Top 10 tựa game "lầy lội" nhất mọi thời đại

Danny  - Theo Helino | 08/08/2018 11:45 PM

Những tựa game vô cùng lập dị tới từ những bộ não "lầy" nhất hành tinh đang đợi bạn khám phá.

Những tựa game vô cùng lập dị tới từ những bộ não "lầy" nhất hành tinh đang đợi bạn khám phá. Tất nhiên độ cuốn của những tựa game này không cần phải bàn cãi. Và đa số sẽ khiến bạn bật cười sau khi há hốc mồm ngạc nhiên.

Trong suốt một thời gian dài làm game thủ, tôi đã chơi hàng nghìn trò chơi. Một số rất tốt và một số thì không. Nhưng se có một số game Overated, không thể đánh giá bằng tiêu chuẩn thông thường. Những trò chơi này kỳ quặc có, giải trí cũng có, khủng khiếp có luôn, thậm chí một số game chỉ đơn giản là quá lạ. Vì vậy, danh sách này tổng hợp một số “của lạ” cho anh em. Những game dưới đây sẽ đưa game thủ vượt khỏi trải nghiệm chơi game thông thường.

Samurai Zombie Nation (NES)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Game được ra mắt vào năm 1999.  Khi một thiên thạch rơi vào trái đất và biến tất cả nước Mỹ thành zombie. Vì vậy, bạn, người chơi, buộc phải trở thành hy vọng duy nhất của thế giới. Điều đặc biệt, nhân vật của bạn là một hồn ma samurai mang tên Namakubi. Bạn chỉ còn có mỗi cái đầu bay lơ lửng vì vậy không thể sử dụng bất cứ vũ khí gì. Đánh đấm thế nào ư, đơn giản thôi, trừng mắt và nôn mửa vào zombie. Và trùm cuối chính là …tượng nữ thần tự do.

Michael Jackson’s Moonwalker (SEGA Genesis)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Tựa game duy nhất trong lịch sử dựa trên MV ca nhạc. Nghe tên thì các bạn cũng đón được main chính rồi, không ai khác ngoài MJ. Đây là cốt truyện của trò chơi: đầu tiên, hãy cứu những đứa trẻ đang trốn trong tủ quần áo khỏi những kẻ xấu. Tiếp theo, đánh bại kẻ thù của bạn bằng cách bắt chúng …nhảy tới chết. Thậm chí game còn có special move đó là toàn bộ kẻ thù thành vũ công nhảy nền cho MJ.  Điểm cộng của game, bạn sẽ chứng kiến toàn bộ những bước nhảy của MJ dưới dạng đồ họa pixel khá ấn tượng.

Clay Fighter (N64)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Đất nặn đánh nhau. Chính xác như những gì bạn nghĩ. Thú thật đây là tựa game đối kháng yêu thích của tôi. Nó là tựa game parody mọi game đối kháng đình đám lúc bấy giờ. Vì cùng một nhà sản xuất nên bạn sẽ gặp hai người quen cũ cross over trong game này đó là Boogerman và Earthworm Jim. Bạn không tthể tập trung đánh được vì game cơ bản là quá nực cười.

UniRacers (SNES)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Đua xe đạp 1 bánh, quá chất chơi.  Trò chơi này thực sự là trò chơi duy nhất được phát triển bởi nhà sản xuất SNES. Nó được tạo ra để đáp ứng với lời “tuyên chiến” của SEGA. SEGA cho rằng Super Nintendo không thể xử lý các chuyển động tốc độ cao mà vẩn giữ tính toàn vẹn đồ họa. Vì vậy, Super Nintendo đã tạo ra tựa game siêu bựa này. Đúng vậy, xe đạp một bánh, không cần tay đua. Điều đỉnh nhất ở đây là bạn se có cảm giác đua xe thật sự và mỗi vòng đua chắc chắn là một thử thách. Tuy nhiên nhìn chiếc xe thôi là đã thấy bựa.

