Tố cáo Zeros cày thuê và những lần sóng gió biến Optimus thành "ông trùm drama" của LMHT Việt Nam

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/02/2019 11:59 PM

Đây không phải là lần đầu tiên, Optimus trở thành cái tên gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT Việt Nam với những câu chuyện gây chú ý.

Gây tranh cãi khi ngỏ ý trở về Saigon Jokers vào năm 2015

Rời Saigon Fantastic Five vào nửa cuối năm 2015 ngay sau khi đăng quang ngôi vô địch GPL, Optimus chuyển sang thi đấu cho Boba Marines (tiền thân của GAM Esports). Tuy nhiên ở thời điểm đó, đội tuyển này không đạt được nhiều thành công như mong đợi. Dù vô địch VCSA nhưng họ sớm dừng bước tại GPL và vỡ mộng giành tấm vé tham dự CKTG 2015.

Trong khi đó, Saigon Jokers tiếp tục trở thành niềm hi vọng của LMHT Việt Nam trong việc vươn tầm thế giới, và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây. Optimus bày tỏ mong muốn được quay trở lại Saigon Jokers sau khi BM bị loại tại GPL, với hi vọng sẽ cùng đội tuyển này giành được tấm vé vào CKTG.

Tố cáo Zeros cày thuê và những lần sóng gió biến Optimus thành ông trùm drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 1.

Ở thời điểm đó, đây quả thực là một lời đề nghị tốt cho cả hai phía - SAJ và Optimus, bởi người chơi Đường giữa của họ thời điểm này là Curot (Warzone) thực sự không được đánh giá cao bằng Optimus.

Tuy nhiên, câu chuyện này lại đi quá xa khi nhiều fan hâm mộ cũng như người trong cuộc cảm thấy Curot dã bị đối xử quá bất công. Về phía Optimus cuối cùng cũng không thể trở lại SAJ và thậm chí còn trở thành vai phản diện bởi lời đề nghị của anh đã biến Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five trở thành một mớ lộn xộn với hàng loạt sự thay đổi nhân sự ngoài dự liệu.

Dính nghi án "đi đêm" khiến Minas bị cấm thi đấu 1 năm

Chẳng biết có phải do "nghiệt duyên" hay không, mà Optimus và Saigon Jokers đã vướng vào sóng gió liên quan tới nhau không chỉ một lần. Không lâu sau vụ việc giữa Optimus và Curot, cựu tuyển thủ của GAM Esports lại gây oán với fan hâm mộ của SAJ khi bị tố cáo đi đêm cùng Minas - Tuyển thủ khi đó đang trong biên chế Saigon Jokers.

Tố cáo Zeros cày thuê và những lần sóng gió biến Optimus thành ông trùm drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 2.

Optimus bị cho là đã tác động khiến Minas có những hành vi bất hợp tác với SAJ nhằm được phép chuyển nhượng sang Boba Marines trước thời hạn. Vụ việc đã trở nên nghiêm trọng khi vi phạm luật chuyển nhượng của LMHT, kết quả là Minas lẫn Boba Marines đều nhận án phạt cấm thi đấu và chuyển nhượng, và cũng là nguyên nhân khiến sự nghiệp của Minas đi vào bế tắc.

Bị tố mắc bệnh "ngôi sao" khi còn thi đấu cho GAM Esports

Tập thể GAM từng được biết đến nhờ sự đoàn kết và gắn bó giữa các thành viên, bỗng trở thành tâm điểm dư luận sau khi Optimus rời khỏi đội tuyển này vào cuối năm 2017. Không bao lâu sau khi dứt áo ra đi, Optimus và các thành viên GAM bất ngờ quay ra đấu tố lẫn nhau.

Quản lý của GAM Esports thì lên tiếng rằng Optimus tỏ ra mắc bệnh ngôi sao, chèn ép đồng đội, thậm chí còn gây áp lực đòi hỏi đội tuyển này phải kick QTV và Ren ra khỏi đội hình. Trong khi đó, Optimus cũng lên tiếng giải thích rằng anh gây áp lực cho đồng đội cũng vì mong muốn thành tích của GAM được tốt lên mà thôi.

Tố cáo Zeros cày thuê và những lần sóng gió biến Optimus thành ông trùm drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 3.

Không những vậy, Optimus còn phải hứng chịu khá nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng khi xuất hiện những thông tin cho rằng anh và đồng đội đã xảy ra xích mích trong thời gian thi đấu tại CKTG 2017, dẫn đến việc Optimus thi đấu không hết sức khiến GAM Esports không thể tiến vào Tứ kết. Dù đây là một thông tin hoàn toàn không có kiểm chứng nhưng nó cũng đã gây khá nhiều bất lợi cho tuyển thủ hiện đang khoác áo Sky Gaming.

Tiếp tục là nghi án "đi đêm" với Slayder cả FTV Esports

Sau Minas, Optimus lại tiếp tục mắc sai lầm khi lôi kéo Slayder - Tài năng mới nổi từng thi đấu cho FTV Esports vào thời điểm đầu mùa giải 2018. Vụ việc bị chính Ông chủ của FTV - Diễn viên Huỳnh Phương bóc mẽ trên Facebook cá nhân.

Về phía Optimus, tuyển thủ này đã ngay lập tức đăng đàn thừa nhận hành động sai phạm của mình. Anh cũng cho biết đã liên hệ với Huỳnh Phưởng để xin lỗi và giải quyết vụ việc.

Tố cáo Zeros cày thuê và những lần sóng gió biến Optimus thành ông trùm drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 4.

Tuy nhiên rất may mắn cho cả Slayder và Optimus khi cũng chính Huỳnh Phương là người quyết định giải quyết sự việc một cách ổn thỏa trong im lặng, thay vì tố cáo lên Riot Games. Nhờ vậy mà cuối cùng Slayder cũng chuyển sang khoác áo Sky Gaming và hiện đang thi đấu rất thành công trong màu áo đội tuyển này.