Tìm hiểu về X-Force, biệt đội dị nhân sẽ xuất hiện và đồng hành trong Deadpool 2

MeNa  - Theo Helino | 12/05/2018 08:15 PM

Bài viết dưới đây chính là tất cả mọi thứ bạn cần biết về X-Force và sự kết nối của nó với Deadpool.

Không thể phủ nhận rằng sau sự chia tay của Hugh Jackman với vai diễn Wolverine vào năm 2017, thì hiện tại Deadpool chính là gương mặt đại diện mới của thương hiệu loạt phim về các dị nhân Marvel. Và thay vì để anh chàng này tiếp tục hoạt động độc lập thì trong phần hai sắp ra mắt, nhà sản xuất sẽ mang tới cho Deadpool một vài người đồng đội mới, để cùng nhau họ thành lập nên biệt đội dị nhân X-Force. Vậy những cái tên này là ai và có quá khứ như thế nào? Bài viết dưới đây chính là tất cả mọi thứ bạn cần biết về X-Force và sự kết nối của nó với Deadpool.

Tìm hiểu về X-Force, biệt đội dị nhân sẽ xuất hiện và đồng hành trong Deadpool 2

Nền tảng

Lịch sử truyện tranh từng chứng kiến sự tồn tại của không ít các phiên bản X-Force khác nhau, nhưng hầu hết đều có chung nhiệm vụ cơ bản là chuyên đi giải quyết các mối đe dọa hướng tới người đột biến, ngay từ lúc nó còn trong trứng nước bằng phương pháp bạo lực. Nền tảng tư tưởng này trái ngược hoàn toàn với X-Men khi nhóm của Prof. X có quan điểm thúc đẩy hòa bình, sự hiểu biết giữa loài người và dị nhân.

Theo lẽ đó dĩ nhiên X-Force luôn có xu hướng tập hợp những nhân vật ưa động thủ như Cable, Wolverine, Domino và Deadpool. Trong số này không phải ai cũng thoải mái với việc giết chóc, nhưng tựu chung dù miễn cưỡng hay chấp nhận thì tất cả họ đều sẵn sàng hy sinh vì một tương lai tốt đẹp cho đồng loại.

Danh sách thành viên và sức mạnh

X-Force không hề có một danh sách thành viên nhất quán nào. Mặc dù vậy Cable chính là người chịu trách nhiệm sáng lập và cũng gắn bó với nhóm lâu nhất. Anh chàng dị nhân tới từ tương lai này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ thể sinh học và máy móc. Thừa hưởng năng lực đột biến từ cha và mẹ, Cable mang trong mình sức mạnh tâm linh vô cùng đáng sợ, chỉ tiếc rằng thứ virus công nghệ luôn khiến anh không thể nào phát huy được hết tiềm năng vốn có. Để bù đắp, Cable tự trang bị cho bản thân một kho vũ khí tân tiến khổng lồ, đủ sức nghiền nát mọi đối thủ nơi chiến trường.

Tìm hiểu về X-Force, biệt đội dị nhân sẽ xuất hiện và đồng hành trong Deadpool 2

Thường xuyên tham gia vào các nhiệm vụ cùng Cable, Domino là một nữ sát thủ đột biến có khả năng thao túng xác suất để khiến mình gặp may mắn trong các tình trạng hiểm nghèo.

Các thành viên thường xuyên góp mặt khác của X-Force gồm có Cannonball, người có khả năng bay với vận tốc lớn và tạo ra bức tường năng lượng bảo vệ cơ thể; Boom-Boom, kẻ tạo bom và Warpath, một thợ săn và trinh sát xuất sắc. Thời gian gần đây Wolverine cùng cô con gái nhân bản X-23, nữ ninja Psylocke và tên trộm láu cá Fantomex cũng đã bắt đầu gia nhập và trở thành thành viên của X-Force.

Khởi nguồn và lịch sử dòng truyện X-Force

Khái niệm “X-Force” lần đầu tiên được tạo ra bởi hai tác giả Rob Liefeld và Fabian Nicieza, phát triển từ đầu truyện New Mutants nổi tiếng vào năm 1989. Nội dung xoay quanh việc Cable bắt đầu đào tạo những dị nhân trẻ tuổi và lắp ghép họ vào một lực lượng bán quân sự. Sự phát triển của nhóm này lên đến đỉnh cao với màn ra mắt của tập X-Force số 1 xuất bản mùa thu năm 1991.

X-Force #1 nhanh chóng trở thành cuốn comics bán chạy nhất mọi thời đại ở thời điểm đó. Tất cả là nhờ phong cách đen tối, bạo lực mới mẻ của series đã đánh trúng vào thị hiếu người đọc. Tuy nhiên sự thành công này không kéo dài được lâu khi một trong hai tác giả là Rob Liefeld đã đồng ý cùng một vài người khác rời Marvel để thành lập nên hãng Image Comics vào năm 1992.

Tìm hiểu về X-Force, biệt đội dị nhân sẽ xuất hiện và đồng hành trong Deadpool 2

Những năm sau đó, X-Force đã trải qua một giai đoạn bị lãng quên bởi cả nhà sản xuất và độc giả. Phải đến đầu thế kỷ 21, khi được giao lại cho nhà văn Peter Milligan và họa sĩ Mike Allred chịu trách nhiệm thì thương hiệu này mới thực sự hồi sinh nhờ những cải tiến nội dung đáng kể.

Có một điều đáng chú ý là dù đã kết nối với X-Force ngay từ những ngày đầu nhưng cho đến tận 2010 khi bộ truyện Uncanny X-Force xuất bản thì Deadpool vẫn chưa được coi là một thành viên chính thức của biệt đội.

Bên ngoài thế giới truyện tranh

Mặc dù sở hữu lịch sử tồn tại gần 30 năm nhưng X-Force chưa bao giờ gây được ấn tượng ở các mảng giải trí như phim hoạt hình và trò chơi điện tử. Lý do có thể đến từ nền tảng đen tối và bạo lực mà nhóm luôn hướng tới, khiến nó gặp khó khăn trong việc tiếp cận với khán thính giả đại chúng. Dĩ nhiên là X-Force không bị bỏ xó hoàn toàn nhưng nếu có cơ may được xuất hiện như ở series hoạt hình X-Men thập niên 90, các thành viên (ngoại trừ Cable) thường chỉ đóng vai trò không mấy quan trọng, xuất hiện nhanh chóng và im lặng suốt bộ phim.

Tìm hiểu về X-Force, biệt đội dị nhân sẽ xuất hiện và đồng hành trong Deadpool 2

Nhưng bên cạnh đó một vài thành viên thuộc X-Force đã có dịp bước lên màn ảnh thời gian gần đây như bộ đôi Warpath, Sunspot trong X-Men: Day of Future Past (2014) và điển hình là Deadpool với sự xuất hiện ở khá nhiều bộ phim (hoạt hình Hulk vs. Wolverine, Ultimate Spider-Man, phim điện ảnh X-Men Origins: Wolverine, Deadpool 2016) và ở một số trò chơi điện tử (Marvel vs. Capcom 3, LEGO Marvel Super Heroes, Marvel Heroes, Marvel Puzzle Quest và Marvel Ultimate Alliance). Hy vọng rằng khi Deadpool 2 ra mắt X-Force sẽ nhận được cảm tình tốt đẹp tới từ người hâm mộ.