Tổng quan về Hit - Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6, kẻ đang khiến cho cộng đồng Dragon Ball dậy sóng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2016 02:36 PM

Xuất hiện trong Dragon Ball Super (bộ phim hoạt hình đang được công chiếu tại Nhật Bản), Hit được giới thiệu là một sát thủ huyền thoại của vũ trụ 6.

Xuất thân

Xuất hiện trong Dragon Ball Super (bộ phim hoạt hình đang được công chiếu tại Nhật Bản), Hit được giới thiệu là một sát thủ huyền thoại của vũ trụ 6. Hiện vẫn chưa rõ Hit đến từ chủng tộc nào nhưng có một điều chắc chắn là Hit đã sống tại vũ trụ 6 hơn 1000 năm trước. Công việc chính của Hit là kẻ ám sát chuyên nghiệp và chưa bao giờ thất bại trong những nhiệm vụ được thuê.

Tổng quan về Hit - Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6, kẻ đang khiến cho cộng đồng Dragon Ball dậy sóng

Trong giải đấu liên ngân hà giữa vũ trụ 6 và 7, Hit được Vados lựa chọn để tham gia vào đội vũ trụ 6. Phần thưởng cho kẻ chiến thắng là khối lập phương cube, có chức năng di chuyển giữa các vũ trụ. Đội vũ trụ 6 bao gồm: Hit, Cabba, Frost, Botamo và Magetta, trong đó, Hit được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch của giải đấu này.

Sức mạnh của Hit

Được biết đến là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 6, Hit mang phong cách chiến đấu khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Không hoa mỹ và màu mè, Hit luôn muốn giải quyết đối thủ một cách nhanh gọn nhất. Thường chỉ sau 2, 3 đón tấn công, kẻ thủ đã gục ngã hoặc mất mạng (Vegeta cũng từng là một bại binh phải nếm thử những chiêu thức sát thủ của Hit).

Tổng quan về Hit - Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6, kẻ đang khiến cho cộng đồng Dragon Ball dậy sóng

Hit hạ gục Vegeta

Hit cũng thuộc dạng chiến binh càng chiến đấu càng mạnh. Trong giải đấu giữa vụ trụ 6 và 7, sau khi bị Goku khắc chế tuyệt kỹ ngưng đọng thời gian, Hit đã cải tiến nó lên gấp nhiều lần để khiến Goku phải lao đao. Tuy nhiên vì luật lệ của giải đấu là không cho phép giết chết đối thủ nên chưa ai được chứng kiến sức mạnh thật sự của Hit.

Hai chiêu thức mạnh nhất của Hit được biết đến ở thời điểm hiện tại là Time-Skip (bước nhảy thời gian) và Vital Point Attack (đòn đánh chí mạnh). Với Time-Skip, đây là chiêu thức đặc chưng nhất đã làm nên thương hiệu của Hit. Anh có thể ngưng đọng thời gian trong khoảng 0,1s, trong thời gian đó, mọi vật đứng yên còn Hit có thể di chuyển để tấn công. Trong trận đấu với Goku, Hit đã cải tiến nó để thời gian ngưng đọng được tăng lên thành 0,2 và 0,5s. Với kỹ năng này, Hit là người thứ 4 có thể điều khiển được thời gian trong vũ trụ (3 người còn lại là Guldo, Supreme Kao và Whis).

Tổng quan về Hit - Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6, kẻ đang khiến cho cộng đồng Dragon Ball dậy sóng

Sau khi ngưng đọng được thời gian, Hit sẽ sử dụng Vital Point Attack để tấn công vào điểm yếu của đối thủ. Dù kẻ địch có mạnh đến đâu cũng sẽ có một số điểm yếu chí mạng, chỉ cần bị tấn công vào đây, chắc chắn kẻ đó sẽ bị hạ gục. Đây chính là yếu quyết giúp Hit trở thành sát thủ bất khả chiến bại trong cả nghìn năm qua.

Màn trình diễn của Hit tại giải đấu giữa hai vũ trụ 6 và 7

Sau khi toàn bộ chiến binh của vũ trụ 6 đã bị loại, Hit là kẻ cuối cùng còn tồn tại để đối đầu với đội vũ trụ 7 (bao gồm cả Vegeta và Goku). Trong trận chiến với Vegeta, Hit đã thể hiện một sức mạnh áp đảo khi chỉ thi đấu bằng 1 tay vẫn có thể dễ dành giành chiến thắng. Bấp chấp việc Vegeta đã hóa thân thành Super Saiyan Blue, Hit cũng chỉ cần có vài giây để giải quyết trận đấu. Vegeta bất tỉnh và trọng tài tuyên bố Hit là người chiến thắng.

Cùng chung số phận với Vegeta, Goku cũng đã bị Hit áp đảo hoàn toàn ở thời điểm đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên do Goku có ngộ tính rất cao, bằng một cách nào đó anh đã tìm được giải pháp khắc chế những đòn đánh của Hit. Trước khi Hit dùng Time-Skip để ngưng đọng thời gian, Goku đã dự đoán được sự di chuyển của Hit để phòng thủ.

Tổng quan về Hit - Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6, kẻ đang khiến cho cộng đồng Dragon Ball dậy sóng

Hit vs Goku

Sau thời gian khởi động, cả hai đối thủ bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình. Trong khi Goku biến thành Super Saiyan Blue thì Hit cũng đã rút tay ra khỏi túi để thi triển toàn bộ khả năng. Hit vận công lực và nâng kỹ năng time-skip lên 0,2s và sau đó tiếp tục tăng lên 0,5s. Để chống đỡ điều này, Goku đã phải sử dụng đến tuyệt kỹ Kaioken đê nhân 10 sức mạnh.

Vì luật của giải đấu là không được giết chết đối thủ nên cả Hit và Goku vẫn chưa thể thi triển hết toàn bộ sức mạnh. Sau thời gian thi đấu bất phân thắng bại, Goku đã tự động nhận thua và hẹn Hit tái đấu một trận sóng phẳng trong tương lai.