Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2017 03:51 PM

Việc giả lập RPCS3 có thể chạy tốt Persona 5 có thể xem là một "cứu cánh" đối với những game thủ không có điều kiện sở hữu tựa game này trên PS4.

Mới đây, nhóm làm giả lập RPCS3 đã chính thức giới thiệu đoạn video gameplay của Persona 5 chạy trên trình duyệt này. Tất nhiên, phiên bản Persona 5 chạy trong video này mới chỉ là phiên bản của Nhật Bản mà thôi, nhưng nó cũng đủ để cho chúng ta thấy rằng tựa game nhập vai bom tấn này có thể chạy mượt trên PC với giả lập RPCS3.

Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3

Video gameplay Persona 5 chạy trên giả lập RPCS3

Thật vậy, RPCS3 vốn là một trong số ít những giả lập PS3 chạy tốt nhất và đang được cộng đồng game thủ thế giới ưa chuộng nhất, và với giả lập này, người chơi có thể trải nghiệm hầu hết các tựa game PS3 hiện nay.

Điều đặc biệt rằng mặc dù hiện nay, đa phần các hãng game trên thế giới, và ngay cả tại Nhật Bản đều đã bỏ quên PS3, thì Persona 5 vẫn được phát hành cho cả PS3 tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Việc giả lập RPCS3 có thể chạy tốt Persona 5 có thể xem là một "cứu cánh" đối với những game thủ không có điều kiện sở hữu tựa game này trên PS4.

Persona 5 chính thức được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 4/4
Persona 5 chính thức được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 4/4

Trong video gameplay được giới thiệu, mặc dù chúng ta có thể thấy rằng việc trải nghiệm Persona 5 trên giả lập RPCS3 vẫn còn giật đôi chút, cũng như xuất hiện lỗi hình ảnh khi chuyển cảnh, thế nhưng nhìn chung thì game vẫn hoạt động tương đối mượt mà và trơn tru.

Trên thực tế, Persona 5 cũng chính là tựa game nhập vai JRPG đáng chú ý nhất trong nửa đầu năm 2017 này. Game thậm chí còn được tạp chí Famitsu của Nhật đánh giá ở mức điểm gần tuyệt đối 39/40, điều mà rất hiếm tựa game nhập vai gần đây có thể đạt được.

Persona 5 không chỉ là một tựa game nhập vai, mà nó còn mang theo trong mình hơi thở của cuộc sống hiện đại. Game cho phép người chơi được phát triển hoàn toàn tự do, đúng với tính cách của họ như một học sinh cấp 3.

Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3

Thật vậy, bên cạnh lối chơi Dungeon Crawler chính, người chơi sẽ tiếp tục được trải nghiệm cuộc sống học sinh cấp 3 cực sôi động, khi không chỉ có nhiệm vụ đi đánh quái, người chơi còn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao ngoại khóa, hay chỉ đơn giản là đi hẹn hò với những nữ nhân vật sau giờ học.

Tất nhiên, game thủ cũng có thể tham gia vào những hoạt động khác, ví dụ như tham gia các công việc làm thêm để kiếm tiền mua trang bị cho nhân vật, thậm chí cả... ngồi nhà chơi game cho vui, giết thời gian.

Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3
Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3

Nhưng hơn cả, thông điệp của các tựa game Persona gửi đến người chơi vẫn là giá trị của tình bạn, khi mỗi con người không thể sống riêng lẻ một mình trong cả cuộc đời, khi gặp khó khăn, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những người bạn thân của mình. Và đương nhiên, khi bạn bè mình gặp khó khăn, chúng ta cũng không ngần ngại mà góp sức mình trợ giúp họ.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn khác của Persona 5 được giới thiệu trong đoạn trailer chính là cách thiết kế nhân vật độc đáo, mỗi nhân vật đều có cá tính riêng, đi kèm với cách xây dựng cốt truyện hợp lý, dẫn dắt người chơi đến với các cảm xúc khác nhau. Ngoài ra, từng thiết kế về Persona cũng thể hiện nên nhân cách "tối" của mỗi nhân vật trong tựa game này.

Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3
Tin mừng: Bom tấn Persona 5 chạy mượt trên giả lập PS3

Tất nhiên, các hoạt động ngoại khóa đều đem về cho người chơi những phần thưởng nhất định, ví dụ như tiền, khả năng tạo Persona mới hay những món trang bị quý hiếm.

Cơ chế chiến đấu trong Persona 5 vẫn đi theo hướng turn-based (đánh theo lượt) quen thuộc với tổ đội 4 người, áp dụng thêm cơ chế đánh thường và sử dụng skill (từ Persona). Có lẽ, lối xây dựng nhân vật xung quanh việc sử dụng các Persona vẫn được áp dụng và giữ nguyên.

Persona 5 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam vào ngày 4/4.

Dưới đây là cấu hình PC đề nghị dành cho giả lập RPCS3:

- Hệ điều hành: Windows 7 64-bit or greater / Linux 64-bit.

- CPU: A modern x64 processor with SSSE3 support.

- Card đồ họa: Card đồ họa hỗ trợ OpenGL 4.3 hoặc hơn

- Ram: 4GB Ram hoặc hơn (đề nghị 8GB Ram trở lên)

- Microsoft Visual C++ 2015 redistributable.

- Microsoft DirectX End-User Runtime.

- PlayStation 3 PS3UPDAT.PUP system software file.

- PlayStation 3 self-dumped games or applications.