Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto

zunzin  - Theo Helino | 12/07/2018 04:20 PM

Huyết Kế Giới Hạn (Kekkei Genkai) trong Naruto là năng lực phi thường được di truyền qua các thế hệ trong 1 số gia tộc nhất định.

Có rất nhiều các Huyết Kế Giới Hạn nổi tiếng được nhiều người biết đến, nhưng cũng có những Huyết Kế Giới Hạn ít được sử dụng và thậm chí còn không được đặt tên vì sự bí ẩn của nó.

Sau đây chúng ta hãy điểm danh 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn nhất trong Naruto, thậm chí có nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của những Kekkei Genkai này.

1. Ketsuryugan

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 1.

Ketsuryugan được giới thiệu ở cuối anime Naruto, nguồn gốc và lịch sử của nó vẫn là một điều bí mật.

Ketsuryugan chỉ xuất hiện trong một số cá nhân của tộc Chinoike. Những người sở hữu Huyết Kế Giới Hạn này có đôi mắt đỏ như máu và cũng chính nó đã gieo rắc đau thương cho cả gia tộc này. Nó có thể là đối thủ sánh ngang với Sharingan về Genjutsu.

Nó cho phép người sở hữu nó có khả năng chi phối dòng chảy của máu, chính xác là chi phối sắt trong máu, giúp họ có thể điều khiển bất kì chất lỏng nào chứa sắt ở trong, hậu quả là dẫn đến cơ thể phát nổ khi bị ảnh hưởng bởi vết thương.

2. Swift Release

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 2.

Swift Release là một biến đổi kết hợp của Huyết Kế Giới Hạn có thể khiến tăng tốc độ người sử dụng khiến họ di chuyển với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, chúng ta chỉ có nhìn thấy lờ mờ khi họ chuyển động.

Do đó Taijutsu trở nên không hiệu quả với Swift Release nếu đối phương không đủ nhanh để theo được tốc độ.

Đến giờ ta vẫn không biết rằng hai yếu tố nào kết hợp với nhau để tạo ra được Huyết Kế Giới Hạn này, người duy nhất sử dụng được Swift Release là Hiruko- người đã sử dụng kỹ thuật Chimera của mình để ăn cắp Huyết Kế Giới Hạn trong movie Naruto từ một shinobi.

3. Steel Release

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 3.

Steel Release là một biến đổi thiên nhiên kết hợp với Huyết Kế Giới Hạn để có thể biến đổi mọi vật thành thép. Người sử dụng có thể thao túng được những kim loại tồn tại từ trước đó và sử dụng chúng theo nhiều mục đích khác nhau. Hai người duy nhất sử dụng được Huyết Kế Giới Hạn này là Metoro Konjjki và Hiruko.

Trong Gaara Hiden thì Metoro Konjjki đã sử dụng thiên nhiên để sản xuất các vũ khí bằng thép.

Còn Hiruko thì đã đánh cắp Huyết Kế Giới Hạn này từ một shinobi bí ẩn trong movie Naruto và biến cơ thể mình thành thép làm cho cơ thể trở lên bất tử không thể phá hủy.

4. Dark Release

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 4.

Dark Release một biến đổi thiên nhiên kết hợp với Huyết Kế Giới Hạn để có thể hấp thụ, hoặc giải phóng các chakra lấy từ đối thủ cũng giống như Rinnegan vậy.

Dark Release có hình ảnh hai viên kim cương được chồng lên nhau, hình phía trên sẽ hấp thụ, còn hình dưới sẽ giải phóng chakra.

Cho đến nay mới chỉ có Hiruko đã sử dụng Huyết Kế Giới Hạn này, anh đã dùng nó để ăn cắp các Huyết Kế Giới Hạn khác từ đối thủ trong movie Naruto.

5. Huyết Kế Giới Hạn của gia tộc Iburi

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 5.

Huyết Kế Giới Hạn này không có tên và được sở hữu bởi gia tộc Iburi, nó cho phép người dùng chuyển đổi các bộ phận cơ thể của họ hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể thành khói. Do đó nó không bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công của đối thủ, nó cho phép bất kỳ vũ khí nào động được vào mình.

Tuy nhiên, Huyết Kế Giới Hạn này cũng có nhược điểm là thỉnh thoảng bị biến đổi sang một hình dạng khác một cách vô tình. Ở dạng khói thì sẽ dễ bị gió thổi làm cho phân tán cơ thể đi khắp nơi, nặng nhất là phân tán vĩnh viễn và chết.

Do đó những thành viên trong tộc Iburi thường không sống thọ và phải sống trong các hang động hoặc những nơi tránh gió.

6. Huyết Kế Giới Hạn của Ranmaru

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 6.

Huyết Kế Giới Hạn này thường không được nhiều người biết đến, có tên gọi là Dojutsu. Khi kích hoạt Dojutsu sẽ khiến đôi mắt phát sáng sang màu đỏ, có khả năng cản trở các dojutsu khác như Byakugan.

Người duy nhất sử dụng Huyết Kế Giới Hạn này là Ranmaru, nó giúp cậu có khả năng thấu thị, gián đoạn đồng thuật khác và trị thương thông qua năng lượng sống.

Nó còn giúp Ranmaru sử dụng các ảo thuật áp đảo và đánh lừa ngay cả với Byakugan, cậu có thể cảm nhận và đánh cắp chakra từ khoảng cách xa và chuyển một phần sinh mạng của mình để cứu sống người sắp chết.

7. Huyết Kế Giới Hạn của gia tộc Rinha

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 7.

Đây là một Huyết Kế Giới Hạn khá nguy hiểm được sở hữu bởi gia tộc Rinha cho phép người sử dụng hấp thụ chakra của đối thủ và thậm chí sao chép ngoại hình và ký ức của họ.

Huyết Kế Giới Hạn này khá là bí ẩn và ít được xuất hiện, nó mới chỉ được xuất hiện trong game Naruto.

8. Crystal Release

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 8.

Crystal Release là một Huyết Kế Giới Hạn hiếm thấy, nó có thể giúp người sử dụng biến đổi bất kỳ chất gì thành tinh thể. Khi được sử dụng trên sinh vật sống, nó làm cho các mục tiêu kết tinh xuống mức độ tế bào, giam giữ đối thủ trong chính cơ thể mình.

Hiện tại thì Guren là người duy nhất sử dụng Huyết Kế Giới Hạn này trong anime Naruto.

9. Mud Release

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 9.

Mud Release là một sự kết hợp nước và trái đất, một sự biến đổi tự nhiên của Huyết Kế Giới Hạn. Nó cho phép người sử dụng khiến đối thủ mắc kẹt trong bùn mà không thể thoát ra được.

Người duy nhất sử dụng Huyết Kế Giới Hạn này là Ameyuki trong anime Naruto.

10. Huyết Kế Giới Hạn của Ryuzetsu

Top 10 những Huyết Kế Giới Hạn bí ẩn mà nhiều người không biết đến trong Naruto - Ảnh 10.

Đây là một Huyết Kế Giới Hạn chưa được đặt tên, cho phép người sử dụng thực hiện ninjutsu tái sinh là người bị chết hoặc bị thương.

Người duy nhất thực hiện Huyết Kế Giới Hạn này là Ryuzetsu trong movie Naruto: Blood Prison, anh đã sử dụng kỹ thuật này để tái sinh Dragon Life.