Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2017 07:00 PM

Phi Long Tại Thiên
02/05/2017 NCB: SohaGame NPH:

Các nhân sĩ võ lâm đã có buổi thảo luận về Top 10 bí kíp nội công có sức mạnh kinh khủng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung, một vài trong số đó cũng đã xuất hiện trong Phi Long Tại Thiên.

Có thể nói giữa hàng trăm tựa game mobile Trung Quốc nhan nhản trên thị trường, Phi Long Tại Thiên đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế bom tấn kiếm hiệp đặt hàng riêng cho game thủ Việt của mình: Ngũ Đại Phái oai phong lẫm liệt, thiết kế 3D, xoay nhân vật 360 thoải mái. Đặc biệt góc nhìn của game thủ có thể “zoom ra zoom vào, zoom lên zoom xuống” cực mượt kể cả khi đang PK.


Sự kết hợp giữa các chiêu thức tạo nên chuỗi combo vô cùng mượt trong Phi Long Tại Thiên

Sự kết hợp giữa các chiêu thức tạo nên chuỗi combo vô cùng mượt trong Phi Long Tại Thiên

Phi Long Tại Thiên hiểu rằng, đã chơi là phải mạnh khuynh đảo giang hồ. Thế nên 6 bộ Mật Tịch loạn đả võ lâm đã được trao đến tận tay game thủ: Phổ Độ Chúng Sinh, Cửu Âm Chân Kinh, Quỷ Hoa Bảo Điển, Tịch Tà Kiếm Pháp, Hàng Long Thập Bát Chưởng, Độc Cô Cửu Kiếm. Đã không xuất hiện thì thôi, chứ một khi được đưa vào trong Phi Long Tại Thiên, tất cả đều cực mạnh, sở hữu dù chỉ 1 trong số đó thì cũng có thể từ kẻ vô danh nếu leo đến bậc Đế Vương xưng hùng thiên hạ.

Game thủ có thể gặp một Thiếu Lâm vung trái một thức Phi Long Tại Thiên, vung phải một chiêu Từ Hàng Phổ Độ, hoặc một Võ Đang chiêu trước tung Thái Cực Kiếm, chiêu sau đã thành Tịch Tà Kiếm Pháp. Đây chính là một trong những điểm khác biệt của Phi Long Tại Thiên so với các tựa game cùng phân khúc: Sự linh hoạt trong phát triển nhân vật, hệ thống chiêu thức đa dạng và không giới hạn bởi môn phái.


Một Thiếu Lâm vung trái một thức Phi Long Tại Thiên, vung phải một chiêu Từ Hàng Phổ Độ

Một Thiếu Lâm vung trái một thức Phi Long Tại Thiên, vung phải một chiêu Từ Hàng Phổ Độ

Nhân đây, các nhân sĩ võ lâm đã có buổi thảo luận về Top 10 bí kíp nội công có sức mạnh kinh khủng nhất từng xuất hiện trong truyện Kim Dung, một vài trong số đó cũng đã xuất hiện trong Phi Long Tại Thiên.

Tiên Thiên Công - Vương Trùng Dương

Tiên Thiên Công là võ công tâm đắc nhất của Vương Trùng Dương - tổ sư Toàn Chân Giáo. Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu, theo lời kể của Lão Ngoan Đồng khi bệnh cũ lại phát, Vương Trùng Dương nghĩ mình chắc không còn sống lâu nên tới Đại Lý, chủ yếu là để truyền lại công phu lợi hại nhất của ông là Tiên Thiên Công cho Nam Đế Đoàn Hoàng Gia. Như thế, Đoàn Hoàng Gia với thần công Nhất Dương Chỉ của hoàng gia và Tiên Thiên Công Trùng Dương Chân Nhân có thể khắc chế Tây Độc Âu Dương Phong, không sợ y hoành hành tác quái nữa.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Chỉ vì Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái và Trung Thần Thông, năm người danh tiếng ngang nhau, nếu nói là tới truyền thụ công phu thì không khỏi có chỗ bất kính với Đoàn Hoàng Gia, nên trước tiên xin Đoàn Hoàng Gia truyền thụ Nhất Dương Chỉ rồi mới đem Tiên Thiên Công ra trao đổi. Đoàn Hoàng Gia hiểu dụng ý của y, trong lòng rất kính trọng, lập tức chuyên tâm tu luyện Tiên Thiên Công.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Tiên Thiên Công là đạo gia chính tông nội công, tu luyện sẽ có một nội lực đạo gia tinh thuần cao thâm, ngoài ra nó còn có tác dụng chữa thương rất hiệu quả. Một số nghi vấn cho rằng Tử Hà Thần Công của Hoa Sơn phái là do bản thiếu từ Tiên Thiên Công biến hóa mà thành.

