Tin vui cho game thủ Việt: Đã có thể mua game trên Steam bằng VNĐ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2017 01:06 PM

Từ ngày 13/11 tới đây, người dùng tại Việt Nam sẽ có thể mua game trên cổng phát hành này bằng VNĐ.

Theo thông báo mới nhất của Steam, từ ngày 13/11 tới đây, người dùng tại Việt Nam sẽ có thể mua game trên cổng phát hành này bằng VNĐ.

Tin vui cho game thủ Việt: Đã có thể mua game trên Steam bằng VNĐ

“Các game trên Steam sẽ được định giá bằng đồng Việt Nam. Nếu tài khoản Steam của bạn còn số dư USD, nó sẽ được chuyển đổi sang VNĐ theo tỷ giá thị trường (bắt đầu từ ngày 13/11)”, Steam gửi thông báo đến người dùng tại Việt Nam qua email.

Như vậy, sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game thủ trong nước đã có thể mua game trên Steam bằng VNĐ. Điều này có nghĩa là, game thủ sẽ không còn cần tới việc nhờ người khác đi mua game hộ nữa mà chỉ cần gán tài khoản thẻ vào tài khoản Steam, bạn sẽ có thể mua game ngay lập tức bằng đồng nội tệ. Tuy nhiên, cách thức giao dịch hay chuyển đổi vẫn chưa được Valve công bố. Có lẽ trong thời gian tới, những thông tin quan trọng này sẽ sớm được tiết lộ.

Tin vui cho game thủ Việt: Đã có thể mua game trên Steam bằng VNĐ

Thêm một thông tin đáng lưu ý khác đó là khi chuyển giá game về VNĐ, Steam chắc chắn sẽ xem xét vấn đề ưu đãi giá cho thị trường VNĐ. Tương tự như ở Malaysia, nhiều khả năng người dùng Việt Nam sẽ được mua game rẻ hơn so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Ở thời điểm hiện tại, người Việt vẫn đang phải mua game thông qua các cửa hàng game Singapore, Malaysia hoặc thậm chí là mua với tỷ giá USD rất cao. Việc hỗ trợ giao dịch bằng tiền Việt sẽ khiến giá game trở nên cân bằng, dễ tiếp cận hơn rất nhiều khi ai cũng có thể mua game bản quyền.