Playboy – The Mansion (Xbox)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Một tựa game 18+ đầy tiềm năng, tuy nhiên tuổi thọ lại quá ngắn. Đây giống như một bản The Sims 18+ từ đồ họa tới gameplay. Bạn sẽ được sống như tỷ phú, cụ thể là Hugh Hefner, ông trùm của tap chí Playboy. Game có đủ mặt các sao nữ hot nhất trong lịch sử Play Boy tính đến thời điểm đó. Điều này khiến nhiều game thủ chưa đủ tuổi cũng lén lút mua và bỏ vào hộp đĩa khác. Này, tôi cũng là con trai mà, đừng phán xét nhiều.

Cubivore (Gamecube)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Tựa game snake dưới hình dạn hộp cạc tông. Trong vương quốc động vật bạn sẽ thuộc một trong hai nhóm: săn mồi hoặc là con mồi. Trò chơi rất đơn giản; bạn ăn hoặc bạn bị ăn. Bạn chỉ cần bò xung quanh và ăn, rồi  lọt vào nhóm đủ lớn để tránh bị ăn và cuối cùng thống trị thế giới. Nếu bạn cần thư giản và không đòi hỏi nhiều, bạn có thể thử trò chơi này.

Panic! (SEGA CD)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Một trò chơi ngẫu nhiên xuyên suốt mọi cấp độ, thậm chí đến cả các nút cũng được bố trí ngẫu nhiên tùy stage. Chính vì vậy game mang cái tên “Đừng hoảng loạn”. Đây là câu chuyện: bạn là một đứa trẻ bị cuốn vào trong một thế giới kỹ thuật số điên rồ qua máy SEGA CD của mình. Sau đó, bạn phải tìm cách thoát ra ngoài bằng cách chạy qua các căn phòng, đánh bại những thử thách khác nhau. Vấn đề duy nhất là bạn không bao giờ biết chức năn của các nút bấm. Các chức năng của nút sẽ thay đổi theo từng phòng bạn đến. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không phòng nào giống nhau.

Katamari Damacy (PS2)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Điều hay nhất của trò chơi này nó hoàn toàn kỳ lạ và không giống ai, chính sự khác biệt đã tạo nên nét quyến rũ cho game. Game cực kỳ đơn giản. Bạn đang cố gắng để thay thế mặt trăng, bằng cách lăn quả bóng và dính mọi vật lại. Quả bóng dính càng lớn thì bạn càng khổng lồ. Bạn càng lớn thì bạn cảng dính được những vật lớn hơn nữa. Đây thực sự  là một trong những viên ngọc sáng giá dưới triều đại của PlayStation 2.

Space Giraffe (XB360)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Vâng, đây là một trò chơi y như phê thuốc. Những người tạo ra trò chơi cho rằng nó được lấy cảm hứng từ việc kết hợp các game bắn súng không gian, nhưng việc thực hiện của họ ít giống như bất kỳ trò chơi cổ điển nào. Nói thẳng ra đồ hạ game y chang như bạn đang phê thuốc,  rơi vào một vùng đất ảo giác liên tục thay đổi và xoáy tròn khi bạn di chuyển qua. Người chơi mới sẽ cảm thấy chóng mặt đôi chút. Nhưng xét về mặt tích cực nhé, một khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn sẽ được chào đón với cụm từ này, “Congraturations! You Success! A Winner Is You!” .  Hơi sến súa nhưng thú thật tôi khá thích.

Rhythm Heaven – Fever (Wii)

Top 10 tựa game lầy lội nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

Đây là trò chơi bựa nhất mà tôi từng chơi. Vâng, Rhythm Heaven, một sản phẩm đến từ Yoshio Sakamoto cha đẻ của tựa Wario. Vậy nên độ hay của trò chơi không cần bàn cãi, và hầu như game của ông luôn là một bom tấn đáng để chơi. Trong game bạn có thể là một đô vật nổi tiếng đang tạo dáng cho các tay săn ảnh. Hoặc bạn có thể là một con dấu được lật khắp nơi. Hoặc thậm chí có thể là một đứa bé đang cố giữ cho quả bóng của mình tránh xa những con chuột chũi bằng cách đá nó ra khỏi con đường. Nhưng bất kể là gì, Rhythm Heaven - Fever thật sự là một bom tấn dị hợm, mà ai cũng phải thử một lần.