Tìm hiểu về Mothra Leo, đồng minh thân cận của Godzilla trong vũ trụ quái vật MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 10/06/2019 09:29 AM

Mothra Leo là quái vật được hãng Toho giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 trong tựa phim Rebirth of Mothra thuộc vũ trụ phim kaiju.

Mothra Leo là quái vật được hãng Toho giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 trong tựa phim Rebirth of Mothra thuộc vũ trụ phim kaiju. Mothra Leo xuất hiện trong hình dạng ấu trùng bên cạnh Mothra mẹ, tuy nhiên, trong trận chiến với Desghidorah, Mothra Leo đã dần tiến hóa thành những dạng Mothra hoàn toàn mới. Khác với Mothra mẹ, Mothra Leo có sức mạnh khủng khiếp hơn rất nhiều cũng như mở ra nhiều thông tin quan trọng về nền văn minh Elias cũng như khái niệm du hành vượt thời gian.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Mothra, New Mothra, Mothra Excelled,v.v...

Loài: Bướm đêm khổng lồ

Chiều dài:

25m (dạng ấu trùng Larva, Light Speed, Amor, Eternal)

24 m (dạng Imago, Rainbow, Aqua)

Sải cánh:

53m (dạng Imago, Rainbow, Armor, Eternal)

30m (dạng Aqua, Light Speed)

Cân nặng:

3000 tấn (dạng ấu trùng Larva)

5900 tấn (dạng Imago, Rainbow, Armor, Eternal)

3500 tấn (dạng Aqua, Light Speed)

Các dạng tiến hóa: Larva, Imago, Rainbow Mothra, Aqua Mothra, Light Speed Mothra, Armor Mothra, Eternal Mothra

Đồng minh: Godzilla, Rodan, Mothra, King Caesar, Anguirus, Gorosaurus, Baragon, Mechagodzilla, M.O.G.U.E.R.A

Kẻ thù: Desghidorah, Dagahra, King Ghidorah, Destoroyah, Megalon, Battra, Hedorah, Mecha-King Ghidorah, Proto-Moguera, Hyper Mecha-King Ghidorah

Tìm hiểu về Mothra Leo, đồng minh thân cận của Godzilla trong vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 2.


Nguồn gốc Mothra Leo và các dạng tiến hóa

Trong phần phim Rebirth of Mothra, Leo và Mothra là những cá thể cuối cùng của loài bướm đêm khổng lồ làm nhiệm vụ hộ thần cho Elias – một nền văn minh cổ xưa nhưng quyền lực thuộc về chủng tộc người nhỏ bé hơn con người hiện giờ.

Tìm hiểu về Mothra Leo, đồng minh thân cận của Godzilla trong vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 3.

Mothra Leo ra đời từ quả trứng của Mothra mẹ với mục đích trợ giúp Mothra mẹ trong cuộc chiến gới Desghidorah sau khi con quái vật hung dữ này thoát khỏi ngôi mộ cổ. Lúc này, Mothra Leo mới ở hình dạng ấu trùng Larva, nhưng vẫn vượt trội hơn Desghidorah.

Sau trận chiến Desghidorah làm vỡ con đập, vì thế Mothra mẹ phải đưa ấu trùng Mothra Leo ra biển. Vì kiệt sức nên Mothra mẹ chết trên biển, trước sự bất lực của Mothra Leo. Việc này khiến ấu trùng Mothra Leo di chuyển tới một hòn đảo và đóng kén trên một cái cây 10.000 tuổi cho đến khi hóa thành hình dạng bướm (Imago).

Tìm hiểu về Mothra Leo, đồng minh thân cận của Godzilla trong vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 4.

Ở hình dạng Imago Mothra, Mothra Leo có tia laser và năng lượng nguyên tử giúp nó đánh bại được Desghidorah. Sau trận chiến, với sức mạnh từ Phong ấn Elias, Mothra Leo giam kẻ thù trong ngôi mộ cổ trước khi quay lại Infant Island.

Trong phần phim Rebirth of Mothra II, Mothra Leo đến Đền thờ Nilai-Kanai để chiến đấu với con quái vật Dagahra. Trận chiến này diễn ra không cân sức và quái vật Ghogo phải hi sinh để hồi sinh Mothra Leo cũng như giúp nó tiến hóa thành dạng Rainbow Mothra. Để hạ được Dagahra, Rainbow Mothra tiếp tục tiến hóa thành dạng Aqua Mothra.

Tìm hiểu về Mothra Leo, đồng minh thân cận của Godzilla trong vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 5.

Ghidorah và Mothra là kẻ thù truyền kiếp, vì vậy trong phần phim tiếp theo của Rebirth of Mothra III, Rainbow Mothra phải đến núi Fuji để giải cứu lũ trẻ bị con rồng ba đầu bắt cóc. King Ghidorah lúc này có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, nó gần như giết được Rainbow Mothra. Tuy nhiên, người Elias đã sử dụng chút sức mạnh cuối cùng còn sót lại của mình để đưa Rainbow Mothra du hành thời gian về Kỷ Phấn Trắng – thời kỳ King Ghidorah còn non và yếu. 

Trận chiến ngược thời gian này khiến Rainbow Mothra bị thương nặng, nó bị các Mothra Kỷ Phấn Trắng giam trong kén cho đến tận thời hiện đại. Rainbow Mothra cũng hồi sinh cùng King Ghidorah, nó tiến hóa thành Armor Mothra với lớp áo giáp cứng đủ để tiêu diệt kẻ thù. Armor Mothra sau đó tiến hóa hình dạng cuối cùng và trở thành Eternal Mothra.