Long Tượng Bát Nhã Công - Kim Luân Pháp Vương

Long Tượng Bát Nhã Công (hay Long Tượng Bàn Nhược Công) là môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng. Nghe nói mỗi đòn Long Tượng Bát Nhã Công đánh ra bằng đại lực của mười con voi, mười con rồng. Môn võ công này tuy có thiên hướng phật môn nhưng lại có nhược điểm luyện tầng càng cao, sát ý càng mạnh, càng khó nắm bắt được tâm tính của bản thân. Nếu không thể khống chế được bản thân, thần công sẽ trở thành tà công.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Long Tượng Bát Nhã Công gồm có 13 tầng. Tầng thứ nhất dễ hơn cả, dù là người ngu dốt, chỉ cần một, hai năm cũng luyện thành. Tầng thứ hai khó gấp đôi tầng thứ nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp đôi tầng thứ hai, tốn bảy, tám năm. Cứ thế càng về sau càng khó hơn, thường thường tốn ba chục năm khổ luyện. Mười ba tầng Long Tượng Bát Nhã Công chưa có ai luyện được đến tầng thứ mười. Môn công phu này tuần tự tiệm tiến, về lý vốn ai cũng có thể luyện xong. Nếu có người thọ vài trăm tuổi, thể nào cuối cùng cũng luyện thành. Có điều là tuổi thọ của người ta hữu hạn, các vị cao tăng trong Mật Tông đến lúc sắp chết luyện được đến tầng thứ bảy, thứ tám thường nôn nóng, sa vào tình cảnh dục tốc bất đạt rất nguy hiểm. Thời Bắc Tống, ở Tây Tạng từng có một vị cao tăng luyện được đến tầng thứ chín, tiếp tục dũng mãnh tinh tiến, nhưng luyện đến tầng thứ mười thì tâm ma đột khởi, không chế ngự được, cuối cùng nhảy múa như điên bảy ngày bảy đêm, tự đứt kinh mạch mà chết.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Chỉ duy nhất Kim Luân Pháp Vương là có thành tựu cao nhất. Kim Luân pháp vương đúng là một bậc kỳ tài hiếm thấy nhiều đời trong phái Mật Tông. Lão khổ luyện, tiến cảnh cực nhanh, cuối cùng vượt qua được tầng thứ 9 cam go, đạt đến tầng thứ 10, võ công đã sánh ngang với Ngũ Tuyệt Trung Nguyên, tự cổ kim chưa từng có, tuy không thể bảo sau không ai bằng, nhưng đúng là trước chưa có ai. Nhưng lại chết ở trận chiến Tương Dương Thành.

Thuần Dương Vô Cực Công - Trương Tam Phong

“Hấp khí hạc phi khởi, hô khí thâm hải để, khí hình hợp vi nhất, đan điền thị ngô y. Thần bão trụ khí, ý hệ trụ tức, khí tụ đan điền, tụ nhi bất tán”. Đây là tâm pháp tinh hoa công pháp đạo gia, do sư tổ Trương Tam Phong sáng tạo. Ứng cai thị, thuần dương chi khí hạo nhiên ngoại phóng, khả chấn thương địch thân, xâm tổn cân mạch.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Quỳ Hoa Bảo Điển - Đông Phương Bất Bại

Nguyên tắc luyện "Quỳ Hoa Bảo Điển" trước hết phải “Dẫn Đao Tự Cung”, đây là loại võ công mang tính dương tà, khi luyện hơi nóng sẽ bốc lên ngùn ngụt vì vậy cần phải tự cung để tránh khỏi tẩu hỏa nhập ma. Quỳ Hoa Bảo Điển nổi tiếng với "Thân pháp Quỷ mị", xuất chiêu cực nhanh cùng với tuyệt kĩ ám khí Tú Hoa Châm mà vô địch. Quỳ Hoa Bảo Điển không phải không có sơ hở nhưng vì thân pháp quá nhanh chỉ để lại tàn ảnh nên có tìm được yếu điểm cũng không dễ dàng đánh trúng.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Lệnh Hồ Xung đấu Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ. Chỉ có Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô Cửu Kiếm nên có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vẫn chưa thể đánh trúng y. Chỉ đến khi Nhậm Doanh Doanh tấn công Dương Liên Đình khiến Đông Phương Bất Bại mất tập trung thì y mới bị đánh bại.


Một thức của mật tịch Quỳ Hoa Bảo Điển trong Phi Long Tại Thiên

Một thức của mật tịch Quỳ Hoa Bảo Điển trong Phi Long Tại Thiên

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Trong Phi Long Tại Thiên, Mật tịch Quỳ Hoa Bảo Điển bao gồm 4 thức: Âm Dương Đồng Huy, Tú Hoa Châm, Vô Hình Châm, Di Hình Hoán Ảnh. Trong đó Tú Hoa Châm vẫn còn là một ẩn số khi trên tất cả các server hiện vẫn còn khá ít các anh hùng hảo hán sở hữu được thức này.

Bắc Minh Thần Công - Vô Nhai Tử, Hư Trúc, Đoàn Dự

Bắc Minh Thần Công là một loại thượng thừa nội công tâm pháp trong truyện Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung, có nguồn gốc từ phái Tiêu Dao, được Tiêu Dao Tử sáng chế ra. Bắc Minh Thần Công được Đoàn Dự phát hiện cùng lúc với Lăng Ba Vi Bộ. Đây là một môn nội công có tác dụng hút nội lực của người khác để cho bản thân sử dụng.

Top 10 nội công có sức mạnh ghê gớm nhất trong truyện Kim Dung

Bắc Minh Thần Công của Hư Trúc đánh bại Cưu Ma Trí

Bộ võ Bắc Minh Thần Công này có 36 hình vẽ con gái khoả thân ghi các yếu quyết, huyệt đạo, kẻ đứng, người nằm, hoặc trước mặt, hoặc sau lưng, cùng một khuôn mặt nhưng khi vui khi buồn, khi thì tình ý triền miên, khi thì tỏ vẻ bực bội, mỗi bức 1 khác. 36 bức, bức nào cũng có những sợi chỉ màu chạy trên thân hình ghi rõ bộ vị huyệt đạo và phương pháp luyện công. Có ba người học được bộ võ công này là Vô Nhai Tử, Đoàn Dự, Hư Trúc. Trong đó, chỉ có Vô Nhai Tử là học xong toàn bộ còn Đoàn Dự chỉ học xong bức đầu tiên, Hư Trúc thì chỉ nhận được cách vận khí từ Thiên Sơn Đồng Mỗ.

(Còn tiếp)