Tính năng “phế” nhất LMHT – Clash vừa mở lại đã lập tức đóng cửa, sửa gần 1 năm trời vẫn chưa hết lỗi

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/03/2019 10:30 AM

Là chế độ chơi mang đậm tính esports khi cho phép game thủ LMHT “gọi đội” để thi đấu, thế nhưng Clash đã khiến Riot Games phải đau đầu trong suốt 1 năm qua.

Clash – tính năng giải đấu của LMHT với ý nghĩa cạnh tranh theo đội đã được Riot Games chính thức ra mắt vào tháng 5/2018. Tuy nhiên ngay ở thời điểm đó, tính năng này gặp phải quá nhiều vấn đề. Còn nhớ ngày mở cửa chế độ này vào 19h ngày 25/05, đã có rất nhiều game thủ quên ăn quên ngủ, chạy ra hàng net cùng đồng đội để báo danh. Đổi lại họ nhận được quãng thời gian mệt mỏi, bực tức vì Clash liên tục lỗi, không thể báo danh và thi đấu được.

Tính năng “phế” nhất LMHT – Clash vừa mở lại đã lập tức đóng cửa, sửa gần 1 năm trời vẫn chưa hết lỗi - Ảnh 1.

Được biết tình trạng này không chỉ xảy ra ở máy chủ Việt Nam mà trên toàn thế giới, tính năng đấu giải này cũng gặp rất nhiều lỗi tương tự. Trước tình hình đó, đội ngũ kỹ thuật của Riot Games đã lập tức đóng cửa chế độ này để sửa lỗi. Kể từ đó đến nay, đã gần một năm trôi qua. Tự tin đã sửa toàn bộ lỗi đến từ chế độ chơi này, Riot Games quyết định mở lại và thử nghiệm ở máy chủ châu Âu.

Tính năng “phế” nhất LMHT – Clash vừa mở lại đã lập tức đóng cửa, sửa gần 1 năm trời vẫn chưa hết lỗi - Ảnh 2.

Lần thử nghiệm này đem lại kết quả… chẳng khác gì lần trước! Nguyên nhân là do các game thủ bị mắc kẹt ở hàng chờ, hoặc mắc kẹt ở màn hình chọn tướng mà chẳng làm được gì. Đại diện của Riot Games cho biết:

"Chúng tôi đã thử Clash ở 3 khu vực vào cuối tuần vừa qua. Vào ngày đầu tiên, người chơi ở một khu vực gặp lỗi khiến họ kẹt ở giai đoạn cấm chọn không vào được game. Vào ngày thứ 2 thì 2 khu vực kia cũng mắc lỗi tương tự. Chúng tôi đang cố sửa lỗi để mở nó lại cho tất cả các khu vực. Cuối tuần trước đã có khá nhiều lỗi từ Clash dẫn tới các chế độ khác cũng gặp lỗi theo. Vậy nên để sửa nó chúng tôi phải thử nghiệm Clash lại. Không may là, điều này có nghĩa Clash vào cuối tuần này sẽ không xuất hiện…"

Tính năng “phế” nhất LMHT – Clash vừa mở lại đã lập tức đóng cửa, sửa gần 1 năm trời vẫn chưa hết lỗi - Ảnh 3.

Vậy là sau gần 1 năm, Riot Games chẳng sửa được cái gì cả! Lỗi thì vẫn hoàn lỗi, test chán chê rồi khi mang lên các server vẫn chẳng chơi được. Có lẽ NPH của LMHT nên dẹp luôn chế độ Clash này cho xong.

Xem thêm:

lmht

clash

riot games