Tìm hiểu vai trò của Iron Man trong Avengers: Infinity War

Tiny Medusa  - Theo Helino | 14/04/2018 12:00 PM

Ra mắt năm 2008, Iron Man là phát súng mở màn cho thành công của loạt phim bom tấn về siêu anh hùng trong MCU. Tới đây, Avengers: Infinity Wars sẽ được công chiếu với nội dung là cuộc chiến của các siêu anh hùng chống lại trùm “khoai tím” Thanos cùng chiếc găng vô cực toàn năng. Số phận nào đang chờ đợi cái tên kỳ cựu Iron Man?

Vai trò của Iron Man trong phiên bản truyện tranh

Dù có một vài thay đổi nhưng nhìn chung phiên bản Iron Man trong phim khá trung thành với nguyên tác truyện tranh.

Nhân vật Người Sắt lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện tranh Tales of Suspence #39. Phải đến tháng 5 năm 1968, Người Sắt mới có vai chính trong tập truyện The Invincible Iron Man. Hầu như trong các sự kiện lớn của Marvel, cũng đều có mặt Iron Man: House of M, Civil War, Infinity Gauntlet, Secret Wars I, Avengers vs X-Men...


Hội đồng Illuminati với các thành viên Mr.Fantastic, Professor X, Black Bolt, Namor và Doctor Strange.

Hội đồng Illuminati với các thành viên Mr.Fantastic, Professor X, Black Bolt, Namor và Doctor Strange.

Trong cuộc chiến tranh giữa hai chủng tộc Kree và Skrull, Tony tổ chức một cuộc họp bí mật tại Wakanda với Mr.Fantastic, Professor X, Black Bolt, Namor và Doctor Strange để thành lập nhóm Illuminati với mục đích đưa ra những chiến lược và chính sách liên quan đến những mối nguy với Trái Đất.

Sau khi thành lập nhóm Illuminati, Mr. Fantastic tiết lộ rằng mình đang thu thập các viên Infinity Gem (hay Infinity Stone phiên bản điện ảnh) và phá hủy chúng. Sử dụng Power Gem mà She- Hulk đưa cho Mr.Fantastic, Illuminati đã thu thập được đủ 6 viên Ngọc vô cực. Nhưng việc phá hủy chúng lại không thành công. Nên hội đồng đã đưa ra một quyết định, đó là mỗi thành viên của hội sẽ giữ một viên. Iron Man giữ Reality Gem, giáo sư X giữ Mind Gem, Namor giữ Time Gem, Black Bolt giữ Space Gem, Dr.Strange giữ Soul Gem, và Mr.Fantastic giữ Power Gem.

Sau sự kiện Siege of Asgard, ác nhân The Hood tiến hành trộm các viên Infinity Gem. Iron Man tập hợp 6 viên đá và trở thành người Trái Đất đầu tiên sử dụng Infinity Gauntlet. Sau khi đánh bại the Hood, Iron Man bí mật dịch chuyển Infinity Gauntlet về trụ sở hội Illuminati, và các viên lại được chia cho các thành viên nhóm cất giữ.

Tìm hiểu vai trò của Iron Man trong Avengers: Infinity War

Trong đầu truyện Infinity Gauntlet, Iron Man lại có một cái kết cực kỳ thảm khốc. Anh bị Terraxia, một sinh vật được tên Mad Titan tạo ra để làm "bạn gái", đánh tới chết và chặt đứt đầu ngay trong lúc còn đang mặc áo giáp.

Vai trò của Iron Man trong bom tấn Avengers: Infinity War sắp tới?

Tìm hiểu vai trò của Iron Man trong Avengers: Infinity War

Tuy trong một vài năm gần đây, Stark được người hâm mộ nhìn nhận như một nhân vật phản diện, (Trong Avengers: Age of Ultron và Captain American: Civil War) nhưng Iron Man không phải một ác nhân. Phải thừa nhận trong Ultron, Iron Man cũng có lỗi, nhưng tất cả chỉ vì anh muốn bảo vệ nhân loại theo một cách khác.

Sự xuất hiện của Thanos và những tình tiết trong trailer cho thấy Tony đã chuẩn bị cho cuộc chiến với trùm “khoai tím”. Hơn thế nữa, với mối quan hệ đặc biệt với chàng Nhện nhọ - Peter Parker - người được cho là dẫn đầu thế hệ thứ 2 của Avengers trong Phase 4 nên vai trò của Iron Man vô cùng quan trọng.

Trong trailer mới đây của Avengers: Infinity Wars, có phân cảnh Tony cùng Dr.Strange, Hulk, Wong xuất hiện tại chiến trường New York. Tiếp đó, 3 người gồm Dr. Strange, Spider Man cùng Tony gặp các Guardians và bàn bạc kế hoạch đánh bại Thanos.

Có một chi tiết cuối trailer khi Tony đang ôm cánh tay ai đó, giả thuyết cho rằng Tony bị mất một cánh tay, nhưng người hâm mộ cho rằng nếu như ở góc quay đó thì không thể là tay của Iron Man. Còn một giả thuyết khác nữa là Iron Man sẽ hy sinh. Nhưng biết đâu MCU lại không đi theo cái kết của Infinity Gauntlet đối với Iron Man thì sao?

Tương lai của Iron Man trong MCU?

Tìm hiểu vai trò của Iron Man trong Avengers: Infinity War

Vũ trụ Điện ảnh Marvel suốt 1 thập kỷ qua đã xây dựng một hình tượng Tony Stark (Iron Man) khá được lòng các fan hâm mộ. Với 3 phần phim riêng, cũng như sự xuất hiện trong các sự kiện lớn của MCU, có thể thấy Iron Man có một vai trò quan trọng trong MCU từ Phase 1, 2 và cả trong các Phase sắp tới.

Chúng ta hãy cùng chờ đón màn thể hiện của Iron Man trong Avengers: Infinity War nhé!