Top 10 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân trong các tác phẩm của Kim Dung (Phần 2)

Mặt Trứng  - Theo Helino | 03/07/2018 12:00 PM

Tiếp nối series từ phần 1, chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu đâu là những cái tên xinh đẹp, sắc nước nghiêng thành nhất từ 15 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả nổi tiếng Kim Dung nhé.

Bài viết này không nhằm mục đích xếp hạng mà chỉ tổng hợp các bảo vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

6. Tây Thi - Việt Nữ Kiếm

Chỉ xuất hiện trong bộ truyện ngắn Việt Nữ Kiếm của Kim Dung, thế nhưng sắc đẹp của Tây Thi được Kim Gia mô tả là nghiêng nước nghiêng thành, chim đi qua cũng phải ngừng bay, cá bơi qua cũng phải lặn xuống.


Ảnh minh họa về Tây Thi

Ảnh minh họa về Tây Thi

Chẳng quá khi mà sử sách Trung Quốc xếp hạng Tây Thi là người đứng đầu trong tứ đại mỹ nhân xinh đẹp nhất lịch sử nước này. Chắc hẳn chúng ta chẳng thể quên chi tiết A Thanh, vì ghen với Tây Thi mà đã một mình xông vào Quán Oa Cung, nhưng khi tới trước mặt Tây Thi, nàng không thể thốt nên lời, và thắc mắc rằng tại sao trên đời lại có người đẹp tới như vậy.

7. Tiểu Long Nữ - Thần Điêu Đại Hiệp

Vẻ đẹp của Tiểu Long Nữ thì chắc không cần phải nói quá nhiều, khi chỉ riêng cái tên Cô Cô thôi đã đủ để đánh thức ký ức của khá nhiều fan hâm mộ các tác phẩm Kim Dung. Trong Thần Điêu Đại Hiệp, Tiểu Long Nữ xuất hiện với bộ y phục trắng toát, mặt lạnh như băng, đồng thời toát lên phong thái thoát tục và khí chất bất phàm của mình.


Tiểu Long Nữ phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Tiểu Long Nữ phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2006

Tiểu Long Nữ xinh đẹp tới mức mà Dương Quá, ngay từ lần đầu nhìn thấy cô đã phải ngẩn ngơ và nhanh chóng phải lòng vị cô cô xinh đẹp này. Mà nào chỉ Dương Quá, ngay cả Doãn Chí Bình, đệ tử triển vọng của Toàn Chân phái là như thế nhưng cũng vì cô cô mà phạm phải những điều cấm kỵ sau này.

8. Vương Ngữ Yên - Thiên Long Bát Bộ

Trong Thiên Long Bát Bộ, Vương Ngữ Yên có lẽ là cái tên xinh đẹp nhất bộ truyện, và ngay cả trên phim ảnh, nàng cũng chứng minh mình là mỹ nữ số 1, đặc biệt là khi được thủ vai bởi Lưu Diệc Phi.


Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ năm 2003

Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ năm 2003

Theo tiểu sử, Vương Ngữ Yên là con của Vương phu nhân, cháu ngoại Vô Nhai Tử cùng Lý Thu Thủy. Cô được miêu tả là một mỹ nữ tài sắc vẹn toàn, khi bên cạnh dung nhan xinh đẹp, nàng còn được ví là một cuốn từ điển sống về võ công. Được Đoàn công tử hết lòng theo đuổi, bất chấp gian khó, và thậm chí còn được gọi bằng cái tên thân mật, thần tiên tỷ tỷ có lẽ cũng đủ để nói lên hết vẻ đẹp bất phầm của Vương Ngữ Yên rồi nhỉ.

9. Nhậm Doanh Doanh - Tiếu Ngạo Giang Hồ

Đây được coi là mỹ nhân hoàn hảo nhất trong Tiếu Ngạo Giang Hồ nói riêng và các tiểu thuyết của Kim Dung nói chung.

Dù là con gái ruột của giáo chủ ma giáo, đồng thời sở hữu một thân võ công cao cường, thế nhưng nàng lại sở hữu một tấm lòng trắc ẩn khá tốt bụng, bên cạnh vẻ đẹp sắc nước hương trời, đồng thời được coi là một tuyệt thế giai nhân hiến có trên giang hồ.


Hứa Tịnh vào vai Nhậm Doanh Doanh phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001

Hứa Tịnh vào vai Nhậm Doanh Doanh phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001

Kim Dung trong tiểu thuyết từng mô tả hơi thở của Nhậm Doanh Doanh có mùi thơm nồng nàn và nhẹ nhàng như hoa lan, trong khi thân thể đẹp như ngọc, và mọi cử chỉ thì đều duyên dáng làm say đắm lòng người. Chẳng thế mà chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung, sau khi gặp Nhậm Doanh Doanh cũng như đã tìm được tri kỷ.

10. Triệu Mẫn - Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Cô nàng quận chúa thông minh xinh đẹp, đồng thời là kẻ thù truyền kiếp cũng như đáng ghét nhất của Chu Chỉ Nhược cũng là một mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, tới mức mà Vô Kỵ công tử, dù được Chu cô nương hết lòng theo đuổi, nhưng cũng dễ dàng để cho Triệu Mẫn cướp kiệu hoa ngay giữa chốn đông người.


Nàng Triệu Mẫn của Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2003

Nàng Triệu Mẫn của Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 2003

Tính cách ngang bướng, tai quái nhưng lại hết sức tốt bụng của Triệu Mẫn đã làm cho Trương Vô Kỵ phải xiêu lòng. Thậm chí, trong một tập phim, nàng từng hỏi thẳng rằng, giữa ta và Chu Chỉ Nhược ai đẹp hơn. Và chính Vô Kỵ cũng phải đỏ mặt, lúng túng thừa nhận như một thói quen rằng người đẹp hơn chính là Triệu Mẫn.