Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2017 03:56 PM

Mặc dù kết thúc nhanh hơn các bộ truyện khác, Fairy Tail của tác giả Hiro Mashima (Bắt đầu ra mắt vào 2/8/2006 và kết thúc chính thức vào 26/7/2017) cũng đã để lại cho fan hâm mộ không ít ấn tượng.

Trải qua hết 63 volume, 545 chapter, Fairy Tail đã khá thành công kể về những cuộc phiêu lưu, những trận chiến và cả cuộc sống của những Pháp sư trên toàn cõi Earth Lan (Asu Rando). Đã có những thời điểm, Fairy Tail bứt phá trên bảng xếp hạng top manga/anime Nhật Bản.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

Câu chuyện trong Fairy Tail tồn tại trên một thế giới có cái tên đơn giản là Earth Land. Mặc dù không ít người có thể nắm được cốt truyện của Fairy Tail, nhưng không phải ai cũng để ý đến những chi tiết nhỏ về thế giới của Fairy Tail: Earth Land.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

1. Lãnh thổ

Theo tác giả Hiro Mashima, hầu hết các quốc gia trong Fairy Tail đều được đặt tên một cách ngẫu nhiên, do tác giả muốn tập trung câu chuyện vào một số khu vực nhất định chứ không đưa các nhân vật của mình vào trong những nhiệm vụ mang tầm cỡ quá vĩ mô.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

Tuyến truyện tập trung vào khu vực phía Đông của Earth Land, nơi tập trung của rất nhiều đảo và bán đảo. Một phần đại lục rộng lớn khác nằm sâu hơn về phía Đông, lại gần như không bao giờ được nhắc đến trong Fairy Tail. Các quốc gia, hay các vùng lãnh thổ từng được nhắc đến ở khu vực này gồm có:

- Vương quốc Dragnof. Một vương quốc nơi người và rồng chung sống một cách hòa bình. Vương quốc này đã biến mất khoảng 400 năm trước khi xảy ra những sự kiện trong Fairy Tail.

- Vương quốc Fiore. Khu vực tập trung của cốt truyện trong Fairy Tail. Lãnh thổ kéo dài từ đại lục đến tận khu vực bán đảo phía Tây của đại lục.

- Quốc gia Pergrande. Vương quốc rộng lớn nhất Fiore. Nằm ở tận cùng phía Đông của vùng bán đảo, và là nơi tiếp giáp với đại lục.

- Isvan. Một đất nước nằm ở phía Đông của Fiore. Tuy nhiên, vị trí chính xác của Isvan không thật sự được thể hiện rõ ràng.

- Veronica. Đất nước được xây dựng trên tàn tích của làng lửa. Veronica nằm ở giữa những ngọn núi ở phía Bắc Fiore.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Seven. Bán đảo phía Đông Bắc của Fiore.

- Bosco. Nằm tiếp giáp với Fiore về phía Đông.

- Iceberg. Vùng đất băng giá nằm giữa Seven – Bosco – Stella - Joya – Bellum – Pergrande.

- Vương quốc Stella. Nằm ở phía Đông Seven, phía Bắc tiếp giáp với Iceberg và Tây Nam tiếp giáp với Joya. Stella là quốc gia giàu có bởi nguồn khoáng sản tự nhiên là pha lê Stellanium

- Minstrel. Đất nước tách biệt với các quốc gia khác bằng một eo biển rộng lớn.

- Midi. Đất nước nhỏ bé nằm trên một bán đảo phía Nam Minstrel.

- Desierto. Vùng sa mạc rộng lớn nằm ở phía Đông Minstrel.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Joya. Quốc gia này nằm ở phía Bắc của đại sa mạc Desierto.

- Bellum. Nằm ở phía Đông sa mạc Desierto. Cùng với khu sa mạc rộng lớn, một các hồ khổng lồ nằm ở phía Bắc của Desierto góp phần ngăn cách Bellum với Joya.

- Sin. Khu vực này được đặt trên một bán đảo phía Nam của bản đồ.

- Caelum. Trải dài trên vùng phía Tây Nam của bờ biển Minstrel.

- Enca. Đảo quốc nhỏ bé nằm ở phía Nam của Sin.

Ngoài ra, trong Fairy Tail, sự tồn tại của vùng lục địa phía Tây Alakitasia cũng được nhắc đến, mặc dù không được chi tiết cho lắm. Đế quốc Alvarez của Zeref Dragneel trong cuộc chiến cuối cùng với Fiore là quốc gia duy nhất được nhắc đến của Alakitasia, các vùng đất còn lại của lục địa phía Tây này, cũng như phần Đại lục phía Đông của Fiore vẫn còn là bí ẩn của Fairy Tail.

