Tổng hợp đánh giá We Happy Few: 2 năm chờ đợi và "cú lừa" kinh điển

Nga0Du  - Theo Helino | 16/08/2018 03:11 PM

Với một tựa game từng được kỳ vọng gắn mác AAA, đây đều là những kết quả không thể chấp nhận được.

Phát hành Early Access từ năm 2016 nhưng mãi đến tháng 8/2018, We Happy Few mới cho ra mắt phiên bản chính thức. Đáng tiếc rằng 2 năm chờ đợi của người hâm mộ dường như đã chả còn ý nghĩa gì. Trò chơi này chỉ là một nỗi thất vọng cực độ, không hơn không kém.

Theo tổng hợp điểm số trên Metacritic, We Happy Few nhận điểm trung bình 6.4 (bản PC), 6.8 (bản PS4) và 6.3 (Xbox One). Với một tựa game từng được kỳ vọng gắn mác AAA, đây đều là những kết quả không thể chấp nhận được.

Tổng hợp đánh giá We Happy Few: 2 năm chờ đợi và cú lừa kinh điển - Ảnh 1.

Tổng hợp điểm số của We Happy Few trên các tạp chí uy tín:

- GamesRadar: 8.0

- Shacknews: 8.0

- Game Informer: 7.8

- IGN Châu Âu: 7.6

- IGN: 7.3

- Trusted Reviews: 7.0

- EGM: 6.5

- GameSpace: 6.5

- PC Gamer: 5.6

- USgamer: 5

- Destructoid: 5

- GameSpot: 4

Tổng hợp đánh giá We Happy Few: 2 năm chờ đợi và cú lừa kinh điển - Ảnh 2.

Được biết, We Happy Few lấy bối cảnh giả tưởng tại nước Anh trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Trong game, người chơi sẽ được du hành đến Utopia, một thị trấn của Wellington Welles và khám phá những điều kì bí tại đây. Người dân tại đây bị nghiện một loại thuốc gọi là Joy, thứ giúp họ cảm thấy hành phúc và quên đi những niềm đâu. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó lại là hiểm họa khi thứ thuốc này biến họ trở thành những kẻ tàn bạo nhất thế giới. Mục tiêu của bạn trong game là phải thoát khỏi thị trấn này, nơi mà nhà sản xuất mô tả là một thiên đường giả dối, nơi con người bị tẩy não và ràng buộc bởi những luật lệ man dợ.

Với một kịch bản hay như trên, đáng tiếc rằng nhà sản xuất của We Happy Few lại thực hiện công việc của mình quá tệ. Có lẽ, một xuất cho đề cử "mâm xôi vàng" của làng game thế giới năm 2018 khó thoát tay We Happy Few.