩ Hiluluk và bác sĩ Kureha. Chính vì thế, cậu vừa có khả năng y thuật siêu việt, vừa có tấm lòng bao dung độ lượng sâu sắc. Không cần biết bệnh nhân là ai, cậu vẫn sẽ chữa trị tận tâm bất kể bạn hay thù bởi lẽ, điều khiến Chopper hối tiếc nhất chính là để một người phải chết trước mặt mình. Vào thời điểm Chopper rời khỏi đảo Drum, kiến thức y học của cậu không hề thua kém bác sĩ Kureha, thậm chí những bác sĩ ở đảo khác cũng phải nể phục những công thức chữa bệnh có 1-0-2 của cậu.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Trong hai năm timeskip, cậu tu nghiệp ở vương quốc Torino thuộc vùng biển Nam. Ở đây cậu đã tiếp xúc được với rất nhiều những loại thuốc khác nhau và học hỏi được vô vàn những kiến thức y học từ người dân. Sau hai năm luyện tập, Chopper đã có thể tự do chuyển đổi giữa 5 hình dạng mà không cần “cắn kẹo” như trước mà chỉ cần một viên duy nhất - trạng thái Monster Point.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Với khả năng y thuật siêu việt đặc trưng của mình mà trong các tựa game online đề tài manga, không xuất hiện thì thôi chứ một khi đã có là kiểu gì Chopper cũng được xếp vào hàng tướng trị liệu. Như trong Nữ Vương Nổi Loạn mới ra mắt, không những sáng tạo thêm dạng biến hình mới: biến thành bánh bèo đáng yêu thì bộ kỹ năng của Chopper cũng vô xùng bá đạo với khả năng hồi phục toàn đội hình.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Chơi Nữ Vương Nổi Loạn cùng cộng đồng game thủ manga/anime đông vui nhất TẠI ĐÂY.

Hogback

Hogback là một trong số những bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất One Piece. Danh tiếng của ông vang xa đến mức chính Chopper cũng luôn coi ông là thần tượng dù cậu sống ở một vương quốc khép kín và ít khi được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Hogback có khả năng phẫu thuật cho một người sắp chết trở nên khỏe mạnh. Ông được coi là thiên tài y học, được cả thế giới tung hô, kiếm được nhiều tiền và quen thân với rất nhiều nhân vật nổi tiếng.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Sau khi bị diễn viên múa Victoria Cindry phũ phàng từ chối lời tỏ tình để chạy theo một thanh niên khác, trái tim của Hohback hoàn toàn tan vỡ, quan niệm của ông về việc chữa bệnh cũng hoàn toàn thay đổi. Ông bắt đầu bị ám ảnh bởi đồng tiền và chữa bệnh cứu người cũng chỉ vì tiền.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Khi Cindry chết, Hogback đã hợp tác với Gekko Moriah, được kết nạp vào nhóm Bộ tứ Bí Ẩn. Kết hợp năng lực trái Kage Kage và khả năng phẫu thuật của Hogback, ông ta đã có thể hồi sinh người chết, tuy nhiên linh hồn của họ sẽ được thay bằng các linh hồn khác và những xác chết được xử lý bởi Hogback không hề bị thối rữa theo thời gian. Ông ta cũng dễ dàng nâng cấp sức mạnh cơ bắp cho Absalom bằng cách ghéo cơ bắp động vật vào cơ thể hắn.

Trafalgar D. Water Law

Và vị trí số 1 trong lòng rất nhiều fan hâm mộ đã thuộc về anh Luật - Law. Không phải ngẫu nhiên mà Law lại có biệt danh là Bác Sĩ Tử Thần đâu nhé. Bố của Law là bác sĩ giỏi nhất vương quốc Flevance, chính cha mẹ đã truyền tình yêu y học cho cậu. Tuy nhiên đáng tiếc rằng sau biến cố, Law đã mất tất cả gia đình và bạn bè trong khi chính bản thân cũng chỉ còn sống được vài năm nữa do căn bệnh Chì Hổ Phách.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Nhờ có sự hi sinh cao cả của Rosinante, Law đã có được năng lực trái Ope Ope - trái ác quỷ tối thượng giúp cậu khỏi căn bệnh quái ác. Chủ nhân trước của nó là một bác sĩ huyền thoại với khả năng chữa trị tất cả các bệnh, kết hợp với khả năng tìm tòi và niềm say mê y thuật thì cuối cùng Law cũng đã học được cách vận dụng năng lực mình vào việc khám chữa bệnh và cả chiến đấu. Trong phòng mổ do anh tạo ra, Law có toàn quyền phẫu thuật tất cả mọi thứ và không ảnh hưởng đến sự sống của nó. Trong trận chiến vĩ đại, Law đã phẫu thuật cho Luffy và Jinbe, trong đó, Jinbe bị đâm thủng ngực còn Luffy thì tưởng như vô phương cứu chữa. Chính Law đã cứu hai người trở về từ cõi chết và vết sẹo ở trên ngực Luffy là do vết khâu mổ của Law.

Top 3 bác sĩ giỏi nhất trong One Piece: Vẫn chưa có ai qua mặt nổi “anh Luật”

Law cũng dễ dàng lấy được chất độc NHC10 từ người đám trẻ ở đảo Punk Hazzard tuy nhiên anh không thể giúp chúng quay trở về hình dạng bình thường. Kỹ thuật mổ của Law đều là những kỹ thuật tiên tiến nhất: dao Gamma, dao Radio, sốc điện… Một điều nữa, không phải ngẫu nhiên trái Ope Ope có giá 5 tỷ Beli lại được Doflamingo săn đón đến vậy, bởi vì năng lực đó có thể phẫu thuật cho một người trở thành bất tử dù ngay sau đó người thực hiện ca phẫu thuật cũng sẽ chết.

Nói chung là anh Luật ngầu quên sầu!