Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2017 11:00 AM

Bleach
Bleach

gMO

18/06/2015 NCB: Đang cập nhật NPH:

Yhwach là cha đẻ của tất cả các Quincy có mặt trong Bleach, từ khi mới sinh, hắn đã sở hữu khả năng chia sẻ linh hồn của bản thân cho những người chạm vào hắn.

Yhwach, kẻ lãnh đạo Wandenreich (Trong tiếng Anh là Walled Empire, và trong bản gốc là Đế quốc Vô hình), cha đẻ của tất cả Quincy, con trai của Soul King, nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong Manga Bleach.

Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach

Với thời lượng xuất hiện trong Bleach, Yhwach đã có vài lần thay đổi diện mạo. Ban đầu, Yhwach được vẽ ra với mái tóc đen, cằm rộng, xương gò má cao, đôi mắt hẹp với phần lông mày mỏng, kèm với bộ ria mép. Sau khi hấp thụ sức mạnh của Mimihagi, bàn tay phải của Soul King, Yhwach có thêm một đường vẽ màu đen bên mắt trái trải dài xuống ngực, con mắt trái cũng đổi màu.

Cuối cùng, khi hấp thụ sức mạnh của Soul King, trên mặt của Yhwach xuất hiện một chiếc mặt nạ với họa tiết hình con mắt. Ngoài ra, trong những phần hồi ức về Yhwach, ta có thể thấy hình ảnh của hắn khi còn nhỏ tuổi. Không những thế, theo Oetsu Nimaiya – một trong những nhân vật thuộc đội Cận vệ Hoàng gia – hình ảnh Zangetsu đại diện cho sức mạnh của Quincy trong người của Ichigo trùng khớp với hình ảnh của Yhwach vào thời điểm 1000 năm trước.

Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach

Nội tâm của Yhwach được mô tả là khá đối lập nhau. Hắn tự nhận bản thân mình là một kẻ chuộng hòa bình, nhưng lại gây chiến với Gotei 13. Tuy luôn đề cao danh dự, nhưng trong cuộc chiến với Gotei 13, chính hắn là kẻ tuyên bố Gotei 13 đã yếu hơn rất nhiều trong 1000 năm mà Wandenreich ẩn thân. Và dù là người gây ra cuộc chiến, hắn lại gọi lão tướng Yamamoto là một con quỷ vì những gì mà vị Tổng chỉ huy này làm với đội quân của hắn.

Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach

Đôi với thuộc hạ của mình, Yhwach cũng không được vô tư cho lắm. Mặc dù tất cả Quincy đều được hắn ban sức mạnh, Yhwach vẫn có một số Quincy được đưa vào danh sách yêu mến hơn cả, và gọi những người này là con trai. Yhwach đã chân thành cảm ơn thuộc hạ của hắn là Royd Lloyd khi tên thuộc hạ này lao đầu vào nhiệm vụ cảm tử trong trận đấu với Yamamoto, nhưng lại cực kì ghét sự chung thành mù quáng; Yhwach thậm chí còn khá thích thú khi thuộc cấp của mình gay gắt khi hắn chọn ra người kế vị.

Trong arc cuộc chiến 1000 năm, Yhwach đã hấp thụ gần như toàn bộ sức mạnh của những Sternritter bị kẹt lại ở Soul Society, nhưng đây hoàn toàn không phải thể hiện sự lợi dụng của Yhwach với thuộc hạ, hắn đơn giản chỉ nhằm tới kết cục chiến thắng cuối cùng và đề cao sự hi sinh của tất cả những Sternritter cho sứ mạng của lực lượng Quincy.

Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach

Tên thật của Yhwach được tiết lộ là Juha Bach. Nguồn gốc của cái tên Yhwach xuất phát từ hơn 1000 năm trước những diễn biến chính trong Bleach. Khi sinh ra, Juha Bach không nhìn, không nói, thậm chí là không di chuyển được như những đứa trẻ thông thường; tuy nhiên, đứa trẻ Juha Bach không bao giờ khóc, vì nó biết nó sẽ tiếp tục tồn tại.

Những người xung quanh cực kỳ ưu ái đứa trẻ này, bởi khi họ chạm tay vào đứa trẻ, họ sẽ nhận lại được một thứ gì đó mà bản thân còn thiếu sót. Năng lực của Juha Bach đã tồn tại ngay từ khi hắn sinh ra, hắn có thể chia sẻ một phần linh hồn của mình cho người khác, để bù đắp cho những phần mà người nhận được còn thiếu. Tuy những người nhận được những mảnh linh hồn này không thực sự sống được lâu hơn là bao, đứa trẻ Juha Bach vẫn được tôn sùng.

Khi những người tôn sùng Juha Bach chết đi, phần linh hồn trước đây họ nhận được lại quay trở lại với hắn, dần dần, đứa trẻ này có thể hoạt động bình thường được. Khi tai Juha Bach mới nghe được, chữ đầu tiên mà nó nghe thấy chính là YHWACH, mặc dù biết rằng đấy là tên của vị thần mà mọi người tôn sùng, Juha Bach đã quyết định cướp cái tên này dành cho chính bản thân. Đến khi xây dựng Wandenreich, cái tên Yhwach vẫn được Juha Bach ưa chuộng hơn cả, và cái tên đó đã gắn liền với Đại đế của vương quốc Quincy.

Tìm hiểu về nhân vật phản diện cuối cùng xuất hiện trong manga Bleach: Yhwach