2. Hệ sinh thái

Trong thế giới của Fairy Tail tồn tại khá nhiều giống loài, có thể tạm liệt kê như sau:

- Loài người: Chủng loài đông đảo nhất tại Earth Land.

- Rồng: Loài bò sát khổng lồ, sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất trên cõi Earth Land. Được biết đến là loài sinh vật thượng đẳng, có trí tuệ lẫn sức mạnh rất lớn. Phần lớn loài rồng đã biến mất 400 năm trước những sự kiện chính trong Fairy Tail, chỉ còn sót lại vài cá thể. Những con rồng này cũng chính là những kẻ đã dạy cho Sát Long phép thuật để giết rồng.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Exceed: Là những chú mèo biết nói, có cánh. Giống loài Exceed xuất xứ từ Edolas (Một thế giới song song với Earth Land) . Những Exceed tiêu biểu trong Fairy Tail có thể kể đến là Happy, Lily, Carla, Lector, Frosch…Mỗi Dragonslayer trong Fairy Tail đều sở hữu một Exceed làm bạn đồng hành riêng.

- Vulcan: Loài khỉ khổng lồ có sừng trên đầu. Loài quái vật này sống trên đỉnh Hakobe, chúng có khả năng hiểu tiếng người cũng như nói tiếng người ở một mức độ thiếu chuẩn mực.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Hane Sanaka: Loài cá có cánh, có khả năng thở bình thường trên không

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Wyvern: Loài bò sát nhỏ hơn rồng. Khác với loài rồng, những con thằn lằn có cánh này hoang dã hơn rất nhiều. Ở những vùng lạnh giá, tồn tại một giống loài tương tự là Blizzardvern.

- Goblin: Loài có hình thể nhỏ bé, tương tự con người. Cũng có khả năng chế tạo và sử dụng vũ khí.

- Người khổng lồ: Định cư tại Sun Village – Làng mặt trời.

- Quỷ: Tập trung chủ yếu tại đảo Galuna. Cũng tồn tại một số Quỷ nhân tạo được Zeref tạo ra dưới tên gọi Etherious trong đó có Natsu.

- Tinh linh (Celestial Spirit): Những sinh vật huyền bí, thường xuất hiện khi được triệu hồi qua Celestial Key. Tinh linh sống ở một thế giới riêng là Celestial Spirit World.

- Thiên thần: Những sinh vật có cánh trắng và chỉ xuất hiện khi được triệu hồi bởi Angel Magic.

- Bakshi: Loài thằn lằn nhỏ, gần giống tắc kè, sống ở đảo Tenrou.

- Clipper: Loài chim, chỉ sống duy nhất trên đảo Tenrou.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Curily: Một loài giống mèo, sống trên đảo Tenrou.

- Doscadon: Loài khủng long kì lạ, khuôn mặt ngớ ngẩn nhưng lại là loài ăn thịt khổng lồ sống trên đảo Tenrou.

- Hodras: Loài lợn với kích thước cực lớn, sinh sống trên toàn cõi Fiore.

- Mole: Loài chuột chũi khổng lồ của Earth Land.

- Cubina Ganmal: Loài bò sát hung dữ, với bốn chân ngắn. Sinh sống trên đảo Tenrou.

- Lizardmen: Loài bò sát có thể đứng bằng 2 chân sau, cũng có khả năng sử dụng vũ khí như con người.

- Rollidillo: Loài bò sát hung dữ với phần đầu giống mèo, sinh sống trên đảo Tenrou.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

- Weretiger: Giống như những Exceed, nhưng không có cánh. Sinh sống cùng con người. Đặc điểm nổi bật của giống loài này là sở hữu tốc độ rất lớn.

- Spirit-Luminescent Bug: Sinh sống trong những hang động của đảo Tenrou. Loài bọ này có cơ thể phát sáng.

- Tenrou Squirrel: Loài sóc sinh sống trên đảo Tenrou.

Tìm hiểu về Earth Land - Thế giới pháp sư kỳ bí trong Fairy Tail

Có thể nói, tác giả Hiro Mashima đã nhào nặn được một thế giới Fairy Tail thực sự đa dạng và phong phú. Việc ông bỏ ngỏ một phần rộng lớn lãnh thổ của Earth Land dường như không phải vì đã cạn ý tưởng, mà phần tài nguyên đó sẽ được dành lại cho những tác phẩm tiếp theo của ông.

Theo những thông tin mới nhất, Hiro Mashima đã bắt đầu sáng tác tác phẩm tiếp theo của mình, có lẽ, đến lúc bộ truyện mới chính thức được xuất bản, chúng ta sẽ lại một lần nữa được thấy Earth Land một cách đầy đủ, rõ ràng hơn.